TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/4

Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị nên thận trọng quan sát thêm những động thái tiếp theo của thị trường và khối ngoại, chú ý khu vực 595 – 600 của VN-Index.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI: Có thể canh mua vào các cổ phiếu tiềm năng

Giằng co tăng giảm điểm trong phiên nhưng chỉ số lại đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên. Lượng cổ phiếu khá lớn ngày 26/3 về tài khoản và cầu cũng không vội vàng phải mua vào giá cao mặc dù lượng cổ phiếu có lãi cung ra cũng không nhiều, hai cổ phiếu vốn hóa lớn MSN và BVH liên tục mất giá tiếp tục tác động mạnh đến chỉ số. Cây nến ngày Small Black Candle hiệu chỉnh giảm nhưng vẫn vận động phía trên đường trung bình động 20 ngày và biên nối đáy của kênh giá kéo dài hơn 2 tháng qua.

Khối lượng giao dịch ở mức 117,08 triệu đơn vị, tăng nhẹ 0,74% so với phiên trước. Lượng cổ phiếu giá thấp cần phải hấp thụ thêm và nhiều khả năng chỉ số Vn-Index sẽ tiếp tục vận động giằng co quanh đường trung bình động 20 ngày và hỗ trợ biên dưới của kênh giá ở quanh vùng 587-595 điểm. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt lớn hoặc đầu tư dài hạn có thể tận dụng phiên điều chỉnh để mua vào các cổ phiếu tiềm năng.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ và quan sát diễn biến

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể biến động mạnh trong phiên 01/04/2014 và khả năng xu hướng này theo chiều hướng tích cực cả về điểm số và khối lượng. Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy xu hướng này có thể kết thúc vào thời điểm giữa tháng 04/2014. Chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 585 – 590 trong phiên giao dịch ngày mai và các nhóm cổ phiếu Midcaps và Largecaps có thể kiểm định lại các vùng hỗ trợ chính. Do đó, ở kịch bản lạc quan, thị trường sẽ kiểm định tâm lý nhà đầu tư và tích lũy trong vùng giá hỗ trợ 585 – 590 của chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch ngày mai thì thị trường có thể kết thúc nhịp điều chỉnh và xác lập mức tăng giá mới đến giữa tháng 04/2014 (chúng tôi nghiêng về kịch bản lạc quan với xác suất cao).

Ngược lại, ở kịch bản tiêu cực (tức là giảm mạnh dưới vùng hỗ trợ với khối lượng lớn), thị trường có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh sâu hơn về vùng giá hỗ trợ mạnh 565 của chỉ số VN-Index. Vì vậy, các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ và quan sát diễn biến phiên giao dịch ngày mai để có hành động trong các phiên tiếp theo.

Chứng khoán FPT-FPTS: Thận trọng quan sát thêm những động thái tiếp theo của thị trường và khối ngoại

Thị trường quay đầu giảm điểm sau hai phiên hồi phục nhẹ, sắc đỏ chiếm chủ đạo trên bảng điện tử cùng với sự phân hóa của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là nguyên nhân khiến cho mọi nỗ lực hồi phục trong phiên đều không thành công. Theo quan sát của chúng tôi thì áp lực bán mặc dù không mạnh nhưng sức cầu yếu và thiếu động lực đã không đủ để giúp thị trường duy trì đà tăng cho đến hết phiên. Như chúng tôi đã nhận định, kịch bản hồi phục của các chỉ số đang gặp trở ngại khi khối ngoại gần đây vẫn duy trì xu hướng bán ròng mạnh, lượng bán ra tập trung nhiều tại nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn khiến cho hoạt động mua bán của nhà đầu tư nội có phần dè dặt hơn.

Trong phiên hôm nay, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trở lại với giá trị mua ròng đạt 112 tỷ đồng nhưng điều này không tác động nhiều đến xu thế chung khi mà thị trường vẫn tồn tại rủi ro về khả năng rút vốn của quỹ VNM ETF, đặc biệt là khi quỹ này đã có 3 ngày liên tiếp giảm số chứng chỉ quỹ trong tuần trước. Về kỹ thuật , khu vực 600-610 điểm là ngưỡng cản mạnh đối với kỳ vọng hồi phục của VN-Index và thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy mới có thể bật qua khỏi vùng này. Kịch bản giằng co – tích lũy quanh ngưỡng 595 điểm nhiều khả năng sẽ kéo dài trong phiên tới khi nhiều chỉ báo đang cho tín hiệu nhiễu mạnh. Theo đó, nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị nên thận trọng quan sát thêm những động thái tiếp theo của thị trường và khối ngoại, chú ý khu vực 595 – 600 của VN-Index và tránh những hoạt động mua đuổi trong phiên.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên