TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/8

Hoạt động bắt đáy vẫn sẽ chứa đựng nhiều rủi ro đối với các nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn.

Chứng khoán FPT-FPTS: Thanh khoản cạn kiệt

Nhìn chung, thị trường vẫn đang diễn biến theo chiều hướng tiêu cực với xu hướng chủa đạo là giảm điểm. Mặc dù các chỉ số VN-Index và HNX-Index đang liên tiếp tạo lập các mức thấp kỷ lục nhưng vẫn không thu hút được nhà đầu tư quay trở lại thị trường. Thanh khoản cạn kiệt khiến cho khả năng phục hồi trở nên khá mờ nhạt.

Bên cạnh đó, sau những cam kết từ cơ quan quản lý được công bố trong thời gian qua hiện vẫn chưa có tín hiệu cụ thể nào cho thấy tình hình lạm phát, lãi suất có thể sẽ hạ nhiệt trong thời gian tới. Hoạt động bắt đáy vẫn sẽ chứa đựng nhiều rủi ro đối với các nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn. Do đó, FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng, quyết định đầu tư chỉ nên được thực hiện khi có tín hiệu rõ ràng cho khả năng phục hồi trở lại của thị trường.

Chứng khoán Tp.HCM-HSC: Có thể mua vào khi thị trường vỡ ngưỡng 67,5

HNX-Index đã có phiên thứ 4 liên tiếp giao động củng cố trong biên hẹp trên ngưỡng hỗ trợ 65,5 điểm cho thấy tâm lý lưỡng lự của đa phần các nhà đầu tư trên thị trường. HSC cho rằng đợt phục hồi ngắn hạn vẫn còn nhưng thanh khoản vẫn là yếu tố cản chính, quyết định mua bắt đáy vào thời điểm hiện tại chỉ cân nhắc nếu thanh khoản tăng trở lại.

Đối với nhà đầu tư bình thường/ chấp nhận rủi ro thấp nên đợi thị trường phá vỡ ngưỡng kháng cự 67,5 trước khi mua vào.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Thanh khoản thấp dễ kéo theo những phiên giảm điểm

Thị trường xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng điểm nhưng lực cầu rất yếu, thể hiện qua thanh khoản cạn kiệt ở ngay những nhóm cổ phiếu bluechip. Tình trạng lình xình này sẽ còn tiếp diễn và có thể kéo theo những phiên giảm điểm mạnh hơn.

Nhà đầu tư tiếp tục giữ tiền mặt, thận trọng theo dõi thị trường và tham khảo các báo cáo tiếp theo khi xu hướng thị trường đã trở nên rõ ràng hơn.

Lộc Anh

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên