TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/4

Việc thị trường giảm mạnh như vậy thì rất có thể sẽ có phiên bật tăng trở lại. Đầu tháng 3 chỉ số HNX-Index cũng đã có 2 phiên giảm mạnh sau đó đã bật tăng trở lại mốc 60 điểm.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Hy vọng thị trường phiên ngày mai sẽ được hỗ trợ tốt hơn

Thị trường tiếp tục một phiên sụt giảm mạnh, chỉ số VN-Index giảm 2,88% còn 480,02 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 2,4% còn 58,87 điểm. Như vậy chỉ với hai phiên, toàn bộ những thành quả vừa qua của thị trường đã tan biến. Góp phần cho sự sụt giảm lớn trên HSX vẫn là hàng loạt cái tên lớn như MSN, VNM, VIC...Sau thông tin lãi lớn từ Quý 1 giúp cho cổ phiếu GAS có mức tham chiếu khi đóng cửa. Nếu như thêm cổ phiếu GAS giảm nữa thì có lẽ chỉ số VN-Index sẽ còn tụt giảm sâu.

Việc hàng loạt các mã lớn sụt giảm mạnh sau một thời gian dài tăng giá thì dường như VN-Index không thể nhắc đến một ngưỡng hỗ trợ nào cả. Thị trường có sự phân hóa khá rõ trong quá trình sụt giảm khi nhóm này rơi vào những cổ phiếu tăng giá mạnh vừa qua: PPC, DPM, GAS, VNM... và nhóm cổ phiếu có vấn đề: LCG, PVX, ITA... Vì vậy thật khó ước lượng được thị trường sẽ ra sao thời gian ngắn tới đây, tuy nhiên theo quan sát thì nhóm cổ phiếu tăng giá ít và được mua gom mạnh thời gian qua có độ lắc ít hơn. Nhóm cổ phiếu này hy vọng sẽ là chốt hỗ trợ cho đà rơi của thị trường khi giá giảm đến vùng hấp dẫn hơn.

Chỉ số HNX-Index sau rất nhiều rung lắc và những biến động mạnh vẫn luôn vững vàng trước mốc 60 điểm thì nay đã bị xuyên thủng. Việc thủng qua cả mốc 59 điểm là điểm không tốt và có vẻ như mốc 54-55 sẽ là đích đến thời gian tới đây. Những sự kiện không mấy tích cực với thị trường trong tháng 5 như: họp Quốc hội, châm ngôn “Sell May and go away” và khoảng trống thông tin đã cận kề thì có vẻ như mốc điểm 54-55 là rất có thể.

Tuy nhiên việc thị trường giảm mạnh như vậy thì rất có thể sẽ có phiên bật tăng trở lại. Đầu tháng 3 chỉ số HNX-Index cũng đã có 2 phiên giảm mạnh sau đó đã bật tăng trở lại mốc 60 điểm. Với việc NĐTNN quay trở lại mua ròng trên HSX thì hy vọng thị trường phiên ngày mai sẽ được hỗ trợ tốt hơn.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư cần thận trọng quan sát thêm động thái của khối ngoại

Kịch bản xấu về việc các ngưỡng hỗ trợ đã không phát huy tác dụng đang diễn ra và những kỳ vọng về khả năng hồi phục trở lại của thị trường đã trở nên rủi ro hơn nhiều so với trước đó. Phiên giảm điểm hôm nay có thể nhìn nhận là khá tiêu cực khi số điểm mất tương đối lớn và thanh khoản cũng chưa có nhiều cải thiện.

Nhóm cổ phiếu trụ cột tiếp tục đi xuống kéo theo tâm lý lo ngại của nhà đầu tư về kịch bản thị trường sẽ tiếp tục xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn. Hiện tại, trong bối cảnh thiếu vắng những thông tin hỗ trợ tác động trực tiếp tới thị trường, việc thị trường sụt giảm nhanh và mạnh trong thời gian ngắn sẽ khiến cho áp lực bán sẽ còn có thể tiếp tục tăng lên trong một vài phiên tới. Theo đó, với diễn biến thị trường vẫn đang theo chiều hướng xấu đi thì việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục sẽ không được khuyến nghị và nhà đầu tư cần thận trọng quan sát thêm những tín hiệu tiếp theo, đặc biệt là động thái của khối ngoại.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên