TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/3

Nếu như HNX xuyên thủng ngưỡng 59 điểm với lực bán mạnh thì khả năng cao thị trường sẽ rơi vào một chu kỳ giảm điểm mới với HNX-Index.

Chứng khoán ACB-ACBS: HNX-Index sẽ hình thành mô hình Inverse Head & Shoulders với mục tiêu là đỉnh 68

VN-Index: Bên bán tiếp tục áp đảo và VN-Index bị kéo xuống dần dần trong suốt phiên hôm qua. Tuy nhiên, mức giảm khi đóng cửa khá nhỏ và không tín hiệu kỹ thuật quan trọng nào được hình thành.

Khối lượng giảm cho thấy áp lực bán không còn mạnh. Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giằng co trong vùng hẹp 470-480.

Dưới hỗ trợ nhỏ 470, VN-Index có thể giảm sâu hơn về 459. Ngược lại, vượt 480, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục hồi phục.

Trong ngày hôm qua, CSM, HSG là hai trong số ít mã đóng cửa tăng điểm. Hiện cả HSG và CSM đều đang giao dịch gần các ngưỡng kháng cự mạnh nên có thể giằng co hoặc đảo chiều giảm trong các phiên tới.

HNX-Index: HNX-Index cũng liên tục đi xuống trong phiên giao dịch hôm qua. Một đợt hồi phục mạnh cuối phiên đã không xuất hiện như trong phiên trước đó.

Khối lượng giảm cho thấy áp lực bán giảm nhưng lực cầu bắt đáy không đủ mạnh để đẩy chỉ số HNX-Index hồi phục.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục mất điểm. Nếu giảm dưới hỗ trợ nhỏ 61, HNX-Index có thể giảm sâu hơn về hỗ trợ mạnh 59.

Ngược lại, HNX-Index có thể hồi phục lại về kháng cự 63,3. Vượt qua mức này, HNX-Index sẽ hình thành mô hình Inverse Head & Shoulders với mục tiêu là đỉnh 68.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Lực bán hiện nay chưa đủ để phá vỡ được ngưỡng 60 điểm

Lực cầu bỗng giảm mạnh cho dù không có bất cứ một thông tin có tính tiêu cực nào xuất hiện là điều khó lý giải. Ngay những mã thanh khoản cao như MBB, PET, SSI... thì khối lượng giao dịch trong khoảng 30 phút đầu tiên là rất thấp thậm chí còn không có giao dịch. Cả bên mua và bên bán đều không có nhiều động thái trong khoảng thời gian này đặc biệt là nhà đầu tư nội mà lực mua chủ yếu xuất phát từ khối ngoại khi nhiều mã họ mua chiếm tỷ lệ đến 70-80% KLGD.

Thị trường chỉ thực sự nhộn nhịp sau khoảng hơn 30 phút giao dịch khi bên bán có dấu hiệu tăng dần. Sức Cầu thực sự quá yếu và cho dù bên bán chưa tỏ ra quá mạnh nhưng nhiều NĐT cảm nhận rõ sự yếu thế từ lực mua. Nếu như điều này tiếp tục tiếp diễn thì khả năng cao lực bán ra sẽ lại xuất hiện. Các mức kháng cự lại đang dần xa rời và thật khó kỳ vọng vào việc thị trường vượt qua các ngưỡng kháng cự mới.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng cổ phiếu, những cổ phiếu có nền tảng cơ bản như HPG, SSI, REE, PET... dường như vẫn là địa chỉ ưa thích của các Tổ chức và dòng tiền vẫn được đổ vào. Nhóm cổ phiếu này sẽ khó giảm sâu bởi lực mua ở những vùng giá thấp là rất lớn. Tuy nhiên, những cổ phiếu có KQKD không tốt cho dù tăng điểm mạnh gần đây NĐT cũng nên cẩn trọng bởi sau những đợt tăng như vậy thì một đợt giảm điểm với những cổ phiếu này rất dễ xảy ra. Chúng tôi đang tiếp tục quan sát chỉ số HNX-Index liệu mô hình vai đầu vai có hình thành? Nếu như HNX xuyên thủng ngưỡng 59 điểm với lực bán mạnh thì khả năng cao thị trường sẽ rơi vào một chu kỳ giảm điểm mới với HNX-Index. Trước mắt chỉ số vẫn được hỗ trợ mạnh tại mức 60 điểm và lực bán hiện nay chưa đủ để phá vỡ được ngưỡng này ngay lập tức.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Sóng hồi kỹ thuật có thể đã kết thúc

Khối ngoại tiếp tục có phiên mua ròng khá mạnh với giá trị mua ròng 65 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu được mua ròng mạnh gồm TLG, HSG và HPG với giá trị mua ròng lần lượt là 14.4 tỷ, 13.1 tỷ và 11 tỷ đồng. Cổ phiếu BVH bị bán ròng mạnh với giá trị bán ròng lên tới 28.3 tỷ đồng. Hai cổ phiếu trụ tâm lý của thị trường là ITA và KBC đã quay đầu giảm điểm với mức giảm khá mạnh.

Chỉ số VN-Index kiểm định không thành công mức kháng cự 478-479 điểm đã quay đầu giảm điểm trong phiên hôm qua và tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay. Bên sàn HNX thì chỉ số HNX-Index cũng kiểm định không thành công mức kháng cự 62.5-63 và quay đầu giảm điểm khá mạnh trong phiên hôm nay. Với những tín hiệu kỹ thuật hiện tại thì chúng tôi tiếp tục duy trì dự báo sóng hồi kỹ thuật của thị trường đã kết thúc và thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm. Nhà đầu tư xem xét tiếp tục duy trì tỷ trọng tiền mặt ở mức cao. Mức hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số VN-Index là khu vực 460 điểm, mức hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số HNX-Index là khu vực 59 điểm.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên