TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/12

Việc Vn-Index đã vượt khỏi dải Bollinger có thể cho thấy thị trường sẽ sớm có sự điều chỉnh.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Có thể nói, Vn-Index và Hnx-Index đang có  sự bứt phá kỷ  lục và một lực cầu cực lớn đang nhanh chóng đưa các chỉ số Index phá vỡ các ngưỡng kháng  cự một  cách dễ dàng.

Lực mua mạnh phản  ánh các  dòng  tiền  từ  các  nhà  đầu  tư  đứng  ngoài  thị  trường  trong  giai đoạn  trước đây đang quay  lại và đưa  thị  trường có xu hướng  tăng mạnh hơn nữa. Thanh khoản cũng  tăng vọt ủng hộ đà  tăng  rất  tốt của các chỉ  số  index và  củng  cố hơn niềm  tin của các nhà đầu  tư trước tình hình vĩ mô vẫn chưa định hình rõ ràng. 

Theo kỹ thuật, giá hiện đang chạm giải bollinger band phía trên cho thấy  thị  trường có khả năng sẽ có phiên điều chỉnh vào ngày 14/12. Tuy nhiên, với áp lực mua mạnh như hiện tại, chúng ta có thể thấy sự điều chỉnh sẽ chỉ xảy ra trong phiên. 

Chứng khoán Dầu khí (PSI): Dòng tiền chạy mạnh vào thị trường giúp VN-Index đồng thời vượt qua mức kháng cự 470 điểm và 485 điểm trong cùng một phiên giao dịch.

Như vậy, xu thế giảm trung hạn từ tháng 10/2009 đang thay đổi nhanh chóng và thị trường đang tiến gần tới vùng kháng cự 500 – 515 điểm. VN-Index đã nằm hoàn toàn ngoài dải Bollinger và mặc dù đà tăng trưởng của thị trường đang rất mạnh và dòng tiền tham gia thị trường ở quy mô lớn hơn khi tập trung và những nhóm cổ phiếu có vốn hóa hàng đầu thì đây cũng là một tín hiệu không tích cực trong ngắn hạn.

Hiện tượng đó cho thấy trong ngắn hạn, đà tăng của VN-Index ít nhất sẽ chậm lại và thể hiện trên đồ thị là chỉ số sẽ quay lại bên trong dải Bollinger. Như vậy, có thể dự báo hiện tượng giằng co sẽ xuất hiện dần trong các phiên giao dịch tiếp theo, đặc biệt tại mức kháng cự 500 – 515 điểm. 

Chứng khoán Phố Wall (WSS): Hàng T+4 sẽ tạo áp lực lớn lên thị trường trong một, hai phiên tới. Đà hưng phấnvà với dòng tiền đầu cơ đang vận hành rất nhanh và nóng trên thị trường, thị trường có khả năng sẽ tiếp tụcbật trở lại vùng 490-500 điểm.

Tùy vào sức mạnh của lực cầu, điều chỉnh có thể diễn ra nhanh hay chậm. Trên phương diện phân tích kỹ thuật, hai cây nến tăng điểm ngày 10 và 13/12 tạo nên gap khá lớn. Đặc biệt, cây nến phiên ngày 13/12 đã bật ra khỏi Bollinger band. Vì vậy, những phiên điều chỉnh có thể ít nhất sẽ lấp đầy gap này. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất cho VN-Index là 470-472 điểm. Điều chỉnh có khả năng sẽ xảy ra nhanh hơn trên HNX khi yếu tố đầu cơ trên sàn này tỏ ra là mạnh hơn.

Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao nên theo sát diễn biến thị trường để quyết định găm giữ cổ phiếu hoặc xem xét bán ra trong phiên tăng điểm để quay vòng vốn. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao, có thể giải ngân và lướt T+1,T+2 trong những phiên điều chỉnh.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên