TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/7

Xu hướng mua đón đầu cổ phiếu được dự báo có KQKD tốt vẫn là chủ đạo trong những phiên giao dịch tới.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Các mã cổ phiếu có triển vọng đạt được kết quả kinh doanh tốt sẽ thu hút được dòng tiền mạnh

Phiên giao dịch cuối tháng 6 kết thúc với việc chỉ số VN-index giảm điểm sau chuỗi năm phiên tăng liên tục trong khi chỉ số HNX-index tăng nhẹ. Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư được thế hiện rõ thông qua diễn biến giao dịch trầm lắng trên thị trường. Chỉ số VN-index có thời điểm vượt 580 điểm trong phiên sáng tuy nhiên nhanh chóng điều chỉnh xuống do lực cầu yếu. Áp lực chốt lời ngắn hạn ngày càng tăng khiến chỉ số Vn-index đảo chiều cuối ngày giao dịch.

Với diễn biến trong phiên giao dịch ngày hôm nay, chúng tôi cho rằng ngày mai nhiều khả năng sẽ là phiên giảm điểm của thị trường. Chỉ số VN-index có thể giảm về vùng 575 điểm. Thị trường sẽ tiếp tục phân hóa mạnh, các mã cổ phiếu có triển vọng đạt được kết quả kinh doanh tốt sẽ thu hút được dòng tiền mạnh như BMC, FCN, TCM, PVS…

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư có thể chốt lời dần tại những phiên tăng điểm của thị trường

Hai sàn tiếp tục có phiên tăng điểm trong ngày hôm nay. Thanh khoản trên cả hai sàn vẫn được duy trì ở mức thấp, đáng chú ý là thanh khoản trên sàn HNX đã có cải thiện đáng kể so với phiên giao dịch gần nhất tuy nhiên vẫn thấp hơn nhiều so với bình quân 5 ngày GD gần đây. Khối NĐT NN tiếp tục mua ròng ở trên hai sàn tuy nhiên giá trị mua ròng lại giảm mạnh so với tuần trước, chỉ đạt gần 77 tỷ đồng. Hôm nay là ngày GD cuối cùng của tháng 6 (thời điểm các quỹ chốt NAV) và kỳ vọng hành động của khối ngoại vẫn tiếp tục là động lực hỗ trợ thị trường trong thời gian tới.

Vấn đề thanh khoản thấp theo quan điểm của chúng tôi vẫn là trở ngại cho xu hướng tăng giá của thị trường lần này, có lẽ một phần là do nhóm cổ phiếu BDS, thường có khối lượng giao dịch lớn chưa thu hút được dòng tiền. Thêm vào đó, đây là thời điểm các thông tin về lợi nhuận doanh nghiệp rò rỉ, và những mã cổ phiếu cơ bản có kết quả kinh doanh tốt đã phân hóa và thu hút dòng tiền tham gia. SHBS vẫn lưu ý nhà đầu tư luôn cẩn trọng bởi Vnindex đã tạo mô hình Shooting star trong phiên hôm nay ngay tại ngưỡng kháng cự 580 cùng với sự phân kỳ giữa giá và MACD với khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức thấp cho thấy xung lực tăng điểm trong ngắn hạn của thị trường đang yếu đi và bất kỳ một sự giảm mạnh nào tại thời điểm hiện tại có thể làm mất đi xu hướng tăng giá này.

Một số cổ phiếu cơ bản mà SHBS đã khuyến nghị cũng như thường theo dõi đã có sự tăng giá mạnh trong thời gian qua : TCM, PET, CSM, DRC, GMD.... SHBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể chốt lời dần tại những phiên tăng điểm của thị trường.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Xu hướng mua đón đầu cổ phiếu được dự báo có KQKD tốt vẫn là chủ đạo trong những phiên giao dịch tới

Như vậy là tháng 6 đã qua đi và chỉ số VN-Index cũng chưa thể chốt thành công mốc 580 điểm cho dù phần lớn thời gian đã chiếm giữ mốc này. Nhiều người lo ngại rằng sau phiên “chốt NAV” này thị trường sẽ không còn nhiều động lực để tăng điểm nữa và những nhịp “đánh lên” vừa qua chỉ để cho NAV các quỹ trở lên đẹp hơn. Vậy điều này có là sự thật hay không, thị trường cần phải kiểm chứng qua các phiên tới.

Trong phiên 30/6, nhóm cổ phiếu săm lốp như DRC, CSM, SRC và nhóm dầu khí vẫn có mức tăng tốt. Nhưng việc chỉ số không vượt qua mốc điểm này và giảm nhẹ về cuối phiên chắc chắn sẽ có tác động đến tâm lý của NĐT. Có thể điều này sẽ khiến cho nhiều người lo ngại rủi ro, đồng nghĩa dòng tiền chảy vào sẽ có tác động. Nhưng theo góc nhìn của chúng tôi thì điều này không đáng ngại bởi mọi người vẫn còn có kỳ vọng vào mùa báo cáo KQKD Quý 2 nên lực cung giá thấp sẽ ít và không tạo áp lực lớn lên thị trường. Xu hướng mua đón đầu cổ phiếu được dự báo có KQKD tốt vẫn là chủ đạo trong những phiên giao dịch tới.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên