TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/11

ACBS vẫn duy trì quan điểm tích cực với thị trường trong các phiên tới. Nhưng nhà đầu tư nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp do sự mâu thuẫn của các tín hiệu kỹ thuật.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường dự báo dao động hẹp trong phiên ngày mai

Thị trường hôm nay diễn biến trái chiều trên hai sàn, khi VN-Ịndex được hỗ trợ bởi một số cổ phiếu vốn hóa (CTG, VCB, VNM). Chỉ số HNX-Index giảm nhẹ với thanh khoản thấp, khi dòng tiền vào nhóm cổ phiếu nhỏ có xu hướng thận trọng.

Xét theo yếu tố kỹ thuật, VN-Index đã tăng điểm trở lại khi tiến sát đường trendline giảm giá trung hạn, trong khi HNX-Index vẫn đang giảm nhẹ, kiểm định lại đường trendline này. Điểm tích cực là chỉ số HNX-Index phục hồi nhẹ cuối phiên khi tiếp cận đường MA12, dù mức phục hồi chưa đi kèm với cải thiện thanh khoản.

Thị trường dự báo dao động hẹp trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, với diễn biến tích cực của lực cầu trong phiên break ngưỡng kháng cự trước đó, diễn biến tăng điểm kỹ thuật của thị trường dự kiến còn tiếp tục. Ngưỡng cản cần quan tâm của thị trường là khoảng 400 điểm đối với VN-Index; 56 điểm đối với HNX-Index.

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhà đầu tư nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp

VN-Index: Tăng dốc ngay sau khi mở cửa, nhưng lực cầu không được duy trì khiến VN-Index lình xình cho đến hết phiên ngày hôm qua.

Khác với phiên trước, sự hồi phục của các mã CTG, VCB, VNM … là động lực chính giúp VN-Index tăng điểm. Trong khi CTG, VCB có thể khựng lại trong các phiên tới do đang chạm kháng cự, VNM có thể quay lại đỉnh vừa qua ở 137.000.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giằng co gần kháng cự nhỏ 390. Vượt 390, VN-Index có thể quay về 405. Dưới hỗ trợ 383, VN-Index có thể tiếp tục giảm sâu hơn.

HNX-Index: Tăng điểm sau khi mở cửa, nhưng HNX-Index bị kéo xuống dần trong suốt phiên và đóng cửa giảm nhẹ ngày hôm qua. Cây nến Doji cùng khối lượng giao dịch thấp cho thấy sự do dự của nhà đầu tư.

Diến biến hai phiên vừa qua của HNX-Index cho thấy vùng giao nhau của đường trung bình 20 ngày và đường xu hướng giảm nối 2 đỉnh 62,49 và 56,57 khá mạnh. Bức tranh kỹ thuật của chỉ số này xấu hơn các phiên trước. Nếu giảm dưới đường xu hướng tăng của sóng hồi phục nhỏ vừa qua, khoảng dưới 52, HNX-Index có thể quay về đáy 50,32.

Tuy nhiên, nếu HNX-Index vượt vùng kháng cự nói trên, chúng tôi cho rằng HNX-Index nhiều khả năng sẽ quay về kháng cự mạnh 57. Breakout có thể được coi là xảy ra nếu HNX-Index vượt 53, hoặc để an toàn hơn là vượt kháng cự 54.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực với thị trường trong các phiên tới. Nhưng nhà đầu tư nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp do sự mâu thuẫn của các tín hiệu kỹ thuật.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI: Vnindex còn khả năng tăng tiếp

Vn-Index có phiên tăng điểm liên tục đầu phiên sau đó chững lại cho đến cuối phiên. Đóng cửa, chỉ số Vn-Index tăng 2.49 điểm (+0,65%) lên mức 387,71 điểm với 105 mã tăng giá, 78 mã giữ tham chiếu và 88 mã giảm.

Cây nến ngày là White Candle với bóng nến trên và giá đóng cửa xấp xỉ giá mở cửa phiên hôm trước hình thành nền giá đi ngang trong bốn phiên gần đây. Khối lượng giao dịch ở mức 22 triệu đơn vị giảm 44% so với phiên giao dịch trước đó và giảm 20% so với mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Với thân nến chưa tăng tới mức cao mới, phiên hôm nay được coi như phiên điều chỉnh tích lũy. Thị trường tăng điểm một phần do yếu tố VNM, nếu không tính yếu tố này thì thị trường vẫn chưa cho tín hiệu xấu. Quá trình điều chỉnh tích lũy tiếp tục, Vnindex còn khả năng tăng tiếp. Nếu Vnindex giảm dứt khoát về vùng 379-380 sẽ cho thấy tín hiệu yếu khi lực cầu không nâng đỡ thị trường thì nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên