TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/1

Thời điểm này có thể đang là áp lực đối với một số NĐT nhưng lại là cơ hội cho người có tiền. Nhưng NĐT cần thận trọng trước những cổ phiếu đang xuất hiện những lực bán mạnh.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nhiều tiếc nuối đã xảy ra khi quyết định bán đi quá sớm

Một lần nữa thông tin nới room khiến thị trường nóng trở lại. Tuy nhiên, ở lần này mức độ đã không còn quá nóng như những lần xuất hiện trước đó nữa. Có vẻ như sau nhiều lần xuất hiện, rồi lại biến mất lại xuất hiện như vậy đã khiến NĐT mất đi sự lạc quan. Chính vì thế mà lực bán đã được đẩy mạnh ra ngay sau đó khiến cho chỉ số VN-Index không còn giữ được nhịp tăng tốt nữa.

Nhưng điều quan trọng là chỉ với đà tăng nhẹ của hai chỉ số cũng là quá đủ và khá hợp lý. Nó vẫn thể hiện cho thấy dòng tiền dù không đột biến nhưng chắc chắn. Trong khi đó, nhiều NĐT cũng đã cơ cấu xong danh mục cho mình và đang kiên trì nắm giữ khi họ chứng kiến nhiều cổ phiếu tăng giá không ngừng nghỉ. Nhiều tiếc nuối cũng đã xảy ra khi quyết định bán đi quá sớm, và hơn hết là hiện nay cũng không hề đơn giản khi chọn mã cổ phiếu để mua.

Chỉ số VN-Index chì còn cách đỉnh cao nhất năm 2013 khoảng 2%, còn chỉ số HNX vẫn tiếp tục nhịp tăng nhẹ nhàng đến vùng đỉnh mới. Thanh khoản trên sàn HNX chưa tạo được sự bứt phá, chưa thực sự bùng nổ thì đà tăng này nhiều khả năng vẫn còn duy trì. Tuy nhiên, thời điểm này có thể đang là áp lực đối với một số NĐT nhưng lại là cơ hội cho người có tiền. Nhưng NĐT cần thận trọng trước những cổ phiếu đang xuất hiện những lực bán mạnh mà rủi ro có thể là thông tin về KQKD Quý 4 không tốt.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng khá mạnh và có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh

Chốt phiên, VN-Index tăng 1,2 điểm lên 522,31 điểm, HNX-Index tăng 0,64 điểm lên 71,05 điểm. Khối lượng khớp lệnh tăng 32% trên HSX và 1% trên HNX. Loại trừ giao dịch thỏa thuận, tổng khối lượng và giá trị khớp lệnh 2 sàn đạt tương ứng 141 triệu đơn vị và 2040 tỷ đồng. VN-Index duy trì đà tăng ngay từ đầu phiên với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechips. Việc GAS và VIC giảm điểm đã tác động không lớn đến VN-Index khi các cổ phiếu vốn hóa lớn khác có mức tăng khá tốt như PVD (+2.500 đồng), HPG (+1.700 đồng), DPM (+500 đồng).

Dòng tiền thị trường vẫn đang tập trung vào nhóm cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, KQKD Q4 khả quan. Quá trình luân chuyển dòng tiền đến nhóm cổ phiếu đầu cơ có thể diễn ra trong các phiên tiếp theo khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng khá mạnh và có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh. Xét về nhóm ngành, trái ngược với sự chững lại tại nhóm cổ phiếu chứng khoán thì nhóm dầu khi vẫn tiếp tục tăng mạnh như PVD (+2.000 đồng), PGD (+1.400 đồng), PVS (+700 đồng); trong đo sự tăng điểm của PVS cũng đó góp tích cực đến việc duy trì sắc xanh của HNX-Index.

Dẫn đầu về thanh khoản trên 2 sàn hôm nay gồm SAM, FLC, ITA, PVX, SCR. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả 2 sàn. Trên HSX, họ mua ròng 75,62 tỷ đồng; trong đó IJC, VCB, PVD, HPG, GAS là các mã được mua vào chủ yếu. Trên HNX, khối ngoại mua chủ yếu VND, PVS và bán PFL, DBC. Việc khối ngoại liên tục mua ròng ở các cổ phiếu vốn hóa lớn đang tạo lực đỡ khá tốt cho thị trường và hỗ trợ cho nhịp tăng của VN-Index.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên