TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/1

ACBS tiếp tục khuyến cáo nhà đầu tư ngắn và trung hạn đứng ngoài thị trường, chờ đợi các tín hiệu đảo chiều rõ ràng hơn.

Chứng khoán BIDV-BSC: Các dấu hiệu hiện tại chưa ủng hộ chiến lược ngắn hạn

Lượng bơm qua OMO tăng đột biến trong tuần qua, từ mức khoảng 60 000 tỉ lên 130 000 tỉ. Biến động đột biến trong thời gian ngắn nhiều khả năng xuất phát từ yêu cầu thanh khoản của hệ thống ngân hàng trong những tuần cuối cùng trước Tết Nguyên Đán. Nếu hiện tượng này xuất hiện tại một thời điểm khác sẽ là tín hiệu khá nguy hiểm, tuy nhiên tại thời điểm này thì chúng tôi cho rằng khả năng trên là rất lớn, cũng có nghĩa chỉ mang yếu tố mùa vụ chứ không xuất phát từ nguy cơ của hệ thống ngân hàng. Tác động tới thị trường CK vì vậy không đáng kể.

Thị trường trong nước tiếp tục xu hướng hồi phục nhẹ trong tuần qua với tốc độ không lớn. Đồ thị điều chỉnh của VN Index (trừ ảnh hưởng của VNM, VIC, BVH, MSN) và HNX Index (loại trừ ảnh hưởng của việc chưa điều chỉnh tại ngày chia cổ tức của ACB) tạo mô hình 2 đáy, tuy nhiên độ tin cậy không cao do vế trái khá thoải. Dù vậy dạng đồ thị này cũng ủng hộ nhịp hồi phục nhẹ kéo dài. Trước mắt kịch bản tăng mạnh hoặc giảm mạnh đều cần thời gian, cả từ phương diện kĩ thuật và việc kì nghỉ Tết đã rất gần. Các dấu hiệu hiện tại chưa ủng hộ chiến lược ngắn hạn, cơ sở giải ngân vẫn chỉ phù hợp với chiến lược dài hạn hơn. Việc đuổi giá cao trong những nhịp tăng là chưa cần thiết.

Chứng khoán ACB-ACBS: Khuyến cáo nhà đầu tư ngắn và trung hạn đứng ngoài thị trường

Sự tăng mạnh của VN-Index giúp HNX-Index cũng đóng cửa trong sắc xanh phiên giao dịch cuối tuần trước. Do HNX-Index không được sự hỗ trợ của các blue-chips nên mức tăng khá khiêm tốn.

Khác với VN-Index, HNX-Index vẫn chưa xuất hiện các dấu hiệu đảo chiều đáng chú ý. Việc giao dịch gần đường trung bình 20 ngày và đường xu hướng giảm nối 3 đỉnh 80, 71 và 64 khiến HNX-Index chủ yếu giao dịch trong biên độ hẹp.

Nếu vượt lên trên vùng kháng cự nói trên, HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục về các vùng kháng cự cao hơn la 60-61 (Fibonacci 23,6%) hoặc 64-65 (Fibonacci 38,2%).

Hiện tại, chúng tôi tiếp tục khuyến cáo nhà đầu tư ngắn và trung hạn đứng ngoài thị trường, chờ đợi các tín hiệu đảo chiều rõ ràng hơn.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Nhà đầu tư cân nhắc chốt lời khi đạt lợi nhuận kỳ vọng

HNXINDEX một lần nữa tiến gần với đường kênh xu hướng kéo dài từ ngày 14/9. Một cơ hội hình thành mẫu hình W mở ra, tuy nhiên vẫn chưa có sự đồng thuận của thanh khoản. Sẽ tích cực hơn nếu trong phiên giao dịch ngày thứ 2 thị trường tăng điểm kèm theo sự xác nhận khối lượng giao dịch cao.

VNINDEX tích cực hơn về phương diện kỹ thuật khi tạo ra một nến trắng dài. Tuy nhiên, tăng điểm nhưng khối lượng vẫn chỉ dừng lại ở mức bình thường, không có nhiều cổ phiếu dư mua trần cho thấy dòng tiền vào thị trường vẫn yếu và khá thận trọng.

Cơ hội tăng điểm trong tuần sau vẫn còn, nhận định của chúng tôi vẫn chỉ dừng lại ở một nhịp sóng hồi ngắn. Nhà đầu tư cân nhắc chốt lời khi đạt lợi nhuận kỳ vọng.

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên