TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/8

VNDS khuyến nghị tăng tỷ trọng 30% vào các cổ phiếu nhóm dịch vụ tài chính, đặc biệt là cổ phiếu chứng khoán. Tỷ trọng cổ phiếu mục tiêu là 80%.

Chứng khoán SHB-SHBS: Những nhịp giảm của thị trường vẫn là cơ hội tốt để mua vào

Thị trường tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay cùng với thanh khoản gia tăng so với phiên giao dịch trước đó, thông thường đây là sự tích cực trong ngắn hạn nhất là sau phiên giao dịch cân bằng ngày hôm qua. Trong các cổ phiếu giao dịch tích cực ngày hôm nay thì các cổ phiếu dòng dầu khí được chú ý tới khi mà PVS, PGS, PXS, PET, PVT, PVC.... đều tăng mạnh, đóng cửa tại mức cao trong phiên cùng với thanh khoản lớn. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có phiên bán ròng trên HOSE và trở lại mua ròng nhẹ trên HNX, nhìn chung khối này vẫn tiếp tục bán ròng tập trung tại các mã: VIC, KDC, HAG, ...

Tuy bị bán ròng mạnh nhưng KDC vẫn tiếp tục xu thế tăng giá và đóng cửa tại mức trần. Khác với đợt bán ròng hồi tháng 4 năm nay, khối nhà đầu tư nước ngoài chỉ tập trung vài mã cổ phiếu và dường như nằm trong kế hoạch thoái vốn của khối này, tuy nhiên chúng tôi vẫn lưu ý động thái bán ròng liên tục trong 7 phiên vừa qua trên HOSE với tổng giá trị trên 1.000 tỷ đồng trong bối cảnh 2 chỉ số đang tiệm cận các ngưỡng cản tâm lý mạnh sẽ đem lại rủi ro điều chỉnh giảm điểm trong các phiên sắp tới của thị trường hoặc ít nhất cũng kìm hãm đà tăng giá của 2 chỉ số trong các phiên tiếp theo.

Chỉ số HNXindex đã có phiên giao dịch khá tốt và đóng cửa trên mức cao nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây cùng với thanh khoản lớn do vậy chúng tôi đánh giá tích cực hơn đối với chỉ số này. Trong một xu hướng tăng giá, SHBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm gữ cổ phiếu và những nhịp giảm của thị trường vẫn là cơ hội tốt để mua vào.

Chứng khoán Đại Dương-OCS: Các vị thế mua nên thực hiện khi thị trường chùng xuống trong phiên

Chỉ số VNINDEX bật tăng nhẹ, tạo một nến trắng nhỏ cho thấy cung cầu đã cân bằng trở lại. Độ rộng thị trường tích cực với số cổ phiếu tăng áp đảo thể hiện tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan trở lại. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục gây áp lực đè chỉ số xuống với sự giảm điểm của 4 trong 5 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất là GAS, VIC, VNM, MSN. Trên đồ thị, đường giá đã ngừng đà rơi tại biên dưới của kênh tăng giá cho thấy kênh tăng giá này vẫn còn hiệu lực. Chỉ báo trend ADX tiếp tục giảm và tiến gần về ngưỡng không xu hướng 20 điểm. Chỉ số này có thể tiếp tục đà phục hồi nhẹ trong phiên ngày mai để kiểm định lại vùng 605-609 điểm.

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường phục hồi trở lại với sự khởi sắc của dòng tiền đầu cơ. Trong bối cảnh khối Ngoại liên tục bán ròng trên sàn HSX thì dòng tiền đã tập trung sang sàn HNX nhằm tránh sự ảnh hưởng của động thái này. Chỉ số VNINDEX chỉ tăng nhẹ và sẽ khó khăn trong nỗ lực bứt phá lên trên đỉnh cũ 609 điểm do thiếu sự đồng thuận của dòng tiền trong khi chỉ số HNXINDEX đã bứt phá lên trên mức đỉnh cũ và tiếp tục xu hướng tăng giá. Với dấu hiệu mạnh hơn tương đối của sàn HNX so với sàn HSX, Nhà đầu tư có thể cân nhắc cơ cấu danh mục theo hướng tăng tỷ trọng cổ phiếu trên sàn HNX và giảm tỷ trọng cổ phiếu trên sàn HSX. Các vị thế mua nên thực hiện khi thị trường chùng xuống trong phiên và các vị thế bán nên thực hiện ở trạng khi thị trường hưng phấn.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chúng tôi khuyến nghị tăng tỷ trọng 30% vào các cổ phiếu nhóm dịch vụ tài chính

Sắc xanh và thanh khoản của sàn Hà Nội bứt phá lên mức cao nhất 20 phiên khẳng định xu hướng của dòng tiền là chảy vào cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ. Chỉ số này đang hình thành xu hướng tăng điểm trên nền tảng sức khỏe tốt. Đây là cơ sở để tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu của sàn Hà Nội.

VNINDEX phục hồi từ 600 với tốc độ chậm. Chỉ số tăng chậm do chịu sức ép từ một vài vốn hóa lớn nhưng sức mạnh bên trong của sàn Tp. HCM rất tích cực theo đánh giá của chúng tôi. Số lượng cổ phiếu vượt đỉnh ngắn hạn liên tục tăng trong khi cổ phiếu lập mức thấp mới tương đối ít. Chúng tôi tin VNINDEX sẽ trở lại xu hướng tăng trong phiên giao dịch tiếp theo.

Chúng tôi khuyến nghị tăng tỷ trọng 30% vào các cổ phiếu nhóm dịch vụ tài chính, đặc biệt là cổ phiếu chứng khoán. Tỷ trọng cổ phiếu mục tiêu là 80%.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên