TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/12

Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ vị thế mua đã được xác lập trước đó và tiếp tục cân nhắc lựa chọn cổ phiếu để giải ngân trong những phiên điều chỉnh.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Cân nhắc lựa chọn cổ phiếu để giải ngân trong những phiên điều chỉnh

Nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn có sự phân hóa trong phiên hôm nay khi chỉ có BVH tăng điểm mạnh với mức tăng 3.92%, các cổ phiếu khác tăng hoặc giảm nhẹ như MSN tăng 0.52%, FPT tăng 0.61%, GAS giảm 0.77%. VCB, VIC và VNM đóng cửa ở mức giá tham chiều.

Nhóm cổ phiếu đầu cơ phân hóa trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi mà một số mã đã không giữ được đà tăng điểm. Tuy nhiên một số cổ phiếu đầu cơ khác vẫn tiếp tục đà tăng điểm với mức tăng kịch trần như BGM, DHM, MCG, S96…

Cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều đang có một số tín hiệu kỹ thuật cho thấy thị trường có thể sẽ điều chỉnh. Tuy nhiên chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì nhận định thị trường vẫn đang ở trong xu thể tăng điểm và thị trường sẽ tăng điểm trở lại sau những phiên điều chỉnh này. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ vị thế mua đã được xác lập trước đó và tiếp tục cân nhắc lựa chọn cổ phiếu để giải ngân trong những phiên điều chỉnh.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Các quỹ ngoại sẽ lại khuấy động thị trường

Cả hai thị trường hôm nay đều chịu một lực bán khá mạnh, tuy nhiên kết thúc phiên giao dịch hai chỉ số vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm. Trong khi HNX-Index được hỗ trợ mạnh từ cổ phiếu ACB và SHB thì chỉ số VN-Index lại được hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu Bluechip.

VN-Index đã vượt qua ngưỡng 390 điểm và gặp áp lực bán mạnh. Đây là điều hoàn toàn không có nhiều bất ngờ, đặc biệt trong hoàn cảnh không có nhiều thông tin hỗ trợ và thị trường lại được dẫn dắt bởi nhóm penny và cổ phiếu có hệ số beta cao.

Trở lại với phiên giao dịch hôm nay, rõ ràng bên bán khá chủ động và tạo áp lực lớn lên thị trường. Nhiều NĐT cảm thấy lo ngại về đà tăng đã bán ra khá nhiều cổ phiếu của mình. Tuy nhiên, nhìn vào KLGD vẫn mang lại cho sự lạc quan về khả năng thị trường còn tiếp tục tăng.

Như bản tin trước, chúng tôi vẫn cho rằng thị trường vẫn còn dư địa để tăng điểm trước khi có sự điều chỉnh tại vùng 400 điểm với VN-Index và 56 điểm với HNX-Index. Những mốc điểm này là rất quan trọng, nó có thể cho biết liệu thị trường có thể hình thành tiếp một trend tăng giá mạnh hay không. Và rất có thể trong phiên ngày mai, quỹ Market Vector Vietnam ETF sẽ lại khuấy động thị trường tạo động lực cho cả hai chỉ số có thể tăng điểm tiếp.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên