TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/10

Cho dù thị trường tiếp tục tăng giá nhưng việc mua giá cao là điều không nên làm, đặc biệt với nhóm cổ phiếu này khi nó có thể thay đổi trạng thái rất nhanh.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Mua giá cao là điều không nên làm

Thông tin trước giờ mở cửa không có điều gì đáng chú ý, chủ yếu vẫn xoay quanh vấn đề nợ của nước Mỹ. Thế nhưng thị trường hôm nay lại tăng điểm và lực mua vào có phần mạnh lên ở một số cổ phiếu tầm trung, đặc biệt là nhóm cổ phiếu penny như KMR, PVT, ... Khối lượng giao dịch đứng hàng đầu cũng thuộc về nhóm cổ phiếu này như ITA, PVT, FLC, IJC...

Như vậy sau 04 phiên giảm điểm liên tiếp, thị trường hôm nay bật tăng trở lại dù mức tăng này là không nhiều. Sự tác động của nhóm cổ phiếu lớn có phần tích cực khi không có mã nào giảm giá. Bản thân cổ phiếu GAS vẫn tiếp tục chịu áp lực bán ở phiên hôm nay nhưng dường như là chưa đủ so với lực mua vào. Bảy phiên giảm liên tiếp mới chỉ bằng một phiên tăng giá của cổ phiếu này. Cây nến cuối ngày là một cây nên đảo chiều tăng giá và nếu điều này xảy ra thì chỉ số VN-Index sẽ được hỗ trợ mạnh trong phiên tới.

Thị trường đang cho thấy xu hướng lình xình ở nhóm cơ bản nhưng lại tích cực ở nhóm đầu cơ mệnh giá thấp. Khá nhiều cố phiếu loại này đã thu hút được lượng tiền lớn tham gia vào và cổ phiếu được giao dịch khá tích cực. Cho dù thị trường tiếp tục tăng giá nhưng việc mua giá cao là điều không nên làm, đặc biệt với nhóm cổ phiếu này khi nó có thể thay đổi trạng thái rất nhanh.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: VN-Index có thể vượt vùng giá 500 –505

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể kết thúc nhịp điều chỉnh trong 4 phiên vừa qua và quay lại xu hướng tăng ngắn hạn. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi cho rằng xác suất cao chỉ số VN-Index có thể vượt vùng giá 500 –505 và hướng về các mức cao hơn sau nhịp điều chỉnh này. Ngoài ra, theo hệ thống Timing trên đồ thị giá của hai chỉ số, phiên 17/10/2013 là điểm rơi thời gian cảnh báo phiên biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi kỳ đây là phiên bứt phá đường Downtrend trung hạn.

Do đó, các nhà đầu tư nên tiếp tục tích lũy những cổ phiếu đang bị quá bán (tức là giảm mạnh trong thời gian qua, đặc biệt là nhóm cổ phiếu đầu cơ) hoặc khôi phục lại trạng thái mua khi đã bán ra trong những phiên trước đó. Đồng thời, chúng tôi cũng lưu ý các nhà đầu tư nên dành một phần tỷ trọng cho nhóm cổ phiếu Bluechips có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý 3/2013.

Thanh Hiên


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên