TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/11

Về ngắn hạn, đợt IPO của PVGas sẽ có ảnh hưởng đến thị trường vì ngay cả những nhà đầu tư trên OTC cũng coi cổ phiếu này là một thành phần chính trong chỉ số VNidnex trong tương lai.

Chứng khoán VNDirect: Theo quan sát , sức cung mạnh trong ngày 16/11 được đóng góp nhiều bởi các lệnh bán giải chấp rất quyết liệt với khối lượng lớn. Lượng tiền giải ngân bắt đáy đã tăng lên trong khi nhiều nhà đầu tư quyết tâm nắm giữ cổ phiếu cho mục tiêu dài hạn đang làm cho thị trường sớm tìm được điểm dừng cho đợt giảm giá dài nhất trong năm này.

VNDirect cho rằng giá của nhiều công ty đang bị đánh giá quá thấp do tình hình vĩ mô xấu cùng với chính sách thắt chặt tiền tệ đang làm nhà đầu tư hoang mang và mất niềm tin. Mặc dù rủi ro giảm giá vẫn hiện hữu nhưng thị trường đang tiềm ẩn một sức hồi phục mạnh khi có dòng tiền mới tham gia cùng với các thay đổi tích cực của chính sách tiền tệ. Phần lớn các mã cổ phiếu đang ở trong trạng thái quá bán hứa hẹn các phiên điều chỉnh kỹ thuật.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã phá vỡ kênh xu thế cũ và đang trên đường tìm đến ngưỡng hỗ trợ tại đáy 421 điểm. Các chỉ dẫn kỹ thuật đang chi thấy xu hướng giảm và chưa có dấu hiệu đảo chiều.

Chỉ dẫn RSI của HNX-Index đã nằm trong vùng quá bán trong 4 ngày đang ùng hộ cho khả năng có các đợt phục hồi tăng điểm.

Chứng khoán Sao Việt (VSSC): Trên thực tế, nếu loại bỏ các cổ phiếu do nước ngoài đỡ giá thì VNI phải về mức dưới 400. Theo dự đoán của các chuyên gia thì CPI tháng này dưới 1%, nhiều khả năng tốt hơn so với kỳ vọng của giới đầu tư.

Khi mà lãi suất và lạm phát tạo đinh thì thường là dấu hiệu của vùng đáy chứng khoán. Do vậy, thị trường sẽ có sự phục hồi nhất định khi tiếp cận vùng hỗ trợ 421-423.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Thanh khoản tăng lên đang cho thấy động thái bắt đáy của một bộ phận nhà đầu tư khi thị trường về gần mức hỗ trợ mạnh 420 điểm.

Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy vẫn chưa tăng mạnh và lực bán mạnh vẫn đang diễn ra đưa 2 chỉ số Index tiếp tục giảm điểm. Thị trường vẫn giảm mạnh theo kênh xu hướng giảm trung hạn và các cổ phiếu  Bluechips dường như không còn hỗ trợ thị trường.

Đứng trước ngưỡng hỗ trợ tại 420, nếu lực cầu bắt đáy tăng mạnh vào ngày 17/11, thị trường sẽ có phiên phục hồi nhẹ đưa 2 chỉ số Index xanh điểm. Tuy nhiên, mức độ bền vững của thị trường vẫn chưa được khẳng định khi Vn-Index vẫn chưa bứt phá được kênh xu hướng giảm trung hạn cũng như các tình hình vĩ mô chưa thực sự hỗ trợ thị trường chứng khoán vào thời điểm hiện tại.

SBS vẫn khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường cẩn trọng, chưa nên vội giải ngân khi chưa có các yếu tố hỗ trợ rõ ràng cho thị trường xuất hiện vì khả năng phá vùng hỗ trợ 420 vẫn còn rất lớn ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Giá vàng đã giảm nhẹ, đạt mức 34.90 triệu đồng/lượng sau thông tin là NHNN sẽ tiếp tục cho phép nhập khẩu vàng; tỷ giá đã giảm trở lại và vào cuối giờ chiều nay tỷ giá giữa mua và bán trên thị trường tự do đạt 20,980đ.

Lãi suất qua đêm tiếp tục giảm về mức thấp so với vài tuần gần đây, đạt 9.5-10%. Điều này cho thấy hiện tại thị trường tiền tệ đã khá thanh khoản mặc dù trên thị trường mở, chỉ vốn kỳ hạn 7 ngày được đấu thầu. Tóm lại, bức tranh vĩ mô chung còn xen kẽ những mảng sáng và tối.

Về ngắn hạn, đợt IPO của PVGas sẽ có ảnh hưởng đến thị trường vì ngay cả những nhà đầu tư trên OTC cũng coi cổ phiếu này là một thành phần chính trong chỉ số VNidnex trong tương lai.

Nếu giá cổ phiếu PV Gas được các nhà đầu tư hỗ trợ, thì thị trường có thể sẽ đảo chiều. Và nếu ngược lại, thị trường sẽ tiếp tục đi xuống. Nhưng dù sao thì theo HSC, hiện thị trường cũng đã gần đến đáy.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên