TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/3

Theo ACBS, do nhận được sự hỗ trợ của đường trung bình 20 ngày, 200 ngày và mức Fibonacci 38,2%, HNX-Index có thể đi ngang hoặc tăng nhẹ trong các phiên tới.

Chứng khoán Bản Việt: Nhà đầu tư đang trong tâm lý chờ đợi

Giao dịch tăng vọt do nhà đầu tư kỳ vọng vào ETF.Cuối tuần qua, Van Eck Việt Nam đã công bố việc điều chỉnh hàng quý của chỉ số Market Vectors Vietnam Index. Chúng tôi nhận thấy rằng 2 mã cổ phiếu sẽ bị tác động nhiều nhất là STB và BVH. Theo đó tỷ trọng của STB sẽ là 6% và tăng tỷ trọng của BVH từ 6,71% lên 8% kể từ ngày 19 tháng Ba. Thông báo này có thể làm nhà đầu tư lấy lại hứng thú đối với những cổ phiếu có tính rủi ro cao. 

Những nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ việc thay đổi tỷ trọng cổ phiếu trong ETF nên bắt đầu tăng cường sở hữu các cổ phiếu này. Trong vài phiên tới, lực cầu sẽ cao đối với cổ phiếu BVH. Theo tính toán của chúng tôi, phần tỷ trọng tăng thêm có giá trị khoảng 3 triệu USD. Hôm nay STB cũng tăng trần với cầu tăng mạnh và đóng góp 0,93 điểm cho thị trường. BVH cũng tăng trần, đóng góp 1,76 điểm cho đà tăng của thị trường.

Ngoài STB và BVH, những cổ phiếu khác cũng phần nào tăng theo nhờ vào hưng phấn của nhà đầu tư dựa vào thông tin ETF. Mặc dù có giảm điểm trong phiên, cả 3 chỉ số đều tăng vào cuối phiên. Cả thị trường có 363 cổ phiếu tăng điểm. Bộ phận môi giới cho chúng tôi biết rằng khách hàng đang mang tâm lý chờ đợi cho đến khi có tín hiệu rõ ràng về xu hướng tăng giảm của thị trường.

Chứng khoán ACB-ACBS: Đây là cơ hội cho các chiến lược lướt sóng

Do lực cầu không được duy trì nên các nỗ lực của bên mua đều không thành trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, phiên tăng điểm cho thấy bên mua đã phần nào lấy lại được kiểm soát thị trường.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giằng co hoặc tăng nhẹ. Điều quan trọng là khối lượng giao dịch cần được cải thiện để củng cố các phiên tăng.

Đây là cơ hội cho các chiến lược lướt sóng. Mức chốt lời có thể là đỉnh cũ của VN-Index ở 468 và VN30-Index là 538.

Ở chiều ngược lại, nếu xuyên thủng 410-420, đồng thời cắt đường trung bình 20 ngày, VN-Index có thể giảm sâu hơn về vùng hỗ trợ 380-390. Cùng với sự phân kỳ của chỉ báo RSI(14), đây sẽ là dấu hiệu xấu cho xu hướng tăng ngắn hạn của các chỉ số.

Ngược với phiên trước đó, HNX-Index có phiên tăng khá mạnh ngày hôm qua. Mô hình Piercing pattern hình thành ngay sau khi HNX-Index xuyên thủng 70-72, cho thấy dấu hiệu của một breakout giả.

Ngoài ra, do nhận được sự hỗ trợ của đường trung bình 20 ngày, 200 ngày và mức Fibonacci 38,2%, HNX-Index có thể đi ngang hoặc tăng nhẹ trong các phiên tới.

Chứng khoán Habubank-HBBS: Nhiều khả năng các chỉ số sẽ giảm về vùng hỗ trợ

Tính cả phiên hôm nay thì VN – index đã có 4 phiên giảm trong 5 phiên giao dịch gần nhất và HNX – index có trọn 5 phiên giảm điểm, với diễn biến thị trường hôm nay thì quá trình điều chỉnh của các chỉ số chứng khoán chưa có tín hiệu dừng lại, cả điểm số và thanh khoản chung vẫn tiếp tục sụt giảm khiến tâm lý thị trường là khá bi quan. Nhiều khả năng các chỉ số chứng khoán sẽ tiếp tục sụt giảm trong những phiên tới trước khi gặp những ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật gần nhất, với VN – index là vùng 420 điểm (tương ứng với 61,8% Fibonacci retracement) và với HNX – index là vùng 67 điểm (tương ứng với 50% fibaoncci retracement).

Chứng khoán BIDV-BSC: Xu hướng phục hồi chưa rõ nét

Thị trường đã có 1 phiên hồi phục khá tích cực được dẫn dắt bởi sự tăng điểm trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Về mặt kỹ thuật, sau khi điều chỉnh 5 phiên liên tiếp với mức sụt giảm tương đối sâu so với đỉnh, xác suất để có phiên phục hồi như hôm nay là khá cao. Khối lượng không lớn vẫn cho thấy sự thận trọng của người mua. Do đó, phiên phục hồi hôm nay chưa mang lại nhiều thông tin về xu hướng của thị trường.

Về khía cạnh vĩ mô, thông tin về CPI tháng 3 nhiều khả năng sẽ sớm được công bố trong thời gian tới và có thể ảnh hưởng ngắn hạn tới thị trường. Chúng tôi dự báo mức tăng CPI tháng 3 sẽ không cao, ở mức 0,6% - 0,8% và nếu vậy thì đây có thể là thông tin tốt hỗ trợ thị trường.

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên