TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/11

Nhà đầu tư có ý định giải ngân có thể áp dụng chiến lược ''mua dần vào khi điều chỉnh và bán ra trong những phiên tăng mạnh”.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Mốc hỗ trợ của thị trường là đường trendline giảm giá trung hạn

Thị trường đảo chiều giảm điểm khi tiến gần ngưỡng cản của đường MA 20, kiểm định lại đường trendline giảm giá trung hạn (đã thiết lập từ tháng 8). Hai chỉ số Index giảm dần về cuối phiên, tuy nhiên tính chung mức độ giảm không nhiều. Chỉ số VN-Index giảm mạnh hơn HNX-Index do tác động của một số mã cổ phiếu vốn hóa (VCB, VIC, VNM), và cổ phiếu MBB trong phiên hôm nay chốt quyền trả cổ tức.

Xét theo yếu tố kỹ thuật, thị trường đang giảm điểm, kiểm định lại đường trendline giảm giá trung hạn, sau phiên break trước đó. Mức giảm điểm nhẹ với thanh khoản thấp chưa cho tín hiệu tiêu cực về áp lực cung. Thị trường dự báo tiếp tục giảm điểm trong phiên ngày mai. Mốc hỗ trợ của thị trường là đường trendline giảm giá trung hạn.

Với diễn biến tích cực của lực cầu trong phiên break ngưỡng kháng cự trước đó, diễn biến tăng điểm kỹ thuật của thị trường dự kiến còn tiếp tục. Ngưỡng cản cần quan tâm của thị trường là khoảng 400 điểm đối với VN-Index; 56 điểm đối với HNX-Index.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Quan ngại với việc thị trường sẽ điều chỉnh giảm sâu là chưa có cơ sở

VN-Index đã tiến sát đến ngưỡng 390 điểm, dù chưa phải là ngưỡng kháng cự chính thức nhưng nó cũng là rào cản kỹ thuật khá lớn với đà tăng của chỉ số. Trong khi đó, mức tăng vừa qua đã lấp trọn khoảng trống (Gap) mà phiên giảm 02/11 để lại.

Vì thế nhiều nhận định cho rằng thị trường sẽ điều chỉnh, và điều này dường như không nằm ngoài dự báo. VN-Index giảm 3,4 điểm (0,87%) có tác động khá lớn từ nhóm LargeCap khi mà hàng loạt đều giảm: VNM, HAG, MSN, VIC, FPT, DPM...

Quan sát lực bán, đặc biệt là lực bán tại phiên ATC, chúng tôi nhận thấy không thực sự mạnh. Vì thế quan ngại với việc thị trường sẽ điều chỉnh giảm sâu là chưa có cơ sở. Tuy nhiên, ở thời điểm khó khăn như hiện nay, lượng người đã bán sẽ không vội vàng mua lại cổ phiếu, họ sẽ chờ đợi khi giá giảm hơn nữa và điều này cho thấy xu hướng điều chỉnh sắp tới sẽ còn tiếp diễn. Khi mức giá cổ phiếu giảm đủ hấp dẫn, lực mua từ nhóm này sẽ xuất hiện trở lại.

Chứng khoán BIDV-BSC: Xu hướng ngắn hạn khó tăng mạnh cũng như giảm sâu

Trên HNX, trong nhóm cổ phiếu chủ chốt, 3 mã SHB, SCR và VCG tiếp tục tăng mạnh nhất dù đà tăng đã bị hãm phần nào lại so với phiên trước. NVB hôm nay không còn giao dịch đột biến , khối lượng mã này trở lại mức “thấp như mọi khi” với vỏn vẹn 300 cổ phiếu khớp. Trong khi đó, SHB và SCR vẫn dẫn đầu về khối lượng trên sàn HNX khi khớp tương ứng 8,1 và 7,3 triệu đơn vị. Nhóm cổ phiếu chứng khoán và họ dầu khí giảm nhẹ.

Trên HSX, hầu hết các mã tăng nóng hôm qua ASM, TDH, ITA, KBC, OGC, HCM, SSI đều giảm trở lại trong hôm nay. Các bluechip lớn như GAS, BVH, VIC, VCB, MSN, STB vẫn đứng giá hoặc thậm chí giảm nhẹ. Về độ rộng thị trường, số mã giảm giá nói chung chiếm ưu thế hơn 1 chút so với số mã tăng.

Diễn biến điều chỉnh hôm nay tương đối bám sát với quan điểm của BSC về đợt phục hồi vừa qua: “Hiện tại không có thông tin thực sự tích cực để nâng đỡ thị trường, do đó đợt phục hồi chủ yếu xuất phát từ việc thị trường điều chỉnh lại sau đợt bán quá mức tuần trước khiến tương quan cung cầu ngắn hạn tạm thời mất cân bằng”. Áp lực cung hôm nay đã gia tăng trở lại và tương quan cung cầu do đó đang được trả dần về trạng thái cân bằng hơn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường trong thời gian tới khó tăng mạnh cũng như giảm sâu. Do đó, nhà đầu tư có ý định giải ngân có thể áp dụng chiến lược ''mua dần vào khi điều chỉnh và bán ra trong những phiên tăng mạnh”.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên