TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/7

Theo ACBS, thị trường có thể giao dịch trong biên độ hẹp và bắt đầu có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu khi kết quả kinh doanh quý 2 dần được hé lộ.

Chứng khoán ACB-ACBS: Rủi ro thị trường giảm điểm đã bớt đi đáng kể

Theo ACBS, giá nhiều mặt hàng nông sản, thực phẩm, rau quả… tăng có thể đẩy chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 tăng cao hơn kỳ vọng. Ngoài ra, một thông tin về kiến nghị miễn thuế chứng khoán cũng đang gặp một vài trở ngại khi thông qua tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Những thông tin này đã ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại.

Từ các phân tích trên, ACBS cho rằng thị trường vẫn chưa thoát khỏi khó khăn nhưng rủi ro giảm đã bớt đi đáng kể. Trong những phiên tới, thị trường có thể giao dịch trong biên độ hẹp và bắt đầu có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu khi kết quả kinh doanh quý 2 dần được hé lộ.

Chứng khoán FPT-FPTS: Khả năng thị trường phục hồi vẫn khá mong manh

Nhìn chung, phiên giao dịch hôm nay vẫn chưa có sự đột biến nào so với các phiên trước đó. Thanh khoản duy trì ở mức thấp và lực cầu chủ yếu vẫn xoay quanh các mã đã có mức giảm sâu. Dòng tiền tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường, chờ đợi những tín hiệu rõ ràng về xu hướng. Ngoài sự hưng phấn được khơi dậy từ cuối phiên giao dịch trước thì đa số nhà đầu tư vẫn mang tâm lý thận trọng, dè dặt.

Với những diễn biến thất thường gần đây, thị trường vẫn đang nằm trong trạng thái lình xình và có xu hướng giảm nhẹ. Do đó, khả năng thị trường phục hồi trở lại vẫn chưa được đánh giá cao. FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm đứng ngoài thị trường trong phiên giao dịch tiếp theo.

Chứng khoán dầu khí PSI: Thị trường sẽ đi theo hướng zic zắc giảm nhẹ

Thị trường đã không có sự tăng điểm khi các ngưỡng kháng cự khá mạnh nằm ngay gần phía trên mức đóng cửa ngày hôm qua. Mặc dù vậy, các khu vực hỗ trợ tương đối mạnh trong ngắn hạn vẫn nằm ngay gần phía dưới. Cụ thể là hai ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn gần nhất là 417 và 406 điểm với VN-Index và 67-70 điểm đối với HNX-Index. Khả năng thị trường sẽ đi theo hướng zic zắc giảm nhẹ với 1-2 phiên tăng và tiếp sau đó là 4-6 phiên giảm. Xác xuất giảm tiếp trong các phiên sắp tới là cao.

Lực cầu tiếp tục xuất hiện nhưng chỉ mang tính chất đỡ giá trên nhóm bluchips, đặc biệt là các cổ phiếu ngành chứng khoán. Lực bán thực sự tăng mạnh tại vùng 420 điểm trở lên khiến thị trường khó vượt qua được ngưỡng này. Với dạng breakdown và retest ngưỡng 420 điểm, nếu phiên sắp tới VN-Index giảm sẽ tạo thành một nến xác nhận chiều hướng giảm mạnh. Một phiên giảm giá mạnh có thể sẽ phá vỡ mô hình trung gian falling wedge và khiến các giao dịch bán ngắn hạn tăng lên khá mạnh. NĐT nên ưu tiên tỷ lệ nắm giữ tiền mặt cao hơn cổ phiếu.

Công ty chứng khoán VNDirect: Thị trường dễ quay lại trạng thái giảm điểm

Khả năng hình thành W trung hạn đã được VNDirect nhắc đến trong các bản tin gần đây càng ngày càng thu hẹp khi HNX-INDEX tạo mức đáy mới trong phiên ngày thứ 2 và đến phiên hôm nay cũng chưa xuất hiện tín hiệu tích cực hơn về thanh khoản. Chúng ta từng kỳ vọng khi thị trường về gần dải Bollinger band dưới sẽ bật lên và thực tế sự nảy lại chỉ kéo dài được 2 phiên đầu tuần trước, sau đó HNXINDEX vẫn quay trở lại bám sát dải Bollinger này. Thị trường đang rất yếu và có xu hướng sẽ sớm quay trở lại trạng thái giảm điểm.

VNDS tiếp tục lưu ý chỉ khi có sự bù đắp về tốc độ tăng giá và thanh khoản vào các phiên tới thì xu hướng tích cực mới được khẳng định, nếu sự tăng điểm vẫn diễn ra nhưng tốc độ chậm và khối lượng giao dịch lình xình thì khả năng sẽ quay trở lại xu hướng giảm điểm rất cao.

Nhà đầu tư ưu tiên giữ tiền mặt, chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường. Nếu thị trường tiếp tục thể hiện sức cầu yếu, nên cân nhắc giảm bớt trạng thái cổ phiếu.

Lộc Anh

Theo Bản tin các công ty chứng khoán

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên