TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/6

Thị trường nhiều khả năng sẽ được hỗ trợ mạnh tại ngưỡng 500 điểm.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): NHNN đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản tại cuộc họp thường kỳ hàng tháng diễn ra hôm nay và trên thị trường mở, tiền được rút về ròng trong tuần thứ 2 liên tiếp trong tuần trước.

Mặc dù vậy, lãi suất qua đêm và lãi suất kỳ hạn 1 tuần cũng như giá trị đồng nội tệ vẫn giữ ổn định, đồng thời  lợi suất  trái phiếu  trên  thị  trường  trái phiếu  thứ cấp  tiếp  tục giảm.

Tỷ giá USD/VND đã giảm xuống dưới 19.000 trên thị trường liên ngân hàng và thị trường tự do trong tuần qua. Nói cách khác, môi trường vĩ mô có vẻ khá ổn định.

Nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm phiên vừa qua của thị trường có thể nói là sự suy giảm của các thị trường chứng khoán thế giới bắt nguồn từ việc tổ chức đánh giá mức độ tín nhiệm Fitch giảm mức độ tín nhiệm tín dụng quốc gia của Tây Ban Nha cộng với sự thiếu vắng lực mua vào hỗ trợ thị trường, đã khiến thị trường giảm từ đầu phiên.

Tất nhiên là sau khi thị trường đã bật lại mạnh từ mốc 480, thì việc diễn ra hoạt động chốt lời trong phiên 31/5 cũng không có gì đáng ngạc nhiên, đặc biệt tại một thị trường luôn có những phiên giảm xen kẽ phiên tăng.

Tuy nhiên, HSC vẫn tiếp tục lạc quan dựa trên môi trường kinh tế vĩ mô ổn định.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Sau khi xác lập mô hình 2 đáy với tỷ lệ thành công đạt 70%, thị trường đang được đánh giá là có nhiều cơ hội hơn để tiếp tục nhịp hồi phục. Chính vì vậy, các nhà đầu tư theo xu thế có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ lên trên mức trung bình trong những phiên điều chỉnh tới đây khi VnIndex tiếp cận vùng hỗ trợ tại 500-504 điểm.

Tín hiệu gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao cho các nhà đầu tư theo xu thế chỉ xuất hiện nếu thị trường có một phiên hồi phục mạnh về cuối phiên và vượt lên trên ngưỡng kháng cự 513,5 điểm. Đây cũng là tín hiệu chính thức xác lập xu thế tăng cho VnIndex với độ tin cậy ở mức cao.

Trong trường hợp xu thế tăng thất bại, điểm cắt lỗ của nhà đầu tư theo xu thế sẽ xuất hiện nếu thị trường sụt giảm và rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 480 điểm.

Chứng khoán VNDirect: VN-Index sẽ thử thách mức hỗ trợ 500 điểm trong tuần này. Với tình hình kinh tế vĩ mô và chính sách tiền tệ như hiện nay, nhà đầu tư có thể yên tâm rằng rủi ro giảm giá sâu cục bộ của thị trường chứng khoán là thấp. Mức hỗ trợ 480 điểm có thể coi là đáy trung hạn của thị trường, VNDirect kỳ vọng VN-Index sẽ tạo đáy lần hai tại 500 điểm xác nhận kênh xu thế tăng điểm mới.

Mặc dù vậy, thị trường cũng rất khó tăng điểm mạnh trong tuần lên trên mức 530 điểm do dòng tiền đầu tư chưa thực sự mạnh, bị chi phối bởi các kênh đầu tư khác và hiện tượng pha loãng bởi cổ phiếu phá hành thêm.

Thị trường chứng khoán thế giới vẫn diễn biến rất khó lường do những bất ổn về chính trị và kinh tế đang ảnh hưởng mạnh đến tâm lý nhà đầu tư. Với nhận định như trên, nhà đầu tư nên có chiến thuật mua khi thị trường giảm điểm về mức hỗ trợ (VN-Index: 500-505 điểm) và bán khi thị trường  tăng lên mức kháng cự (VN-Index: 520-525 điểm).

Chứng khoán Thái Bình Dương (PSC): Xu thế hồi phục của thị trường có những suy yếu nhất định và theo PSC, điểm đáng lo ngại là khu vực cổ phiếu lớn không có sự hồi phục tích cực. Nếu động  lực của thị trường chỉ dựa vào các cổ phiếu nhỏ và trung bình thì yếu tố ổn định của thị trường là thấp do mức biến động giá các cổ phiếu nhỏ là rất đáng kể. 

Trong tuần này thị trường chứng khoán Mỹ sẽ đón nhận thông tin về việc làm tháng 5 và chỉ số công nghiệp ISM. Các thông tin này được dự báo là tích cực và rất có thể chỉ số Dow Jones sẽ giữ được mức trên 10.000 điểm hoặc tăng nhẹ. Tuy vậy, thị trường Mỹ cũng có thể bị ảnh hưởng bất ngờ bởi các tin tức từ Châu Âu. 

Ngưỡng kháng cự mạnh hiện tại của VNIndex nằm tại 520 – 525 điểm. Nếu không có sự tham gia của nhóm cổ phiếu lớn thì khả năng vượt qua ngưỡng kháng cự này vẫn là rất khó khăn.Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân khi VNIndex giảm về vùng 500 – 505 điểm với tỷ lệ rủi ro không cao trong trường hợp thị trường thế giới không bất ngờ xấu đi nghiêm trọng.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên