TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/7

VCBS cho rằng nhà đầu tư chưa nên vội vàng dò đáy.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS): Nhà đầu tư chưa nên vội vàng dò đáy

Theo VCBS, khó có thể kết luận việc đảo chiều của HNX-Index sáng nay là tín hiệu tích cực mà sự phục hồi này phần nhiều mang tính kỹ thuật sau khi sàn Hà Nội vừa trải qua 4 phiên giảm điểm liên tiếp.

Tâm lý của phần đông các nhà đầu tư vẫn thiên về hướng đứng ngoài quan sát thị trường và chờ đợi mà có lẽ là chờ đợi những chuyển biến rõ ràng, chắc chắn và ổn định của các yếu tố vĩ mô cơ bản.

VCBS tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng cho phiên giao dịch ngày mai khi mà xu hướng của thị trường chưa rõ ràng và tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Nhà đầu tư chưa nên vội vàng dò đáy.

Chứng khoán Habubank (HBBS): Ngưỡng hỗ trợ của VN-Index là 415 điểm

Sau 4 phiên giảm điểm liên tiếp, chỉ số HNX-Index tiệm cận dải dưới Bollinger Bands và hồi phục kỹ thuật trở lại. Tuy nhiên, KLGD chưa có nhiều cải thiện. Theo HBBS, ngưỡng hỗ trợ gần nhất theo Fibonacci Projections ở mức 71 điểm tương ứng dải dưới của Boillinger Bands khá quan trọng và chỉ số vẫn có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ này trong một vài phiên tới đây.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index là tại mức 415 điểm tương ứng với dải Fibonacci Retracement 61,8%, VN-Index sẽ kiểm nghiệm ngưỡng hỗ trợ này trong phiên giao dịch tới.

Chứng khoán BIDV - BSC: Bài toán lãi suất và chi phí cơ hội mua vào cổ phiếu

BSC thiên về kịch bản thị trường sẽ tiếp tục giằng co với mức thanh khoản thấp trong các phiên sắp tới. Trong kịch bản này, nhìn chung các nhà đầu tư theo xu thế vẫn nên đứng ngoài thị trường.

Đối với các nhà đầu tư giá trị, BSC cũng cho rằng hiện tại chi phí cơ hội của việc mua và nắm giữ cổ phiếu nói chung vẫn chưa phải thực sự hấp dẫn khi mà mặt bằng lãi suất còn khá cao. Vì vậy, chỉ nên giải ngân từng phần và có thể tranh thủ những phiên sụt giảm để mua vào ở mức giá đủ hấp dẫn, tùy theo giá trị cơ bản của từng cổ phiếu.

Lộc Anh

Theo Bản tin các công ty chứng khoán

thanhhuong

Trở lên trên