TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/9

VN-Index nhiều khả năng sẽ còn trải qua một vài phiên điều chỉnh nữa nhưng thị trường sẽ không giảm quá sâu bởi các động thái mua tích lũy đang dần dần được thể hiện.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Tín hiệu từ sức cầu của nhà đầu tư ngoại và nhà đầu tư trong nước trong phiên vừa qua có thể sẽ tạo ra những hỗ trợ tốt cho tâm lý trong phiên giao dịch ngày 14/9. Tuy nhiên, mua vào ở vùng giá cao trong phiên này sẽ vẫn còn nhiều rủi ro.

Nhà đầu tư nên kiên nhẫn để chờ cơ hội giải ngân ở vùng giá thấp. Đối với nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu, chiến lược bán cao mua thấp nên được cân nhắc.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Trong  khi HNX-Index  đóng  cửa  sát  với mức  thấp  nhất  trong  ngày  thì VN-Index đã  lấy  lại được 5 điểm so với mức  thấp nhất  trong ngày vào thời điểm đóng cửa.  Điều này cho thấy có một số nhà đầu tư có cái nhìn dài hạn hơn đối với thị trường và sẵn sàng mua vào nếu giá giảm mạnh.

Tuy nhiên, tình hình vẫn còn bất ổn và tâm lý của các nhà đầu tư có thể còn tiếp tục dao động mạnh trong trung hạn. 

Việc thị trường bật khỏi ngưỡng 442 trong phiên vừa qua có thể sẽ có tác động tích cực đối với thị trường trong ngắn hạn. nhưng cho đến khi những quy định về ngành ngân hàng còn tạo ra những bất ổn mà chúng ta đã chứng kiến trong những tuần qua thì sẽ khó để dự đoán xu  hướng thị trường trong tuần tới. Và tốt hơn cả là nên giữ quan điểm trung lập đối với xu hướng của thị trường.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Những thông tin chính thức về việc điều chỉnh Thông tư 13 nhiều khả năng sẽ được công bố vào ngày 14/9 và điều này sẽ là nhân tố tạo ra các biến động của thị trường. Không phủ nhận khả năng VN-Index sẽ còn phải trải qua một vài phiên điều chỉnh nữa nhưng thị trường sẽ không giảm quá sâu bởi các động thái mua tích lũy đang dần dần được thể hiện.

Việc nhà đầu tư bắt đáy khá thành công trong đợt điều chỉnh vừa qua cùng với tỷ lệ sử dụng đòn bẩy tài chính hạn chế sẽ là nhân tố hỗ trợ giúp thị trường không giảm quá sâu. Bên cạnh đó, các tác động của Thông tư 13 đã phần nào phản ánh vào giá của cổ phiếu ngành ngân hàng nói riêng và của các cổ phiếu khác trên thị trường nói chung.

Do đó, những tin tức xoay quanh Thông tư 13 sẽ không phải là thông tin mới để có thể gây “sốc” cho các nhà đầu tư. VCSC nhìn nhận rằng thị trường hiện tại đang là thời điểm tốt cho nhà đầu tư trung và dài hạn giải ngân trong các phiên điều chỉnh sắp tới của thị trường.
 
Đồ thị kỹ thuật của Vn-Index
Nguồn: Sacombank-SBS

Chứng khoán ACB: Liên quan đến tình hình vĩ mô trong nước, theo Cục đầu tư nước ngoài, vốn FDI thực hiện tính đến 20/08 khoảng 7,25 tỷ USD tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điểm đáng chú ý chính là khoảng cách vốn thực hiện và vốn chuyển thực tế ngày càng tăng. Như vậy, khả năng bù đắp thâm hụt cán cân thương mại từ nguồn giải ngân FDI trên thực tế thấp hơn so với số liệu giải ngân được công bố, và điều này sẽ làm tăng áp lực tỷ giá, nhất là trong bối cảnh thâm hụt thương mại cao và dự trữ ngoại hối mỏng.

Trước áp lực tỷ giá cao, xu hướng giảm lãi suất VND càng trở nên khó thực hiện hơn, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp, và do kỳ vọng thị trường tăng điểm vào cuối năm dựa vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp là khó thực hiện.

 Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên