TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/8

NĐT ngắn hạn có thể tham gia khoảng 40–50% danh mục cp, nhưng nên ưu tiên các cổ phiếu đã có sẵn trong tài khoản và nếu đặt vị thế cao thì nên sẵn sàng bán ra trong trường hợp xuất hiện rủi ro.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư nên thận trọng

Kịch bản xấu về xu hướng đã không xảy ra khi mà ngưỡng 500 điểm VN-Index đã không còn là trở ngại, gây khó khăn cho chỉ số. Cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều tăng điểm với tâm lý khá tích cực và sự gia tăng về thanh khoản. Tín hiệu lạc quan tiếp tục được phát đi từ nhóm cổ phiếu đầu cơ như ITA, KBC, OGC, DHM ... khi nhóm này đồng loạt tăng điểm mạnh. Nếu diễn biến này tiếp tục được duy trì trong những phiên tới thì có thể kỳ vọng nhiều hơn về việc dòng tiền đầu cơ sẽ quay trở lại.

Hiện tại thị trường vẫn đang thiếu những thông tin hỗ trợ trực tiếp đủ mạnh từ vĩ mô để có thể giúp nhà đầu tư nâng cao hơn nữa kỳ vọng nắm giữ cổ phiếu tuy nhiên những thông tin mới công bố về kết quả kinh doanh của một số cổ phiếu Bluechips, đặc biệt là nhóm cổ phiếu đẫn dắt sẽ giúp dòng tiền tập trung hơn tại nhóm này. Theo đó thì nhiều khả năng xu hướng tăng sẽ tiếp tục được kéo dài trong một vài phiên tới. Tuy vậy, do xuất phát điểm của kỳ vọng là thiếu bền vững và rủi ro phân hóa giá vẫn ở mức cao nên chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng, đặc biệt là trong các phiên tăng mạnh. Việc mua vào chỉ nên cân nhắc đối với các mã có kết quả kinh doanh tốt và thuộc nhóm ngành có triển vọng tăng trưởng.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Nên ưu tiên các cổ phiếu đã có sẵn trong tài khoản

Về mặt kĩ thuật, cần thêm một phiên tăng điểm với thanh khoản duy trì được trên 40 triệu đơn vị nữa, VN-Index vượt khỏi 510 điểm với tín hiệu cho thấy dao đọng của VN-index sẽ đi vào một đợt sóng tăng thứ cấp trong mô hình tam giác mở. Sự tích cực khi đó có thể kéo dài vài phiên với mục tiêu gần nhất là 520 điểm trên chỉ số, và đây có thể là cơ hội chấp nhận được đối với các nhà đầu tư ngắn hạn. HNX-index phiên hôm nay break out khỏi mô hình cái nêm hướng xuống (falling wedge) – là mô hình có độ tin cậy cao thể hiện giai đoạn trung gian và tiếp diễn xu thế tăng trước đó.

Điều này hàm ý rằng HNX-index có khả năng tiếp tục tăng trong ngắn hạn. Chúng tôi lưu ý rằng trên HNX yếu tố thanh khoản đóng vai trò quyết định sự biến đổi về mặt xu thế của sàn này do các yếu tố cơ bản như PE, EPS, ROE, ROA toàn sàn HNX không bằng HSX. Các kháng cự của HNX-index lần lượt là 65 điểm và 68 điểm. Mặc dù chưa có đủ yếu tố để khẳng định một xu thế tăng kéo dài trên 1 tháng, nhưng với mục tiêu lợi nhuận ngắn hạn (HNX-Index có khả năng tăng từ 62 – 65 điểm theo mô hình kĩ thuật), nếu như các tín hiệu tích cực trên HNX nếu tiếp diễn cùng thanh khoản phải tăng dần thì nhà đầu tư cũng có thể quan tâm tới các cổ phiếu tốt trên sàn này.

Qua các yếu tố trên, chúng tôi thấy rằng sự tích cực đã xuất hiện trên phương diện giao dịch, tuy nhiên chúng tôi vẫn có chút quan ngại về việc CPI tháng 8 có thể tăng cao hơn tháng 7 khá nhiều do các yếu tố khách quan tác động và điều này có thể có chút ảnh hưởng tới tâm lý thị trường. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tham gia khoảng 40 – 50% danh mục cổ phiếu, nhưng nên ưu tiên các cổ phiếu đã có sẵn trong tài khoản và nếu đặt vị thế cổ phiếu cao thì nên sẵn sàng bán ra trong trường hợp xuất hiện rủi ro. 

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên