TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/1

Nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ và chưa nên bán ra ở thời điểm hiện tại, vị thế mua mới vẫn chỉ nên cân nhắc ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps còn trong trạng thái tích lũy.

Chứng khoán FPT-FPTS: Không nên mua đuổi giá tại các thời điểm thị trường tăng mạnh

Thị trường trong phiên giao dịch hôm nay tiếp tục thể hiện được sức mạnh của mình, chỉ số VN-Index đóng cửa tại mức điểm cao nhất trong vòng 6 tháng qua. Quan sát diễn biến, có thể thấy lực cầu vẫn luôn chủ động trong suốt phiên giao dịch nhờ được hỗ trợ bởi đà tăng tốt của các cổ phiếu trụ cột GAS và MSN. Mặc dù bên bán cũng có dấu hiệu chốt lãi mạnh khi VN-Index chạm mốc 533 điểm, tuy nhiên không có dấu hiệu bán tháo về cuối phiên như nhiều nhà đầu tư đã lo lắng.

Thanh khoản cùng diễn biến của thị trường tích cực hơn qua từng phiên, thể hiện rõ sự tham gia của dòng tiền đưa chỉ số hồi phục lên mức cao. Trong ngắn hạn, báo cáo kết quả kinh doanh quý 4/2013 của một số doanh nghiệp cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ xu thế thị trường. Như vậy, khả năng cao là sự lạc quan này sẽ kéo dài trong những phiên giao dịch tiếp theo trước kỳ nghỉ Tết. Tuy vậy, rủi ro điều chỉnh và sự xuất hiện của những phiên rung lắc mạnh vẫn cần được lưu ý do chỉ số vẫn chưa hoàn toàn bứt phá lên khỏi khu vực đỉnh cũ tháng 6/2013, đặc biệt là là tâm lý chốt lời có thể sẽ mạnh hơn trong tuần giao dịch tiếp theo.

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư duy trì sự thận trọng nhất định, không nên mua đuổi giá tại các thời điểm thị trường tăng mạnh, ưu tiên nắm giữ những cổ phiếu cơ bản, có khả năng tăng trưởng tốt trong quý 4/2013.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Vị thế mua mới vẫn chỉ nên cân nhắc ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể tiếp tục lình xình trong vùng giá 530 – 535 trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, các tín hiệu phân kỳ giảm giá chưa xuất hiện ở nhóm chỉ báo xung lượng ngắn hạn cho nên chúng tôi vẫn đánh giá xu hướng TĂNG ngắn hạn. Nếu chỉ số VN-Index bứt phá vùng giá 530 – 535 thì chỉ số này có thể hướng tới mức mục tiêu cao hơn là vùng giá 540 – 545. Do đó, các nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ và chưa nên bán ra ở thời điểm hiện tại, vị thế mua mới vẫn chỉ nên cân nhắc ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps còn trong trạng thái tích lũy.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

Trở lên trên