TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/8

Nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng, duy trì tỷ lệ tiền mặt và cổ phiếu ở mức an toàn và chỉ nên nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng tốt trên thị trường.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng, duy trì tỷ lệ tiền mặt và cổ phiếu ở mức an toàn

Thị trường chứng khoán tiếp tục có phiên giảm điểm thứ hai trong tuần khi áp lực bán vẫn chiếm ưu thế. Chỉ số VN-index đóng cửa vẫn giữ được điểm số trên mốc 600 điểm sau khi đã có thời điểm giảm xuống dưới mốc này trong ngày giao dịch hôm nay. Với những tín hiệu tương đối tích cực trong phiên giao dịch chiều hôm nay, chúng tôi cho rằng thị trường phiên giao dịch ngày mai nhiều khả năng sẽ tăng điểm.

Áp lực điều chỉnh của thị trường trong ngắn hạn vẫn là khá lớn khi không có được sự hỗ trợ đến từ yếu tố thông tin và đang phải chịu sự tác động tiêu cực đến từ xu hướng bán ròng của khối ngoại. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng, duy trì tỷ lệ tiền mặt và cổ phiếu ở mức an toàn và chỉ nên nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng tốt trên thị trường. Một số cổ phiếu có diễn biến tích cực đáng chú ý: SSI, PVS, MHC..


Chứng khoán Đại Dương-OCS: Kì vọng chỉ số này có thể ngừng giảm từ phiên mai và mốc hỗ trợ 600 điểm vẫn không bị phá vỡ

Thị trường tiếp tục điều chỉnh với cường độ giảm yếu dần và có dấu hiệu tạo trạng thái cân bằng về cuối phiên. Đường giá của chỉ số VNINDEX đã phản ứng tích cực bật tăng trở lại khi tiến sát biên dưới của kênh tăng giá. Chúng tôi kì vọng chỉ số này có thể ngừng giảm từ phiên mai và mốc hỗ trợ 600 điểm vẫn không bị phá vỡ trong nhịp điều chỉnh này.

Tuy vậy quá trình hồi phục kiểm định lại mốc 609 điểm sẽ khó khăn hơn khi động thái bán ròng của khối ngoại vẫn tạo hiệu ứng tiêu cực cho động lực tăng giá. Nhà đầu tư nên giữ quan điểm thận trọng khi dấu hiệu bán ròng từ khối Ngoại vẫn còn tiếp diễn, tạm thời chưa nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu để quản trị rủi ro, các vị thế bán nên chờ khi VNINDEX hồi phục lên trên 605 điểm.

Chứng khoán đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường hiện tại vẫn chưa có nhiều điều sáng sủa

Áp lực bán hôm nay lại dồn vào những cổ phiếu vốn hóa lớn khiến mốc 600 điểm đã có thời điểm lung lay. Dù cho những MSN, GAS hay VNM đỏ lửa thì những mã cơ bản như VIC, PVD, VCB, GMD... cũng kéo đà giảm thu hẹp lại. Cả hai chỉ số đều giảm nhẹ và vẫn giữ được mốc quan trọng là 600 điểm và 80 điểm.

Về khối ngoại, họ tiếp tục một phiên bán ròng nữa với gần 140 tỷ đồng, điểm lưu ý là cổ phiếu VIC. Ở những giao dịch trước, dường như quỹ VNM ETF không bán nhưng trong phiên 12/8 này, các mã như VCG hay SHB đã bị bán một lượng nhỏ. Điều này dây lên nghi ngờ quỹ này cũng đã có hành động bán ra dù cho số liệu cập nhật cho thấy quỹ chưa bị rút vốn. Đây vẫn là điều mà nhiều NĐT nội quan tâm và theo dõi sát sao.

Thị trường hiện tại vẫn chưa có nhiều điều sáng sủa, nhưng với việc phục hồi lại vào cuối phiên có thể sẽ có tác dụng tích cực hơn cho phiên ngày mai. Ở phiên 12/8, cổ phiếu VIC đã kéo lại điểm số khá nhiều trong khi các mã lớn như GAS, VNM giảm điểm. Có thể ngày mai, cổ phiếu VNM hay GAS lại tăng nhẹ trở lại tạo sự hỗ trợ cho chỉ số một cách luân phiên. Cả hai chỉ số sẽ tiếp tục rung lắc mạnh tại vùng hỗ trợ 600 điểm hay 80 điểm tương ứng.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên