TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/11

Nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận rủi ro cao có thể mua dần vào nếu thị trường tiếp cận mức điểm trên. Nhà đầu tư có quan điểm phòng thủ nên tạm thời đứng ngoài quan sát.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Lo ngại rủi ro giảm sâu là chưa có cơ sở

Một phiên giao dịch buồn tẻ cho dù KLGD hôm nay có tăng lên so với phiên hôm qua và điều này do bên bán hôm nay đã chủ động bán ra. Tương quan thị trường cũng cho thấy số mã giảm hôm nay chiếm tỷ trọng khá lớn. Khá nhiều mã như KBC, PVF, ITA, OGC...và đây cũng là những cổ phiếu có thông tin không thực sự tốt trong hoạt động kinh doanh. Trong khi những mã tăng điểm như VCB, HAG, KDC, PET... không đủ sức kéo lại thị trường.

Nhìn trên đồ thị, HNX-Index có diễn biến khá giống với thời điểm 17/10-19/10, khi mà có sự sụt giảm mạnh sau hai phiên giữ giá. Chốt phiên HNX-Index giảm 1,16% về 51,69 điểm và nếu xét theo diễn biến chung thì HNX khả năng sẽ tiếp tục giảm nhẹ trong một vài phiên tới và tiến sát về ngưỡng 51 điểm. Tại vùng giá này, một số NĐT bán mấy phiên trước có thể sẽ quay lại giúp lực cầu tốt lên.

Chúng tôi cho rằng, những mã cố phiếu có thanh khoản tốt và có tính đầu cơ sẽ tăng giá trở lại. Ở giai đoạn hiện nay, lo ngại rủi ro giảm sâu là chưa có cơ sở. Vì thế, nếu bỏ qua yếu tố cơ bản và tùy vào mức chấp nhận rủi ro, nhà đầu tư có thể tìm mua những mã cổ phiếu như trên ở vùng giá thấp.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận rủi ro cao có thể mua dần

Khối ngoại mua ròng 18 tỷ đồng trên HSX nhưng bán ròng nhẹ 4,6 tỷ đồng trên HNX. Họ mua vào chủ yếu VCB, KDC, HAG, VSH trong khi bán ra BVH và STB.

Trên HNX, đà giảm đã mạnh lên trong phiên hôm nay, số mã giảm giá chiếm ưu thế với tỷ lệ 2 mã giảm/ 1 mã tăng. Khối lượng vẫn tập trung chủ yếu vào 3 mã SHB (7,1 triệu), SCR (3,9 triệu) và VND (2,5 triệu).

Trên HSX, dòng tiền hôm nay tỏ ra ưu thích các mã bluechip cơ bản như HAG, HPG, DPR, KDC, CTG, VCB. Trong khi đó, các bluechip trọng số lớn như GAS, VNM, MSN, VIC, BVH, STB chỉ giảm nhẹ hoặc giữ ở mức tham chiếu. Các nhóm bất động sản, cao su, chứng khoán hầu hết đều mất điểm.

Đánh giá chung: Thị trường hôm nay vẫn đang trong xu thế điều chỉnh giảm trở lại sau đợt phục hồi nhỏ vừa qua. Áp lực cung tiếp tục tăng lên khiến đà giảm lan rộng. Thị trường nhiều khả năng quay trở lại kiểm tra mức 380 điểm đối với VN-Index và mức đáy 50 điểm đối với HNX-Index. Nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận rủi ro cao có thể mua dần vào nếu thị trường tiếp cận mức điểm trên. Nhà đầu tư có quan điểm phòng thủ nên tạm thời đứng ngoài quan sát.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư thận trọng, giữ tỷ lệ tiền mặt cao

Thị trường tiếp tục lại có thêm một ngày giao dịch trầm lắng, giá cổ phiếu trong phiên không có biến động nhiều và lình xình theo xu thế giảm về cuối phiên. Trên bảng điện tử màu đỏ vẫn là chủ đạo, đã không có diễn biến trái chiều của hai sàn HSX và HNX khi mức độ tăng điểm của một số cổ phiếu lớn như VNM, HPG, VCB, CTG không thể đỡ lại cho mức giảm ở phần còn lại của thị trường. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay quay trở lại mua ròng nhẹ với giá trị 13,6 tỷ đồng, tập trung mua mạnh ở cổ phiếu VCB, KDC, VSH, HAG.

Giai đoạn giao dịch trầm lắng đang quay trở lại khi thị trường chỉ duy trì thanh khoản ở mức khá thấp. Cùng với việc đang thiếu những thông tin hỗ trợ thì tâm lý của nhà đầu tư và dòng tiền cũng khá yếu, trong ngắn hạn thị trường đang hướng đến thông tin về vấn đề nợ xấu và những giải pháp xử lý để cho ra xu hướng rõ ràng hơn. Vì vậy chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng, giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, chờ đợi những yếu tố tích cực từ thanh khoản và cơ hội rõ rệt hơn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên