tin mới
X
+
-

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/3

Nếu như HNX xuyên thủng ngưỡng 59 điểm với lực bán mạnh thì khả năng cao thị trường sẽ rơi vào một chu kỳ giảm điểm mới với HNX-Index.

Chứng khoán ACB-ACBS: HNX-Index sẽ hình thành mô hìnhInverse Head & Shoulders với mục tiêu là đỉnh 68

VN-Index: Bên bán tiếp tục áp đảo và VN-Index bị kéo xuống dầndần trong suốt phiên hôm qua. Tuy nhiên, mức giảm khi đóng cửa khá nhỏ và khôngtín hiệu kỹ thuật quan trọng nào được hình thành.

Khối lượng giảm cho thấy áp lực bán không còn mạnh. Trongcác phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giằng co trong vùng hẹp 470-480.

Dưới hỗ trợ nhỏ 470, VN-Index có thể giảm sâu hơn về 459.Ngược lại, vượt 480, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục hồi phục.

Trong ngày hôm qua, CSM, HSG là hai trong số ít mã đóng cửatăng điểm. Hiện cả HSG và CSM đều đang giao dịch gần các ngưỡng kháng cự mạnhnên có thể giằng co hoặc đảo chiều giảm trong các phiên tới.

HNX-Index: HNX-Index cũng liên tục đi xuống trong phiên giaodịch hôm qua. Một đợt hồi phục mạnh cuối phiên đã không xuất hiện như trongphiên trước đó.

Khối lượng giảm cho thấy áp lực bán giảm nhưng lực cầu bắtđáy không đủ mạnh để đẩy chỉ số HNX-Index hồi phục.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục mất điểm. Nếugiảm dưới hỗ trợ nhỏ 61, HNX-Index có thể giảm sâu hơn về hỗ trợ mạnh 59.

Ngược lại, HNX-Index có thể hồi phục lại về kháng cự 63,3.Vượt qua mức này, HNX-Index sẽ hình thành mô hình Inverse Head & Shouldersvới mục tiêu là đỉnh 68.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Lực bán hiện nay chưa đủ đểphá vỡ được ngưỡng 60 điểm

Lực cầu bỗng giảm mạnh cho dù không có bất cứ một thông tincó tính tiêu cực nào xuất hiện là điều khó lý giải. Ngay những mã thanh khoảncao như MBB, PET, SSI... thì khối lượng giao dịch trong khoảng 30 phút đầu tiênlà rất thấp thậm chí còn không có giao dịch. Cả bên mua và bên bán đều không cónhiều động thái trong khoảng thời gian này đặc biệt là nhà đầu tư nội mà lựcmua chủ yếu xuất phát từ khối ngoại khi nhiều mã họ mua chiếm tỷ lệ đến 70-80%KLGD.

Thị trường chỉ thực sự nhộn nhịp sau khoảng hơn 30 phút giaodịch khi bên bán có dấu hiệu tăng dần. Sức Cầu thực sự quá yếu và cho dù bênbán chưa tỏ ra quá mạnh nhưng nhiều NĐT cảm nhận rõ sự yếu thế từ lực mua. Nếunhư điều này tiếp tục tiếp diễn thì khả năng cao lực bán ra sẽ lại xuất hiện.Các mức kháng cự lại đang dần xa rời và thật khó kỳ vọng vào việc thị trường vượtqua các ngưỡng kháng cự mới.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng cổ phiếu, những cổ phiếu có nềntảng cơ bản như HPG, SSI, REE, PET... dường như vẫn là địa chỉ ưa thích của cácTổ chức và dòng tiền vẫn được đổ vào. Nhóm cổ phiếu này sẽ khó giảm sâu bởi lựcmua ở những vùng giá thấp là rất lớn. Tuy nhiên, những cổ phiếu có KQKD không tốtcho dù tăng điểm mạnh gần đây NĐT cũng nên cẩn trọng bởi sau những đợt tăng nhưvậy thì một đợt giảm điểm với những cổ phiếu này rất dễ xảy ra. Chúng tôi đangtiếp tục quan sát chỉ số HNX-Index liệu mô hình vai đầu vai có hình thành? Nếunhư HNX xuyên thủng ngưỡng 59 điểm với lực bán mạnh thì khả năng cao thị trườngsẽ rơi vào một chu kỳ giảm điểm mới với HNX-Index. Trước mắt chỉ số vẫn được hỗtrợ mạnh tại mức 60 điểm và lực bán hiện nay chưa đủ để phá vỡ được ngưỡng nàyngay lập tức.

Chứng khoán Sài Gòn-HàNội-SHS: Sóng hồi kỹ thuật có thể đã kết thúc

Khốingoại tiếp tục có phiên mua ròng khá mạnh với giá trị mua ròng 65 tỷ đồng. Nhómcổ phiếu được mua ròng mạnh gồm TLG, HSG và HPG với giá trị mua ròng lần lượtlà 14.4 tỷ, 13.1 tỷ và 11 tỷ đồng. Cổ phiếu BVH bị bán ròng mạnh với giá trịbán ròng lên tới 28.3 tỷ đồng. Hai cổ phiếu trụ tâm lý của thị trường là ITA vàKBC đã quay đầu giảm điểm với mức giảm khá mạnh.

Chỉsố VN-Index kiểm định không thành công mức kháng cự 478-479 điểm đã quay đầu giảmđiểm trong phiên hôm qua và tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay. Bên sàn HNXthì chỉ số HNX-Index cũng kiểm định không thành công mức kháng cự 62.5-63 vàquay đầu giảm điểm khá mạnh trong phiên hôm nay. Với những tín hiệu kỹ thuật hiệntại thì chúng tôi tiếp tục duy trì dự báo sóng hồi kỹ thuật của thị trường đã kếtthúc và thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm. Nhà đầu tư xem xét tiếp tục duy trì tỷtrọng tiền mặt ở mức cao. Mức hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số VN-Index là khu vực460 điểm, mức hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số HNX-Index là khu vực 59 điểm.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung