TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/7

VN-Index có thể tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 15/7.

Chứng khoán VNDirect: Sáu phiên giảm điểm liên tiếp đã chính thức xác nhận kênh xu thế giảm giá của VN-Index. Điều này nhanh chóng đưa chỉ số thị trường tìm đến ngưỡng hỗ trợ nằm tại vùng 400-410 điểm. Tại mức điểm này lượng cầu sẽ nhiều hơn và kì vọng đây là ngưỡng tốt để thị trường có thể đi ngang trong ngắn hạn.

Thanh khoản vẫn đang được duy trì ở mức trung bình khoảng 1000 tỷ/phiên thể hiện rõ hiện nay vẫn có nhiều nhà đầu tư bám thị trường và điều này là tích cực xét trên quan điểm dài hạn.

VNDirect nhận thấy mức điểm 400 là mức hợp lý tại thời điểm hiện tại của thị trường và tại ngưỡng điểm đó sẽ có khá nhiều bluechips ở mức giá hợp lý để đầu tư.

Chứng khoán Quốc tế: sau khi Vn-index rơi vào vùng 410-420 điểm, sức mua đã quay trở lại thị trường. Mặc dù hiện trạng không có dư mua đã giảm hẳn, dấu hiệu bán sàn không còn xuất hiện nhiều nhưng do lượng cung lớn nên thị trường vẫn không tránh khỏi phiên giảm điểm.

Thị trường vẫn chưa thoát khỏi xu hướng điều chỉnh nhưng khả năng tiếp tục đi xuống sâu hơn là khá yếu. Ngoài ra, giá trị giao dịch thỏa thuận đã tăng mạnh trở lại cùng với sức mua được cải thiện là những dấu hiệu khá tích cực cho phiên giao dịch kế tiếp.

Tuy nhiên, các thông tin mang tính hỗ trợ mạnh trong nước hiện nay rất thiếu. Cho nên, hướng nhìn cho Nhà đầu tư bây giờ là những diễn biến trên thị trường khoán Hoa Kỳ và thế giới. Nếu các chỉ số chứng khoán tại các quốc gia này tiếp tục giữ được màu xanh, Nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong một vài phiên tới.

Phiên giao dịch ngày 15/07/2009, theo Vise, nhiều khả năng thị trường sẽ phục hồi nhẹ.

Chứng khoán Âu Việt: Phiên giao dịch ngày 14/7 cho thây dấu hiệu mua vào bắt đáy của nhà đầu tư đã bắt đầu xuất hiện và dần rõ nét. Tuy nhiên, vẫn còn tâm lý e ngại có lẽ xuất phát từ việc Vietinbank niêm yết vào thứ 5 tới. Bên cạnh đó là nỗi lo thị trường chứng khoán thế giới sẽ trở lại với xu hướng giảm điểm.

Dự kiến phiên giao dịch ngày 15/7, thị trường có thể tăng điểm nhẹ trở lại. nhà đầu tư lướt sóng chấp nhận rủi ro cao có thể giải ngân một phần với một số mã cổ phiếu có thông tin đột biến về lợi nhuận quý II. Tuy nhiên, AVSC cho rằng thị trường vẫn chưa chạm đáy trong trung hạn.
 
Chứng khoán Bản Việt: Thiếu dòng tiền mới, thị trường chứng khoán khó có khả năng tăng trưởng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, trong trường hợp không có những tin xấu từ nền kinh tế, khả năng thị trường tiếp tục giảm sâu trong thời gian tới là rất thấp do nhiều cổ phiếu đã quay về mức giá hấp dẫn sau một thời gian giảm mạnh.
 
VCSC cho rằng những phiên giảm điểm liên tiếp sẽ kết thúc trong một vài phiên tới. Tuy nhiên, thời gian T+3 sẽ là rào cản để kiếm lời trong ngằn hạn.
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên