tin mới
X
+
-

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/8

Với tầm nhìn trung hạn, nhà đầu tư có thể xem xét mua vào cổ phiếu. Còn với quan điểm ngắn hạn, việc chờ đợi thị trường rõ ràng về xu hướng sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán Sài Gòn- Hà Nội- SHS: Với tầm nhìn trung hạn,nhà đầu tư có thể xem xét mua vào cổ phiếu

Thị trường tiếp phiên dao động tích lũy với thanh khoản thấp.Với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu Bluechips, chỉ số VN-Index tiếp tục ghi nhậnphiên tăng điểm. Tuy nhiên, diễn biến giảm điểm nhẹ với giao dịch trầm lắng củađa số cổ phiếu trên hai sàn cho thấy dòng tiền vào thị trường còn hạn chế.

Theo yếu tố kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã có phản ứng khi tiếpcận ngưỡng cản 432 điểm, tương đương mốc đỉnh gần nhất đã thiết lập. Mức độ biếnđộng giá hẹp hơn phiên trước, kết hợp với thực tế thị trường giảm đà tăng về cuốiphiên cho thấy áp lực cung tại mốc kháng cự 432 điểm khá mạnh. Chỉ số VN-Indexdự báo sẽ tiếp tục giằng co trong phiên giao dịch ngày mai.

Chúng tôi chưa thay đổi quan điểm về xu hướng thị trườngtích lũy trong ngắn hạn. Các đường MA ngắn, trung, dài hạn cũng đang đi ngang,chỉ báo về khả năng dao động hẹp của thị trường. Trong giai đoạn tích lũy, thịtrường sẽ có sự phân hóa cổ phiếu, ưu tiên đến yếu tố cơ bản.

Với tầm nhìn trung hạn, nhà đầu tư có thể xem xét mua vào cổphiếu. Còn với quan điểm ngắn hạn, việc chờ đợi thị trường rõ ràng về xu hướngsẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư lướt sóng nên tránh mua đuổitrong các vùng giá cao

Sàn HOSE chứng kiến diễn biến "xanh vỏ đỏ lòng"khá rõ rệt khi vai trò nâng đỡ cho VN-Index chủ yếu dựa vào một số mã trụ cộttăng khá tốt như VNM, DPM, PVF … Còn thực tế, trên bảng điện tử số mã giảm vẫnchiếm phần hơn.

Theo đó, chúng tôi cho rằng trong các phiên tới, khi lực đỡđến từ các mã cổ phiếu lớn kết thúc và các chỉ số tiến dần lên các ngưỡng chặntrên thì khả năng thị trường sẽ đảo chiều giảm điểm trở lại. Vì vậy, nhà đầu tưlướt sóng nên tránh mua đuổi trong các vùng giá cao, cân nhắc chốt lời. Việc chọnlọc một danh mục với mã chứng khoán có cơ bản tốt sẽ giúp giảm thiểu rủi ro thịtrường trong giai đoạn này.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung