TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/1

Các tín hiệu kỹ thuật đang cho thấy xác xuất điều chỉnh thị trường ở mức cao cùng với áp lực cung mạnh cuối phiên thì khả năng thị trường sẽ điều chỉnh trong phiên tới.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường sẽ điều chỉnh

Thị trường tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch buổi sáng nhưng khi chuyển qua phiên chiều thì áp lực cung tăng mạnh đẩy thị trường giảm điểm về đến cuối phiên giao dịch. Hai cổ phiếu trụ trên sàn HSX là ITA và KBC vẫn giữ được mức tăng kịch trần trong khi PVX và SHB bên sàn HNX đã không còn giữ được đà tăng điểm.

Chỉ số VN-Index break qua mức 470 nhưng không giữ được đà tăng mà giảm điểm trong phiên về dưới mức 470 điểm. Chỉ báo RSI cũng đang ở sâu trong khu vực overbought và phân kỳ với chỉ số VN-Index cảnh bảo đảo chiều. Chỉ số HNX-Index break qua mức 62.5 trong phiên nhưng không giữ được và quay về giảm điểm về dưới mức kháng cự 62.5. Chỉ báo RSI cũng đang cho tín hiệu phân kỳ với chỉ số HNX-Index cảnh bảo đảo chiều. Các tín hiệu kỹ thuật đang cho thấy xác xuất điều chỉnh thị trường ở mức cao cùng với áp lực cung mạnh cuối phiên thì khả năng thị trường sẽ điều chỉnh trong phiên tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc bán ra để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: VN-Index sẽ "dẫn đầu" điều chỉnh

Có lẽ việc chỉ số HNX-Index bật tăng mạnh ngày hôm qua là liều thuốc kích thích NĐT trong phiên giao dịch hôm nay. Tuy nhiên việc lực cầu mạnh xuất hiện ngay từ đầu phiên trên HOSE, chủ yếu tập trung vào loạt các cổ phiếu nhóm BĐS như: ITC, ITA, KBC, ASM, HQC... là điều khá bất ngờ. Lực Cầu mạnh này đã giúp cho chỉ số VN-Index có lúc đạt mức cao nhất là 470,34 điểm vượt qua mức điểm 469,16 điểm (thiết lập phiên 11/1). Chính điều này càng khiến cho nhiều NĐT tin tưởng vào khả năng đi tiếp của thị trường. Tuy nhiên, về cuối phiên giao dịch sự sụt giảm mạnh do lực cung lớn xuất hiện khiến chỉ số không còn giữ được sự hưng phấn. Đây là một điểm mà NĐT cần hết sức lưu ý.

Thực tế phiên giao dịch hôm nay cũng đã thể hiện rõ tâm lý hưng phấn quá mức của NĐT. Việc một loạt các mã cổ phiếu Penny, nhóm cổ phiếu dòng dầu khí, than xuất hiện lực cầu mạnh là bằng chứng rất rõ. Chúng ta cũng cần phải để ý rằng, chỉ trong hai phiên gần nhất đã có hơn 4.500 tỷ được rút ra khỏi thị trường và khó có thể gia nhập ngay trở lại. Trong khi đó để cả hai chỉ số tiếp tục đà tăng lên những ngưỡng cao hơn và kêu gọi được dòng tiền mới gia nhập thì thị trường cần một lượng tiền đổ vào nhiều hơn nữa so với mức hiện tại.

Vì thế, nếu chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục thể hiện sự trồi sụt và không tạo ra sự đột biến nào trong những phiên tới đây thì việc VN-Index chính thức mất đi động lực tăng trưởng là rất rõ. Như trong các bản tin gần đây nhất, chúng tôi đã phân tích nhiều yếu tố cho thấy rằng, cả hai chỉ số dường như sẽ sớm đi tới sự điều chỉnh mà dẫn đầu sẽ là VN-Index.

Chứng khoán BIDV-BSC: Sự phân hóa giữa các cổ phiếu nhiều khả năng sẽ tiếp tục mạnh lên

Dòng tiền vẫn tập trung nhất tại các cổ phiếu bất động sản với việc nhóm này tăng trần hàng loạt như: ITA, ITC, KBC, NTL, ngoài ra hôm nay nhóm sắt thép (vật liệu xây dựng) cũng tăng mạnh như các mã VIS, HLA...

Đánh giá chung: Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao cùng với diễn biến tích cực trở lại ở nhóm bluechip giúp triển vọng trở nên thị trường sáng sủa hơn so với phiên hôm qua. Nhiều khả năng thị trường hiện tại đã thiết lập được vùng giá và mức khối lượng mới so với thời kỳ trước, nên kể cả khi xảy ra điều chỉnh thị trường cũng khó giảm sâu. Sự phân hóa giữa các cổ phiếu nhiều khả năng sẽ tiếp tục mạnh lên trong các phiên tới, đặc biệt ở các mã có thông tin kết quả kinh doanh tốt


Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

Trở lên trên