TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/3

Nhà đầu tư nên thận trọng bám sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này, cân nhắc giảm bớt tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục nếu có tín hiệu đảo chiều xu thế xuất hiện.

Chứng khoán FPT-FPTS: Mốc tâm lý 600 điểm sẽ không dễ dàng để có thể vượt qua

Bất chấp áp lực chốt lời gia tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu đầu cơ, cả hai sàn vẫn tiếp tục có phiên tăng khá tốt nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Tâm điểm chú ý của thị trường trong phiên hôm nay thuộc về các cổ phiếu thuộc nhóm chứng khoán khi nhiều mã tiêu biểu như SSI, CTS, VND… đang có tín hiệu breakout lên khỏi vùng đỉnh cũ. Với phiên tăng điểm ngày hôm nay thì VN-Index đã tái lập mốc 595.22 điểm, mức điểm đóng cửa cao nhất kể từ tháng 10/2009 đến nay.

Về yếu tố hỗ trợ, thông tin về việc Thủ tướng phê duyệt đề án xây dựng thị trường chứng khoán phái sinh có thể là nguyên nhân dẫn đến giao dịch hưng phấn tại nhóm cổ phiếu chứng khoán và phần nào tác động lan tỏa ra toàn bộ thị trường chung. Tuy vậy, bên cạnh sư lạc quan của nhà đầu tư nội thì việc khối ngoại tăng mạnh bán ra sau phiên mua ròng ngày hôm qua vẫn đáng lo ngại, trong trường hợp giá trị bán ròng này có xu hướng tăng dần thì sẽ là tín hiệu xấu đối với chỉ số. Về kỹ thuật, mốc tâm lý 600 điểm sẽ không dễ dàng để có thể vượt qua và khả năng cao sẽ xuất hiện điều chỉnh mạnh nếu VN-Index thất bại trước ngưỡng kháng cự này, do đó nhà đầu tư nên thận trọng bám sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này, cân nhắc giảm bớt tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục nếu có tín hiệu đảo chiều xu thế xuất hiện.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Chỉ số có thể xuất hiện các nhịp rung lắc trong các nhịp tăng sắp tới

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể xuất hiện các nhịp rung lắc trong các nhịp tăng sắp tới và hướng về các mức cao mới, chỉ số VN-Index đã vượt mức 595 nhưng khả năng chỉ số này có thể kiểm định lại vùng giá 590 – 595 trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ hướng về nhóm cổ phiếu Penny đang có trạng thái tích lũy. Hệ thống chỉ báo độ rộng của chúng tôi đã có trạng thái tích cực trên hai chỉ số cho nên xu hướng tăng có thể sẽ bền vững hơn. Do đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân một phần danh mục của mình vào cổ phiếu Penny trong trạng thái tích lũy sau đợt điều chỉnh vừa qua và tận dụng nhịp rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu Bluechips.

Chứng khoán Bảo Việt-BVSC: Nhà đầu tư được khuyến nghị cân nhắc chốt lời đối với những mã đã tăng nóng

Thị trường bật tăng trở lại ngay sau một phiên rung lắc mạnh. Mẫu hình nến “shooting star” báo hiệu khả năng đảo chiều từ phiên hôm qua đã không được xác nhận. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cả hai chỉ số sẽ tiếp tục đi lên trong ngắn hạn và sớm thử thách vùng đỉnh cũ ngay trong phiên ngày mai.

Theo quan sát của chúng tôi, vai trò trụ đỡ trong nửa đầu phiên hôm nay xuất phát từ một số ít các mã mang tính cơ bản như VNM, BMP, HCM trước khi dòng tiền quay trở lại và lan tỏa rộng về cuối phiên. Điều này cho thấy áp lực chốt lời hiện đang tiềm ẩn khá lớn và có thể gây khó khăn cho 2 chỉ số trong một vài phiên tới.

Vùng kháng cự kế tiếp của VNINDEX đặt tại 610-615 điểm. Đây cũng là đích đến kỳ vọng cho chỉ số trong ngắn hạn.

Khối lượng giao dịch trong những phiên “test” đỉnh sắp tới cần duy trì mặt bằng trên 160 triệu đơn vị cổ phiếu khớp lệnh trên HoSE để cho thấy có sự tham gia của dòng tiền mới vào thị trường. Trong trường hợp khối lượng không đạt yêu cầu, khả năng sớm điều chỉnh sẽ ở mức cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị cân nhắc chốt lời đối với những mã đã tăng nóng; đồng thời cơ cấu danh mục ngắn hạn, chuyển sang các mã vẫn đang vận động gần vùng cận dưới của nhịp điều chỉnh hoặc đi ngang tích lũy nhằm hạn chế rủi ro và tăng hiệu quả cho danh mục chung.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên