TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/4

Nhà đầu tư nên giải ngân từng phần nếu Vn-Index lùi về ngưỡng 510 điểm.

Chứng khoán VNDirect: Thị  trường điều chỉnh không phải là bất ngờ với các nhà đầu tư và có lẽ đây đang là cơ hội giải ngân cho những người muốn gia tăng trạng thái. Theo chúng VNDirect, VN-Index ít có khả năng giảm sâu xuống dưới 510 điểm do sức mua rất mạnh đã được thử thách trong tuần qua ở mức giá dưới 515 điểm. Nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội mua vào nếu VN-Index về gần đến 510 điểm.

Diễn biến trên thị trường chứng khoán thế giới và các tin tức vĩ mô thuận lợi đang hỗ trợ cho thị trường chứng khoán Việt Nam khi DowJones đã lần đầu tiên vượt mức tâm lý 11.000 điểm trong phiên ngày hôm 12/4.

Dòng tiền đầu tư cũng đang dần được cải thiện qua kênh tín dụng sẽ là động lực giúp thị trường tăng điểm lâu dài và bền vững. Do đó, quan điểm đầu tư trung và dài hạn vẫn là “Mua và nắm giữ”.  

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Phiên điều chỉnh nhẹ sau 8 phiên tăng điểm liên tục của thị trường là hợp lý xét trên phương diện kỹ thuật. Tuy vậy, trong bối cảnh các thông tin hỗ trợ về tình hình lãi suất trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục giảm, lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại đã bắt đầu giảm xuống mức dưới 15%/năm, thị trường tiếp tục ở giai đoạn tích lũy xoay quanh mốc 515-520 điểm có thể làm nhiều nhà đầu tư mất kiên nhẫn.

Với những diễn biến hiện tại, thị trường cần 1 cú hích mạnh như thông tin lạm phát tháng 4 ở mức thấp và kết quả kinh doanh lạc quan của nhóm cổ phiếu blue chip.

Với quan điểm các chỉ số vĩ mô đang dần được cải thiện và khả năng dòng tiền đổ vào thị trường tiếp tục được duy trì, các cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường chứng khoán vẫn khá hấp dẫn. VCSC khuyến nghị lựa chọn các mã blue-chip như SJS, HAG, VNM, HPG, FPT nhờ kết quả kinh doanh khả quan, tiềm năng tăng trưởng tốt và có thanh khoản cao.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Trong nhịp điều chỉnh này, thị trường có một vùng hỗ trợ gần nhất tại 510-512,5 điểm. Đây được xem là cơ hội giải ngân từng phần cho các nhà đầu tư dài hạn và lực cầu nhiều khả năng sẽ dần gia tăng khi VnIndex về lại vùng hỗ trợ này.

Trong trung hạn, BVSC vẫn thiên về một kịch bản tích cực cho thị trường và điều này chỉ được chính thức xác nhận khi dòng tiền quay trở lại với nhóm cổ phiếu bluechips (hiện tại mới chỉ có một vài tín hiệu đơn lẻ), giúp VnIndex vượt qua ngưỡng cản 523 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực hơn, thị trường sẽ có thể có một giai đoạn điều chỉnh nhẹ theo chiều hướng đi ngang trong vùng 500-523 điểm trước khi có tín hiệu thực sự khởi sắc trở lại.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi sự cải thiện thanh khoản trên thị trường.

Đã có những dấu hiệu cho thấy có những động thái thay đổi lãi suất huy động và đây có lẽ đây là sự khởi đầu của quá trình từ bỏ chế độ lãi suất trong đó các ngân hàng áp dụng trần lãi suất đối với hầu hết khách hàng gửi tiền.

Một số ngân hàng có thể sẽ giảm lãi suất huy động trong khi một số khác lại tăng, tùy thuộc vào nhu cầu huy động vốn của bản thân từng ngân hàng. Đây  là một nhân  tố quan  trọng giúp cải  thiện  thanh khoản trong hệ thống ngân hàng.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi thông tin về số liệu CPI tháng 4 sẽ được công bố trong khoảng 10 ngày nữa. HSC kỳ vọng CPI  tháng 4 sẽ  thấp, một  lần nữa khẳng định  lạm phát  theo  tháng đã qua  thời kỳ đỉnh điểm.

HSC vẫn giữ quan điểm lạc quan mặc dù cho rằng sắp tới các nhà đầu tư sẽ vẫn phải tiếp tục chờ đợi tình hình cải thiện hơn nữa.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên