TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/6

Tâm lý chốt lời và hơi lo ngại là rõ ràng nhưng NĐT cũng thừa biết, nhịp giảm mạnh này hoàn toàn do Cổ phiếu vốn hóa lớn tác động lên. Nếu như thị trường duy trì được sự bền bỉ và cầu mua giá thấp chủ động thì dòng tiền sẽ sớm quay lại.

Chứng khoán Đẩu tư Việt Nam-IVS: Nếu như thị trường duy trì được sự bền bỉ và cầu mua giá thấp chủ động thì dòng tiền sẽ sớm quay lại

Cú rơi mạnh về cuối phiên đã đẩy chỉ số VnIndex trở lại “mặt đất” 580 điểm. Trước khi giảm mạnh như vậy thị trường giao dịch khá lình xình và không có hướng đi rõ ràng, hay nói cách khác là không có nhóm dẫn dắt. Nhưng cũng có thể một phần nguyên nhân đến từ sự tăng điểm không thuyết phục từ phiên trước dẫn tới hành động bán mạnh của NĐT.

Nhưng cho dù thế nào thì áp lực giảm từ phiên này cộng với một số cổ phiếu có tính dẫn dắt thị trường như FLC, FIT... giảm mạnh sẽ tác động đến tâm lý NĐT. Điều đó sẽ tiếp tục gây sức ép lớn tới thị trường và mốc 580 điểm sẽ phải chịu thử thách trong những phiên giao dịch sắp tới. Chúng tôi cho rằng, áp lực là chắc chắn nhưng có sự phân hóa và không phải cổ phiếu nào cũng sẽ giảm sâu. Tâm lý chốt lời và hơi lo ngại là rõ ràng nhưng NĐT cũng thừa biết, nhịp giảm mạnh này hoàn toàn do Cổ phiếu vốn hóa lớn tác động lên. Nếu như thị trường duy trì được sự bền bỉ và cầu mua giá thấp chủ động thì dòng tiền sẽ sớm quay lại.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư tiếp tục giảm tỷ trọng, quan sát thị trường trước khi mở vị thế mua mới ở vùng giá tốt hơn

Thị trường giảm mạnh vào cuối cả phiên sáng lẫn phiên chiều. Các chỉ số đóng cửa tại vùng giá thấp nhất trong ngày. Nhóm cổ phiếu trụ cột như ngân hàng và dầu khí giảm điểm. Khối ngoại tiếp tục mua trên thị trường Việt Nam, đặc biệt là mua ròng trở lại trên HSX.

Diễn biến giá không mấy tích cực từ JVC và FIT trong phiên đã tác động tới tâm lý thị trường, khiến thị trường yếu đi trong bối cảnh lực bán gia tăng. Sau thời gian tăng điểm nhanh chóng vừa qua, nhịp điều chỉnh ngắn hạn có khả năng kéo dài thêm 1-2 phiên.

Nhà đầu tư tiếp tục giảm tỷ trọng, quan sát thị trường trước khi mở vị thế mua mới ở vùng giá tốt hơn.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Cần hạn chế bán tháo vì lực cầu chưa hoàn toàn suy yếu

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên 17/06/2015. Đồng thời, chúng tôi đánh giá mức độ rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng khi xung lượng tăng điểm đã có dấu hiệu suy yếu và dòng tiền đang có hiện tượng rút ra. Mức hỗ trợ gần nhất của hai chỉ số là mức 570 của chỉ số VN-Index và 85.5 của chỉ số HNX-Index.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 568.44 của chỉ số VN-Index và 85.29 của chỉ số HNX-Index cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên thoát hết toàn bộ danh mục. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp, đặc biệt cần hạn chế bán tháo vì lực cầu chưa hoàn toàn suy yếu.

Phương Chi

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên