TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/7

Theo BVSC, ngày mai (16/7), VN-Index tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi ngưỡng kháng cự 430 điểm. Trong trường hợp đi xuống, thị trường sẽ được hỗ trợ trong vùng 410-416 điểm.

Chứng khoán Bản Việt: Ngưỡng 420 điểm đã chứng tỏ là một ngưỡng hỗ trợ mạnh trong giai đoạn hiện tại đồng thời cũng là mức giải ngân được xác định bởi nhiều nhà đầu tư.

Đối với khối ngoại, đây là phiên mua ròng thứ 15 liên tiếp với tổng trị giá 1.135 tỷ đồng. Sự kiên trì mua vào của khối ngoại đã góp phần làm giảm bớt nguồn cung giá thấp ở nhiều mã cổ phiếu blue chip trong thời gian qua.

Một yếu tố quan trọng tác động đến dòng tiền cũng như xu hướng thị trường trong giai đoạn tới sẽ là sự biến động của thị trường vàng trong nước, một trong những kênh đầu tư đối trọng của chứng khoán. Một thị trường vàng giao dịch trầm lắng do mức giá trong nước tăng cao theo giá thế giới sẽ đẩy bớt lượng tiền sang kênh chứng khoán và ngược lại theo nguyên lý bình thông nhau.

Chứng khoán Bảo Việt: Dự báo ngày mai thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi ngưỡng kháng cự 430 điểm. Nếu vượt qua được ngưỡng kháng cự này, VnIndex cần vượt qua một ngưỡng kháng cự tại 455 điểm để có căn cứ đầu tiên cho việc xác lập lại xu thế tăng điểm và hình thành sóng 5 theo lý thuyết sóng Elliott.

Cùng với đó, nếu khối lượng giao dịch hồi phục trở lại lên mức xấp xỉ 40 triệu đơn vị chứng khoán trong những phiên VnIndex tăng về cuối phiên (đóng cửa cao hơn mở cửa) thì cũng được coi là dấu hiệu tích cực, hỗ trợ xu thế tăng của thị trường.

Trong chiều hướng giảm điểm, thị trường sẽ được hỗ trợ bởi vùng hỗ trợ 410 – 416 điểm. Hiện tại xu thế ngắn hạn của thị trường vẫn chưa rõ ràng, các nhà đầu tư ngắn hạn, đầu tư theo xu thế nên kiên nhẫn chờ đợi các tín hiệu đáng tin cậy hơn, xác lập xu thế tăng trở lại mới nên giải ngân.

Ngược lại, đối với các nhà đầu tư dài hạn, việc giải ngân từng phần vào các mã cổ phiếu tiềm năng có thể được cân nhắc tại các vùng giá thấp dưới tham chiếu.

Chứng khoán Tp.HCM: Sau khi chỉ số giảm đều trong một khoảng thời gian, đã đến thời điểm cho một sự bật lên mang tính kỹ thuật như những gì chúng ta đã chứng kiến hôm nay. Nhưng với việc khối lượng giao dịch tương đối thấp và không có mấy những nhân tố mới thì diễn biến đi lên của 2 chỉ số hôm nay có lẽ sẽ không kéo dài lâu.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên