TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/4

Với những tín hiệu kỹ thuật hiện tại thì chúng tôi đánh giá việc mua vào ở thời điểm hiện tại là khá rủi ro vì vậy nhà đầu tư xem xét tiếp tục duy trì tỷ trọng tiền mặt ở mức cao.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Khối ngoại bán ròng mạnh nhóm cổ phiếu Bluechip có vốn hóa lớn

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên hôm nay với giá trị bán ròng ở mức 41 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu Bluechip có vốn hóa lớn bị bán ròng mạnh làm cho nhóm này giảm điểm kéo chỉ số VN-Index giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Lần đầu tiên sau 5 tháng, chứng chỉ quỹ ETF VNM đã giảm chứng chỉ quỹ lưu hành với mức giảm 250,000 chứng chỉ tương đương với việc nhà đầu tư đã rút ra khoảng 5 triệu USD ra khỏi quỹ.

Chỉ số VN-Index tăng điểm và break qua mức kháng cự 498-500 điểm nhưng sau đó kiểm định lại không thành công. Sau phiên hồi với khối lượng giao dịch sụt giảm ngày hôm qua thì chỉ số VN-Index đã tiếp tục giảm điểm trong phiên ngày hôm nay với khối lượng tăng nhẹ so với phiên hôm qua. Bên cạnh đó thì chỉ số HNX-Index cũng chưa xuất hiện tín hiệu tích cực khi tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay. Với những tín hiệu kỹ thuật hiện tại thì chúng tôi đánh giá việc mua vào ở thời điểm hiện tại là khá rủi ro vì vậy nhà đầu tư xem xét tiếp tục duy trì tỷ trọng tiền mặt ở mức cao.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI: Có thể kỳ vọng thị trường hồi phục ngắn hạn

Hai phiên bán ra khá mạnh của khối ngoại ảnh hưởng mạnh đến tâm lý giới đầu tư và các nhà đầu tư trong nước cũng hưởng ứng bằng một phiên bán giảm gần 10 điểm. Cây nến ngày xuyên nhẹ qua đường trung bình động 20 ngày ngay sau phiên tăng điểm tích cực trước đó. Khối lượng giao dịch ở mức gần 50,7 triệu đơn vị, chỉ tăng nhẹ 7,86% so với phiên trước. GAS, VNM, MSN, VCB, BVH đóng góp giảm tới hơn 7 điểm cho phiên giao dịch cuối tuần.

Kết thúc tuần giao dịch chỉ số giảm 8,31 điểm sau 4 tuần tăng điểm trước đó. Nếu xuyên phá mạnh qua vùng hỗ trợ 485-490 điểm, chỉ số VnIndex sẽ yếu đi khá nhiều. Tuy vậy, phiên xuống điểm mạnh hôm nay với khối lượng không nhiều có thể kỳ vọng thị trường hồi phục ngắn hạn trở lại vào những phiên đầu tuần tới. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư lướt sóng thận trọng có thể giảm tỷ trọng danh mục trong các phiên hồi phục và mua trở lại giá thấp hơn sau đó.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: NĐT nên ưu tiên giữ tiền mặt

Nhiều cổ phiếu tốt về mặt cơ bản cũng đều bị bán mạnh trong những phiên cuối tuần và có mức sụt giảm tương đối mạnh. Hiện tượng này nếu tiếp diễn có thể ảnh hưởng khá lớn tới tâm lý thị trường, đặc biệt khi VN-Index đang ở mức điểm khá cao so với lich sử giao dịch 2 năm gần đây. Về mặt kĩ thuật, thêm một phiên giảm nữa, VN-Index sẽ mất đi mô hình tích cực Cup and handle, và khả năng rơi vào một giai đoạn hoặc dao động ngang hoặc giảm trong ngắn hạn. Đường trung bình động EMA (40) hiện đang giữ vai trò là đường xu hướng ngắn của chỉ số, sẽ xác nhận các tín hiệu mất xu thế tăng nếu như ngưỡng 485 bị phá vỡ. Trong trường hợp này, nhà đầu tư nên thực hiện giảm mạnh tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục. 

Ở một kịch bản tốt hơn, nếu như chỉ số dao động hẹp trong khoảng 485 – 500 điểm thì NĐT có thể tiếp tục duy trì danh mục, nhưng cũng cần bớt các cổ phiếu đang bị etfs bán mạnh, đặt mục tiêu giá mua bình quân thấp hơn. Chỉ số HNX-Index có khả năng tiếp tục giảm về khu vực 59 điểm. Dòng tiền tham gia vào sàn Hà Nội vẫn tỏ ra rất yếu ngay cả ở mức giá thấp. Tiềm năng phục hồi trong ngắn hạn không cao, do đó NĐT nên ưu tiên giữ tiền mặt, chờ mức giá giải ngân hợp lý trên sàn HSX.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên