TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/1

Khi chưa rõ ràng, đứng ngoài quan sát và xác định hướng đi tiếp theo của thị trường là vấn đề nên làm lúc này hơn là lao vào mua những cổ phiếu đậm tính đầu cơ.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Dòng tiền sẽ dịch chuyển dần sang sàn HNX

Ngày chính thức áp dụng tăng biên độ giao dịch có thể sẽ khiến nhiều NĐT trở nên dè dặt hơn. Biên độ mở rộng thì cơ hội và rủi ro cũng sẽ tăng lên tương ứng trong khi NĐT vừa trải qua cả một giai đoạn dài trong downtrend nên tâm lý lo ngại vẫn còn và chưa thể giải tỏa ngay chỉ bởi những phiên tăng điểm vừa qua. Ngoài yếu tố trên, việc khối ngoại liên tục đỡ giá vào cuối phiên, đặc biệt tại phiên ATC với lực mua không mạnh sẽ không còn nhiều tính tích cực. Khi lực Cầu sẽ không còn được kích hoạt mạnh mẽ như trước một thời gian thì nhiều khả năng thị trường sẽ có sự giảm sút trở lại. Những tài khoản sử dụng đòn bẩy cao sẽ buộc phải bán để tìm kiếm một cơ hội khác.

Trong khi đó quan sát giao dịch của thị trường, chúng tôi nhận thấy lực bán không quá áp đảo, chủ yếu cung hàng ở mức giá cao. Như vậy có thể thấy, tâm lý hiện tại của NĐT là khá tốt, nhưng việc nguồn cung xuất hiện vùng giá cao như vậy cũng là một nguyên nhân khiến VN-Index khó tăng điểm thời gian tới.

Chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản dòng tiền sẽ dịch chuyển dần sang sàn HNX bởi “cuộc chơi” của HNX vừa qua chủ yếu là nhóm SCR, PVX, SHB, ACB. Các cổ phiếu như VND, VCG, PGS, PLC, KLS...trước đây là trụ cột của sàn giờ đang như bị lãng quên. Và rất có thể dòng tiền sẽ quay trở lại với nhóm cổ phiếu này, đặc biệt là khi vấn đề Margin với nhóm cổ phiếu như BVS, VND, KLS được giải tỏa.

Khi chưa rõ ràng, đứng ngoài quan sát và xác định hướng đi tiếp theo của thị trường là vấn đề nên làm lúc này hơn là lao vào mua những cổ phiếu đậm tính đầu cơ.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư có thể lựa chọn cổ phiếu tai những điểm điều chỉnh

Hôm nay là phiên mà khối lượng cổ phiếu khổng lồ giao dịch ngày 09/01 về tài khoản tuy nhiên thị trường vẫn đứng vững không phải chịu áp lực bán quá mạnh và có thể coi là một phiên điều chỉnh thành công. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục xu hướng mua ròng với giá trị là 82,5 tỷ đồng; lượng mua đã giảm đi khá nhiều vào so với thời điểm bùng nổ của khối ngoài ở tuần trước.

Sự điều chỉnh của VN-Index là điều mà nhiều đầu tư mong đợi và cũng là cần thiết sau một nhịp tăng điểm khá nóng của chỉ số này. Tuy nhiên nhìn vào thanh khoản có thể thấy dòng tiền đang khá tốt và vẫn đang tìm kiếm cơ hội ở những nhóm cổ phiếu nhất định.

Phiên giao dịch 15/01 là ngày đầu tiên hai sàn áp dụng biên độ giao dịch mới, việc nới biên độ này để hỗ trợ cho giao dịch cũng như thanh khoản của thị trường và là điều tất yếu trong xu hướng phát triển chung của thị trường.Lợi nhuận có thể sẽ cao hơn nhưng đi cùng với đó là rủi ro của thị trường cũng tăng lên vì vậy mà nhà đầu tư nên thận trọng hơn với mọi quyết định mua bán của mình. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể mua vào cổ phiếu tại những thời điểm điều chỉnh của thị trường, ưu tiên các cổ phiếu và nhóm ngành có cơ bản tốt để đón đầu báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên