TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/7

HSC cho rằng thị trường chứng khoán sẽ lại bùng lên trong quý 3. Nhưng trong ngắn hạn, VN-Index có nhiều khả năng đi xuống thấp hơn.

Chứng khoán VNDirect: Trên quan điểm phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã đi xuống dưới đường trung bình động 50 ngày và tiếp tục khẳng định xu thế giảm điểm ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất sẽ nằm tại 420 điểm và có thể chúng ta lại chứng kiến thị trường bật lên tại đó. Tuy nhiên, ngưỡng 410 mới là ngưỡng hỗ trợ mạnh của VN-Index và tại đó chúng ta sẽ quan sát xem lượng cầu có đủ giữ cho thị trường ở ngưỡng cân bằng hay không. Dù sao tại thời điểm này, đứng ngoài thị trường vẫn là quyết định sáng suốt nhất.

Chứng khoán Tp.HCM: Xu hướng đi xuống của cả 2 thị trường tăng tốc hôm nay và kết thúc phiên, các chỉ số đều thiết lập mức thấp mới trong đợt điều chỉnh gần đây. Tốc độ giảm hôm nay sâu hơn nhiều so với phiên thứ sáu tuần trước, cho thấy thị trường sẽ còn đi xuống nhiều hơn trong tuần này.

HSC cho rằng thị trường chứng khoán sẽ lại bùng lên trong quý 3. Nhưng trong ngắn hạn, VN-Index có nhiều khả năng đi xuống thấp hơn. Liệu chúng ta có thể phá vỡ đi xuống mức 400 điểm? Điều này là hoàn toàn có thể nhất là khi ngưỡng hỗ trợ 420 điểm của VN index có thể sẽ được thử nghiệm ngay trong phiên giao dịch sáng 14/7.

Chứng khoán Saigonbank Berjaya: thị trường chứng khoán sẽ vẫn trong áp lực bị điều chỉnh đến chừng nào lãi suất huy động vẫn trong sức ép tăng cao (trong áp lực về lạm phát và hoạt động đầu cơ ngắn hạn).

Những động thái tăng tính kiểm soát tín dụng nhằm hạn chế các hoạt động đầu cơ trên thị trường tài chính và bất động sản như việc Ngân hàng Nhà nước tăng việc kiểm soát tín dụng tiêu dùng sẽ tiếp tục làm cho dòng vốn vào thị trường chứng khoán giảm sút và tác động tiêu cực đến giá cổ phiếu.

Tuy nhiên về trung hạn, nhờ vào các biện pháp tăng kỷ luật tài chính (6 tháng cuối năm) này mà dòng vốn tín dụng sẽ đi chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất với mức sinh lợi yêu cầu không cao, dẫn đến lãi suất chung của thị trường sẽ được điều chỉnh giảm. Và điều này sẽ có tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (chủ yếu hoạt động sản xuất kinh doanh truyền thống) cũng như thị trường chứng khoán khi một lượng vốn bền vững quay lại đầu tư vào cổ phiếu.

Chứng khoán Quốc tế: Nhìn chung, tâm lý lo sợ và bán tháo cổ phiếu bắt đầu xuất hiện khi VN-index xuyên qua ngưỡng 438 điểm. Do thiếu quá nhiều thông tin hỗ trợ đủ mạnh để tạo thành sức bật nên lực mua luôn ở thế yếu, một số Nhà đầu tư chỉ mua cầm chừng, trong khi đó số khác lại đang mong chờ thị trường xuống đến ngưỡng an toàn mới mua vào.

Bên cạnh đó, với những toan tính cắt lỗ và giữ tiền trong tay, bên bán đã quyết bán ra cho bằng được với các mức giá thấp. Xuất phát từ những hành vi đầu tư trái chiều này đã làm cho các chỉ số chứng khoán trên 2 sàn không ngừng đi xuống.

Nếu thị trường tiếp tục thiếu những thông tin hỗ trợ đủ mạnh, nhiều khả năng VN-index sẽ chưa thể thoát khỏi xu hướng giảm điểm trong một vài phiên tới. Tuy nhiên, theo Vise, lực mua có thể sẽ tăng mạnh trở lại sau khi Vn-index rơi vào vùng 410-420 điểm.

Chứng khoán Bản Việt: Ngưỡng kháng cự hỗ trợ 420 điểm đang trở nên mong manh khi thị trường hiện chưa có thông tin tích cực nào để hỗ trợ cho xu hướng phục hồi của thị trường. Mặc dù các doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu công bố dần kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với các mức chia thưởng khá hấp dẫn, các thông tin này hầu như đã được tiếp nhận bởi thị trường trong thời gian qua nên không đủ sức giúp cho Vn-index khỏi xu hướng giảm điểm mạnh.

Bên cạnh đó, cho vay tiêu dùng hiện đang được kiểm soát gắt gao hơn. Tín dụng bị xiết chặt hơn với tỷ lệ giải ngân cho vay hỗ trợ lãi suất trong tuần đầu của tháng 7 chỉ đạt mức tăng trưởng 0,98%, thấp nhất so với tốc độ giải ngân hàng tuần từ trước đến nay. Do đó, hầu như không có luồng tiền mới đầu tư vào thị trường.

Thay vào đó, dòng tiền cũ vẫn đang chờ cơ hội bắt đáy để giải ngân. Xu hướng mua ròng của khối ngoại tiếp tục được duy trì là yếu tố hỗ trợ tích cực cho thị trường. Tuy vậy, điều này vẫn chưa đủ mạnh để tạo nên một sự đột biến. VCSC cho rằng thị trường đang tạo điều kiện để mua vào các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt cho mục tiêu đầu tư dài hạn.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên