tin mới
X
+
-

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/4

Với những tín hiệu kỹ thuật hiện tại thì chúng tôi đánh giá việc mua vào ở thời điểm hiện tại là khá rủi ro vì vậy nhà đầu tư xem xét tiếp tục duy trì tỷ trọng tiền mặt ở mức cao.

Chứng khoán SàiGòn-Hà Nội-SHS: Khối ngoại bán ròng mạnh nhóm cổ phiếu Bluechip có vốn hóa lớn

Khối ngoại tiếp tụcbán ròng trong phiên hôm nay với giá trị bán ròng ở mức 41 tỷ đồng. Nhóm cổphiếu Bluechip có vốn hóa lớn bị bán ròng mạnh làm cho nhóm này giảm điểm kéochỉ số VN-Index giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Lần đầu tiênsau 5 tháng, chứng chỉ quỹ ETF VNM đã giảm chứng chỉ quỹ lưu hành với mức giảm250,000 chứng chỉ tương đương với việcnhà đầu tư đã rút ra khoảng 5 triệu USD ra khỏi quỹ.

Chỉ số VN-Index tăngđiểm và break qua mức kháng cự 498-500 điểm nhưng sau đó kiểm định lại khôngthành công. Sau phiên hồi với khối lượng giao dịch sụt giảm ngày hôm qua thìchỉ số VN-Index đã tiếp tục giảm điểm trong phiên ngày hôm nay với khối lượngtăng nhẹ so với phiên hôm qua. Bên cạnh đó thì chỉ số HNX-Index cũng chưa xuấthiện tín hiệu tích cực khi tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay. Với nhữngtín hiệu kỹ thuật hiện tại thì chúng tôi đánh giá việc mua vào ở thời điểm hiệntại là khá rủi ro vì vậy nhà đầu tư xem xét tiếp tục duy trì tỷ trọng tiền mặtở mức cao.

Chứng khoán SàiGòn-SSI: Có thể kỳ vọng thị trường hồi phục ngắn hạn

Hai phiên bán ra khámạnh của khối ngoại ảnh hưởng mạnh đến tâm lý giới đầu tư và các nhà đầu tưtrong nước cũng hưởng ứng bằng một phiên bán giảm gần 10 điểm. Cây nến ngàyxuyên nhẹ qua đường trung bình động 20 ngày ngay sau phiên tăng điểm tích cựctrước đó. Khối lượng giao dịch ở mức gần 50,7 triệu đơn vị, chỉ tăng nhẹ 7,86%so với phiên trước. GAS, VNM, MSN, VCB, BVH đóng góp giảm tới hơn 7 điểm chophiên giao dịch cuối tuần.

Kết thúc tuần giaodịch chỉ số giảm 8,31 điểm sau 4 tuần tăng điểm trước đó. Nếu xuyên phá mạnhqua vùng hỗ trợ 485-490 điểm, chỉ số VnIndex sẽ yếu đi khá nhiều. Tuy vậy,phiên xuống điểm mạnh hôm nay với khối lượng không nhiều có thể kỳ vọng thịtrường hồi phục ngắn hạn trở lại vào những phiên đầu tuần tới. Chúng tôi chorằng nhà đầu tư lướt sóng thận trọng có thể giảm tỷ trọng danh mục trong cácphiên hồi phục và mua trở lại giá thấp hơn sau đó.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: NĐT nên ưu tiên giữ tiền mặt

Nhiều cổ phiếu tốt về mặt cơ bản cũng đều bị bán mạnh trong những phiên cuối tuần và có mức sụt giảm tương đối mạnh. Hiện tượng này nếu tiếp diễn có thể ảnh hưởng khá lớn tới tâm lý thị trường, đặc biệt khi VN-Index đang ở mức điểm khá cao so với lich sử giao dịch 2 năm gần đây.Về mặt kĩ thuật, thêm một phiên giảm nữa, VN-Index sẽ mất đi mô hình tích cực Cup and handle, và khả năng rơi vào một giai đoạn hoặc dao động ngang hoặc giảm trong ngắn hạn. Đường trung bình động EMA (40) hiện đang giữ vai trò là đường xu hướng ngắn của chỉ số, sẽ xác nhận các tín hiệu mất xu thế tăng nếu như ngưỡng 485 bị phá vỡ. Trong trường hợp này, nhà đầu tư nên thực hiện giảm mạnh tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục. 

Ở một kịch bản tốt hơn, nếu như chỉ số dao động hẹp trong khoảng 485 – 500 điểm thì NĐT có thể tiếp tục duy trì danh mục, nhưng cũng cần bớt các cổ phiếu đang bị etfs bán mạnh, đặt mục tiêu giá mua bình quân thấp hơn.Chỉ số HNX-Index có khả năng tiếp tục giảm về khu vực 59 điểm. Dòng tiền tham gia vào sàn Hà Nội vẫn tỏ ra rất yếu ngay cả ở mức giá thấp. Tiềm năng phục hồi trong ngắn hạn không cao, do đó NĐT nên ưu tiên giữ tiền mặt, chờ mức giá giải ngân hợp lý trên sàn HSX.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung