TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/4

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong phiên cuối tuần.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Khi đưa ra nhận định ngày hôm trước, VCSC cho rằng VN-Index cần có một cú hích mạnh để vượt ngưỡng 520 điểm thì những thông tin tích cực ở thị trường Mỹ và Trung Quốc đã đóng vai trò này.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến mức tăng trưởng mạnh của chỉ số Dow Jones tăng 103,69 điểm, đóng cửa ở mức 11.123 - là mức cao nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng toàn cầu. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng công bố thông tin tăng trưởng GDP là 11,9% trong quý 1 năm 2010 so với cùng kỳ năm trước - là mức tăng trưởng cao nhất từ năm 2007.

Nhiều nhà đầu tư và chuyên gia nhận định thị trường chứng khoán trong một vài tuần trước là nếu VN-Index vượt được ngưỡng 520 điểm thì thị trường sẽ tiếp tục xu hướng đi lên. VCSC cũng tin tưởng vào điều này và kỳ vọng vào một chu kỳ tăng điểm mới cho thị trường chứng khoán.

VCSC nhận thấy xu hướng huy động vốn thông qua thị trường chứng khoán đang gia tăng khi các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt việc chia tách cổ phiếu hay phát hành thêm cổ phiếu với giá ưu đãi luôn là nhân tố kích thích tăng giá hiệu quả khi đem đến các đợt sóng ngắn hạn cho cổ phiếu.

Chứng khoán Vincom: Hai ngày gần đây có một số NHTM đã tăng lãi suất huy động đầu vào nhưng VincomSC không cho rằng thị trường sẽ không xuất hiện một cuộc đua lãi suất mới và lãi suất huy động đầu vào của các NHTM sẽ sớm hạ xuống.

Như đã từng đề cập, CPI tháng 4 khả năng chỉ tăng ở mức 0,3% và đây là cơ sở để NHNN sẽ bơm thêm tiền vào hệ thống các NHTM khi cần thiết nhằm hạ mặt bằng lãi suất cho vay xuống tới mức chấp nhận được với doanh nghiệp.

Về cơ bản, VincomSC lạc quan với triển vọng trung hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam và chúng tôi tin rằng thị trường sẽ chinh phục mốc 540 điểm trong  thời gian sắp  tới. Phiên cuối tuần, Vn-Index có thể tăng từ 5-8 điểm.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Dòng tiền trên thị trường đã có những tín hiệu đầu tiên chuyển hướng sang các mã cổ phiếu bluechips. Nếu điều này được duy trì trong phiên giao dịch ngày 16/4, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có thêm một phiên tăng điểm tích cực về cuối phiên - đóng cửa cao hơn đáng kể so với mở cửa - để xác lập xu thế tăng cho VnIndex.

Nếu kịch bản này xảy ra, các nhà đầu tư theo xu thế có thể tăng mạnh tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu lên mức cao.

Ngưỡng kháng cự đáng lưu ý kế tiếp của thị trường nằm tại 535 điểm và cũng là mốc điểm xác nhận mô hình cờ đuôi nheo cho VnIndex.

Trong kịch bản tiêu cực hơn, thị trường sẽ có thể có một giai đoạn điều chỉnh nhẹ theo chiều hướng đi ngang trong vùng 500-523 điểm trước khi có tín hiệu thực sự khởi sắc trở lại. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư vẫn có thể áp dụng chiến lược “trading” ngắn hạn đối với những mã cổ phiếu riêng biệt tại các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự.

Chứng khoán FPT: Sau 2 phiên điều chỉnh, VN-Index đã tăng điểm trở lại đồng thời vượt qua mốc 520. Tâm lý lạc quan đã quay trở lại khi càng về cuối phiên lực cầu càng chiếm ưu thế, đồng thời khối lượng giao dịch cũng tăng lên so với ngày 13/4.

Đường giá tiếp tục vận động trên các đường MA và MACD tiếp tục tăng trên đường tín hiệu cho thấy xu thế tăng vẫn được duy trì.

Cùng với đó, biên trên của Bollinger có xu thế tăng lên gợi mở cho một sự tăng điểm mạnh hơn của VN-Index. Tuy nhiên, để đạt được được điều đó, đường giá vẫn phải vuợt qua ngưỡng 520 một cách chắc chắn hơn. Với những thông tin tích cực hỗ trợ từ thị trường chứng khoán thế giới và từ kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp thì việc VN-Index tăng mạnh trong những phiên tới là hoàn toàn có thể xảy ra.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên