TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/10

Khối lượng giao dịch có các biến động trồi sụt ngắn hạn, nhưng nhìn chung cũng có chiều hướng gia tăng xác nhận xu hướng tăng của giá. Các nhà đầu tư nên tiếp tục giữ các vị thế đang có.

Chứng khoán Maybank KingEng-MBKE: Các nhà đầu tư nên tiếp tục giữ các vị thế đang có

VN-Index có phiên tăng điểm nhắc lại, lên 0,7% và đóng cửa sát mức 500 điểm. Giao dịch trong phiên rất sôi động và thanh khoản gia tăng lên xấp xỉ 70 triệu cổ phiếu, so với mức trung bình 50 ngày chỉ khoảng 47 triệu. Các cổ phiếu vốn hóa cao là trụ đỡ chính cho phiên giao dịch, với mức tăng điểm rất tốt như BVH (+1,8%), VCB (+3,1%). Đáng chú ý nhất là giao dịch rất sôi động tại HAG (+3,7%) nhờ thông tin về đầu tư bất động sản của công ty tại Myanmar có nhiều hứa hẹn – dù thông tin này không mới. Theo một góc nhìn, nắm giữ cổ phiếu HAG là cách tiếp cận duy nhất tới thị trường tiềm năng của Myanmar thông qua việc đầu tư vào thị trường cổ phiếu niêm yết. Ngược lại, trong nhóm vốn hóa cao có nhiều mã giao dịch đi ngang liên tục trong thời gian gần đây, như GAS, MSN, VNM đã làm chậm lại sức tăng chung của thị trường. Bên cạnh các cổ phiếu vốn hóa cao, chúng tôi thấy một mã nhỏ cũng gia tăng mạnh nhờ dòng tiền nóng.

Khối ngoại gia tăng khối lượng mua ròng lên xấp xỉ 4 triệu cổ phiếu, đẩy số lượng mua ròng từ đầu tuần lên hơn 7 triệu cổ phiếu. Mức này tương đương với mức mua ròng trong tuần trước đó, 7-11/10. Điều này cho thấy giao dịch của khối ngoại tại thị trường Việt Nam đang trở lại ổn định sau những xáo trộn trong tháng Năm và tháng Tám.

Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn nằm trong một xu hướng tăng giá ngắn hạn từ mức đáy 462 vào ngày 30/8. Mục tiêu là mức đỉnh tháng Tám, tại 513 điểm. Khối lượng giao dịch có các biến động trồi sụt ngắn hạn, nhưng nhìn chung cũng có chiều hướng gia tăng xác nhận xu hướng tăng của giá. Các nhà đầu tư nên tiếp tục giữ các vị thế đang có.

Chứng khoán FPT-FPTS: Rung lắc sẽ tạo ra cơ hội mua vào

Diễn biến VN-Index trong phiên hôm nay, đặc biệt là thời gian giao dịch buổi chiều là khá tích cực, giao dịch trong cả phiên đã sôi động hơn với điểm nhấn là sự hưng phấn của dòng tiền đầu cơ cho thấy khả năng nhịp điều chỉnh ngắn đã kết thúc. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nhận định, thị trường ở thời điểm này phụ thuộc nhiều vào yếu tố nội tại và diễn biến thị trường tại mốc 500 điểm là khá nhạy cảm do đây là mốc quan trọng thử thách tâm lý của nhà đầu tư trong quá trình tiếp cận các ngưỡng điểm cao hơn của VN-Index.

Theo đó, những rung lắc mạnh và áp lực bán lớn sẽ vẫn có khả năng xuất hiện khi mà VN-Index chưa thể hoàn toàn bứt phá lên khỏi mốc 500 điểm, đặc biệt là khi mức hồi phục mạnh trong phiên hôm nay đã đưa nhiều cổ phiếu đầu cơ về gần vùng đỉnh cũ của tuần trước. Như vậy, mặc dù khả năng thị trường kết thúc nhịp điều chỉnh và trở lại với xu hướng hồi phục ngắn hạn đã được nâng cao nhưng chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm duy trì sự thận trọng nhất định, nhà đầu tư không nên mua đuổi giá tại các thời điểm thị trường tăng mạnh, ưu tiên lựa chọn những cổ phiếu cơ bản, có khả năng tăng trưởng tốt trong những tháng cuối năm; đối với những nhà đầu tư lướt sóng thì những thời điểm rung lắc sẽ tạo ra cơ hội mua vào, cơ cấu về danh mục hợp lý hơn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên