TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/1

Xu hướng điều chỉnh ngắn hạn có thể đã kết thúc. Tuy nhiên, theo AVSC, Vn-Index sẽ gặp sự kháng cự mạnh tại ngưỡng 540 điểm.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Quan sát diễn biến giao dịch ngày 13/1, AVSC nhận thấy có khá nhiều lệnh mua lớn được đưa vào, đặc biệt các lệnh mua chặn giá sàn trong suốt nửa đầu phiên giao dịch. Đây là dấu hiệu tích cực của lực lượng bắt đáy, sẵn sàng giải ngân, đặc biệt khi có tín hiệu đảo chiều bắt nguồn từ các cổ phiếu bluechips BVH và PVF.

Với lực cầu mạnh mẽ ngày hôm nay, AVSC cho rằng tâm lý nhà đầu tư đã có phần lạc quan hơn và sẽ giảm bớt hiện tượng cắt lỗ bằng mọi giá trong các phiên tiếp theo.

VN-Index có thể đang hình thành một đợt sóng mới.Tuy nhiên, khi các thông tin vĩ mô chưa rõ ràng và chưa có thông tin mới hỗ trợ, thì chưa thể khẳng định chắc chắn về đợt sóng tăng này.

VN-Index đã đảo chiều khi tiến về ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 480 điểm, tuy nhiên ngưỡng kháng cự 540 điểm vẫn là ngưỡng kháng cự mạnh khi VN-Index 4 lần chưa vượt được ngưỡng này.

Do vậy, AVSC cho rằng tham gia lướt sóng thời điểm này sẽ gặp nhiều rủi ro. Nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ các thông tin vĩ mô trong nước (thông tin về CPI, lãi suất cơ bản), đồng thời chờ đợi các tín hiệu kỹ thuật rõ ràng hơn để xem xét quyết định giải ngân.

Chứng khoán Hòa Bình (HBS): Phiên phục hồi hôm nay đã thắp lên kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục trở lại xu thế tăng điểm. Với những yếu tố tích cực từ kinh tế vĩ mô, HBS nghiêng nhiều về khả năng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm và thị trường tăng điểm trở lại vùng 510 – 520 trong ngày 14/1. Đây sẽ là cơ hội tốt để các nhà đầu tư có thể dễ dàng ra các quyết định mua bán của mình.

Trong những phiên tiếp theo, nếu VN-Index vượt qua mức kháng cự 545 điểm, thị trường sẽ chính thức quay lại xu thế tăng điểm và ngưỡng kháng cự thực sự lúc này là mức 633 điểm được xác lập ngày 23/10/2009.

Chứng khoán Vincom: Thật khó để không tiếp tục lạc quan vào lúc này. Quan điểm của VincomSC là chu kỳ điều chỉnh ngắn hạn vừa qua đã kết thúc vào phiên giao dịch vừa qua.

Dự báo thị sẽ tăng điểm trở lại trong những ngày sắp tới. Lúc này các nhóm cổ phiếu sau có thể cổ phiếu có sức bật tăng giá lớn nhất trong quãng thời gian sắp tới là: Nhóm cổ phiếu chứng khoán KLS (vừa ra thông tin về kết quả lợi nhuận rất tốt), SSI, VIX, AGR, nhóm cổ phiếu bất động sản như LCG, DIG, SJS, VCG…, nhóm Sông Đà như SD9, SD7, SDT, STP…, nhóm cổ phiếu ngành thép như: HLA, VGS… (dựa trên diễn biến giá phôi thép trong thời gian qua VincomSC cho rằng nhóm cổ phiếu ngành thép sẽ có lợi nhuận rất tốt trong quý 1/2010), nhóm thủy sản như ABT, HVG… và một số cổ phiếu đầu cơ như REE, ITA, MCG…

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Một lần nữa những tin đồn không có cơ sở đã tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư khi hầu như không có thông tin mới về kinh tế vĩ mô hay kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp được công bố trong tuần này.

Tuy vậy thị trường đã có những “rung lắc” khá mạnh. Nắm bắt những cơ hội đó, nhiều nhà đầu tư có thể dễ dàng đạt được lợi nhuận 10% ngay trong phiên.

VCSC khuyến nghị nhà đầu tư cũng nên chú ý đến ngành thép khi sản xuất công nghiệp tăng trở lại và nhu cầu mở rộng đầu tư vào nhà máy mới của nhiều doanh nghiệp sẽ gia tăng. Những nhà cung cấp thép sẽ không chỉ hưởng lợi từ việc thị trường tiêu thụ tăng mà còn từ việc giá thép tiếp tục xu hướng tăng từ Q3/2009 đến nay.
 
Quốc Thắng
Theo bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên