TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/6

Các dự báo tích cực về kết quả kinh doanh quý 2 cũng sẽ kích thích các nhà đầu tư đang muốn gia nhập thị trường.

Chứng khoán SHB-SHBS: Vnindex đang đứng trước ngưỡng kháng cự 580 trong tuần tới

Thị trường có một phiên giao dịch khá ảm đạm, nếu không có lực tăng của các cổ phiếu trụ cột thì Vnindex đã có 1 phiên điều chỉnh sau 6 phiên tăng liên tiếp. Kết thúc phiên cuối tuần, Vnindex tăng nhẹ 0,71 điểm, lên mức 574,48 điểm. Tổng giá trị giao dịch giảm gần 25% so với phiên trước, đạt 72,4 triệu đơn vị. Sàn Hà Nội tăng nhẹ 0,39 điểm, chốt phiên đạt ngưỡng 76,68 điểm. Thanh khoản đạt 47 triệu đơn vị.

Hiện tượng xanh vỏ - đỏ lòng lại xuất hiện trong phiên giao dịch hôm nay khi hầu hết các cổ phiếu trong nhóm VN30 đều tăng điểm khá đỡ lại đà giảm điểm về cuối phiên và giúp cho Vnindex không bị giảm điểm. Nhóm các cổ phiếu bất động sản thu hút được dòng tiền khá tốt từ nhà đầu tư sau khi số liệu giá trị tồn kho bất động sản 5 tháng đầu năm giảm mạnh và nhiều thông tin tích cực khác được đưa ra. Sàn Hà Nội chứng kiến phiên khớp lệnh mạnh của cổ phiếu KLF với hơn 7 triệu cổ được trao tay.

Vnindex đang đứng trước ngưỡng kháng cự 580 trong tuần tới. Tuy nhiên chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm lạc quan khi chứng kiến dòng tiền đang chảy vào từ từ nhưng khá vững, có dấu hiệu tăng dần qua các phiên, và luân chuyển qua từng nhóm cổ phiếu. Tuần tới rất có thể dòng tiền sẽ tiếp tục tăng dần tập trung vào nhóm các cổ phiếu bất động sản do các thông tin khá tích cực trong thời gian gần đây sẽ kích thích dòng tiền vào nhóm các cổ phiếu vốn rất nhạy cảm này. Ngoài ra các dự báo tích cực về kết quả kinh doanh quý 2 cũng sẽ kích thích các nhà đầu tư đang muốn gia nhập thị trường.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Nhà đầu tư nên quan sát thận trọng diễn biến thị trường

Thị trường chứng khoán có một tuần giao dịch tích cực. Chỉ số VN-index tăng 6 phiên liên tiếp tính từ thứ sáu tuần trước, vượt qua mốc kháng cự 570 điểm nhờ lực cầu tốt. Khối lượng giao dịch trên thị trường cải thiện đáng kể so với tuần trước. Nhiều mã cổ phiếu trên thị trường đã hình thành được nền tảng giá tốt, đang tích lũy đi lên và chưa tăng mạnh như FCN, HAG, VCB, TCM đã tạo được điểm mua tốt trong tuần.

Với diễn biến trong phiên giao dịch cuối tuần này, phiên giao dịch ngày thứ hai (16/06) nhiều khả năng sẽ một phiên giảm điểm của thị trường. Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-index sẽ có thể tăng chạm mốc 580-502 điểm sau đó xảy ra điều chỉnh. Nhà đầu tư nên quan sát thận trọng diễn biến thị trường, tránh mua đuổi và xem xét chốt lời khi Vn-index tới sát ngưỡng 580 điểm.

Chứng khoán Maybank-KimEng-MBKE: Xu hướng ngắn hạn của thị trường đang là tăng

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, cả hai sàn tăng điểm nhẹ. VN-Index tăng 0,12%, đóng cửa tại 574,48 điểm. HNX-Index ghi nhận mức tăng mạnh hơn (+0,5%), đóng cửa tại 76,68 điểm. Thanh khoản trên sàn thành phố giảm đáng kể so với phiên liền trước với khối lượng và giá trị giao dịch khớp lệnh lần lượt giảm 20% và 19%, chỉ còn 67 triệu cổ phiếu và 1.028 tỷ đồng. Ngoài ra, thanh khoản thấp hơn đáng kể so với trung bình 50 ngày cho thấy động lực tăng vẫn chưa thật sự vững chắc.

Tỷ lệ mã tăng giảm trên toàn thị trường là 1,5 lần cho thấy độ rộng thị trường vẫn duy trì ở mức hợp lý phù hợp cho một phiên tăng nhẹ.

Các cổ phiếu thép có một ngày giao dịch sôi nổi với phần lớn các mã cổ phiếu ngành thép tăng điểm. Cụ thể, HSG (+3,3%), HPG (+4,2%), POM (+4,8%), TLH (+1,2%), VIS(+6,5%), HLA (+4). Nguyên nhân chủ yếu là do có thông tin sản lượng tiêu thụ thép cả nước năm tháng đầu năm 2014 tăng trưởng tốt. Cụ thể, tổng lượng thép tiêu thụ năm tháng đầu năm tăng 8,63% so với cùng kỳ năm ngoái, tương ứng khoảng 2,1 triệu tấn.

Khối ngoại kết thúc chuỗi mua ròng 14 phiên liên tiếp và chuyển sang vị thế bán ròng nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Cụ thể NĐTNN đã bán ròng hơn 300 nghìn cổ phiếu, tương ứng với giá trị bán ròng là 4,1 tỷ đồng. Họ bán mạnh nhất tại các mã HPG (25,6 tỷ đồng), HAG (10,8 tỷ đồng), HHS (2,2 tỷ đồng).

Xu hướng ngắn hạn của thị trường đang là tăng. Dù vậy động lực tăng giá tính đến hiện tại chưa mạnh khi thanh khoản đang nằm dưới mức yêu cầu và do đó chúng tôi đề xuất một tỷ trọng “cân bằng” giữa tiền mặt và cổ phiếu (50/50) cho giai đoạn này. Việc lựa chọn cổ phiếu nên ưu tiên hơn cho các mã trên sàn HOSE, nơi đang thể hiện sự mạnh ơn tương đối so với HNX.

2 sàn tăng điểm ngày khai mạc World cup (1)
Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 2 (16/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên