TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/8

ACBS duy trì quan điểm thận trọng và cho rằng các chỉ số sẽ tiếp tục giằng co trong thời gian tới.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa những cổ phiếu có mức giá hời

Tiếp tục thêm một phiên giảm với VN-Index nhưng với HNX-Index lại là phiên giảm điểm thứ 5 liên tiếp. Dường như tốc độ giảm đang có xu hướng gia tốc nhanh dần lên cho dù thanh khoản thị trường rất thấp. Đây là một dấu hiệu cho thấy một rủi ro giảm giá mạnh hơn trong một vài phiên tới sẽ xảy ra do lực cầu mua giá thấp đang ngày càng ít đi.

Mức sụt giảm hiện nay đang gặm nhấm vào tài khoản của NĐT và nó đang khiến nhiều người cảm thấy hết sức khó chịu và bi quan. Nếu chỉ nhìn vào mức sụt giảm của chỉ số có lẽ NĐT không cảm nhận được hết. Nhưng xem xét ở từng cổ phiếu hoặc nhóm cổ phiếu thì mức sụt giảm mới thực sự lớn. Chúng tôi nhận thấy thời gian ngắn vừa qua rất nhiều cổ phiếu thị trường, đặc biệt nhóm BĐS sụt giảm rất mạnh, có những cổ phiếu có mức sụt giảm lên đến 50% như DIG, ITC, LCG, ITA, PVF... Điều khó đoán với nhóm cổ phiếu này là nhiều cổ phiếu không thể xác định được ngưỡng hỗ trợ khi mà cổ phiếu này liên tục sụt giảm.

Tháng 7 mới chỉ bắt đầu và chắc chắn câu chuyện về một tháng 7 sẽ còn là câu chuyện buồn trong sự kiện của TTCK. Chúng tôi từng nói đến thời điểm: khi NĐT cảm thấy bi quan và chán nản. Đây là thời điểm mà họ thường có xu hướng bán và đóng tài khoản lại. Khi đó thị trường sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa những cổ phiếu có mức giá hời và có vẻ như những diễn biến gần đây đang cho thấy kịch bản này có thể sắp xuất hiện.

Chứng khoán ACB-ACBS: Các chỉ số sẽ tiếp tục giằng co trong thời gian tới

Áp lực bán bất ngờ gia tăng trong phiên chiều hôm qua khiến cả hai chỉ số trượt dốc. Đóng cửa, VN-Index giảm 0,35% xuống 497,73 điểm trong khi HNX-Index giảm 0,36% còn 61,22 điểm. Tổng khối lượng trên cả hai sàn tăng 10%, đạt 53 triệu cổ phiếu, giá trị gần 800 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng gần 47 tỷ trên HSX, tập trung chủ yếu ở GAS (14 tỷ), MSN (8 tỷ), PVD (10 tỷ) và VIC (10 tỷ). Trong khi đó, khối này mua ròng 1,6 tỷ đồng trên HNX.

Các mã vốn hóa lớn như FPT, PVD, VNM tiếp tục hãm đà giảm của các chỉ số chung. Tuy nhiên, có nhiều mã đóng cửa ở mức sàn hơn các phiên trước, là dấu hiệu tiêu cực đáng chú ý. Ở chiều tăng, BVH, CII, GMD, HSG, MSN đang giao dịch gần các mức hỗ trợ nên có thể bật lại. Trong khi đó, FPT, KDC, PVD vừa hình thành các bứt phá tích cực nên có thể tiếp tục tăng điểm, hỗ trợ VN-Index trong các phiên tới. Ở chiều ngược lại, IJC, PVF vừa hình thành các mức thấp hai năm và có thể giảm sâu hơn, tác động tiêu cực đến chỉ số chung.

Nhìn chung, phiên giảm hôm qua không hình thành tín hiệu kỹ thuật quan trọng nào. Tuy nhiên, đợt giảm điểm cuối phiên có thể tạo tâm lý tiêu cực cho nhà đầu tư trong phiên hôm nay. Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng và cho rằng các chỉ số sẽ tiếp tục giằng co trong thời gian tới.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên