TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/12

Theo SSI, các cổ phiếu ngân hàng sẽ khó duy trì việc tăng trần bởi lượng cổ phiếu lưu hành lớn và giá đã tăng mạnh 3 phiên liên tiếp.

Chứng khoán VNDirect: Ngưỡng cản tâm lý và kỹ thuật ở mức điểm 500 tỏ ra khá vững khi nhiều nhà đầu tư chọn phương án chốt lời. Tuy vậy lực cầu vào thị trường vẫn tiếp tục hấp thụ được hết lượng bán ra ngày hôm nay.

VNDirect vẫn giữ nguyên quan điểm Index sẽ sớm vượt mốc 500 điểm, tuy nhiên để tránh rủi ro trong ngắn hạn, VNDirect khuyến nghị nhà đầu tư nên tránh dùng đòn bẩy và quan sát kỹ diễn biến của hai phiên giao dịch tiếp theo để có quyết định mua bán hợp lý.

Về mặt kỹ thuật: Vn-Index vẫn đang trong xu hướng đi lên trung hạn và việc vượt xa mốc 500 điểm chỉ là vấn đề thời gian. Thị trường điều chỉnh có thể tính từ phiên hôm nay nếu không có trụ cột là ngành ngân hàng nâng đỡ. Trong các phiên tới, nhà đầu tư nên theo dõi kỹ sức đẩy của của dòng ngân hàng liệu có đủ mạnh để dẫn dắt thị trường xuyên qua đợt điều chỉnh này.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Moody đã hạ mức tín nhiệm với trái phiếu của Việt nam từ Ba3 xuống B1 với những lo ngại về cán cân thanh toán, lạm phát và rủi ro nợ của Vinashin. Theo tuyên bố của Moody, việc thắt chặt tiền tệ và phá giá VND chưa đủ mức đã làm suy yếu cán cân thanh toán tổng thể và  làm  tăng rủi ro về khả năng  thanh  toán nước ngoài.

Đến ngày 15/12, mặc  dù  các NHTM  đã  thống  nhất  được mặt  bằng  lãi  suất huy động 14%, nhưng lãi suất huy động thực tế ở một số nơi vẫn cao hơn 14%. Lãi suất  liên ngân hàng vẫn ở mức khá cao,  lãi suất LNH cho vay qua đêm vẫn ở trên mức 12%. 

Ngày 16/12 sẽ tiếp tục là thử thách của thị trường sau một thời gian tăng điểm. Các cổ phiếu ngân hàng sẽ khó duy trì việc tăng trần bởi lượng cổ phiếu lưu hành lớn và giá đã tăng mạnh 3 phiênliên tiếp. NĐT nên thận trọng và có chiến lược bán chốt lời hợp lý và chờ mua lại ở vùng giá thấp.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên