TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/12

Kịch bản về một sóng tăng và tháng 12 sôi động đang trở thành hiện thực. IVS cho rằng thị trường sẽ vận động nhờ sự dẫn dắt bởi những mã Penny và mã có hệ số beta cao có tính đầu cơ.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: HNX-Index hình thành mô hình Tower botton

Thị trường tăng điểm mạnh trong tuần qua khi mà cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều có trọn một tuần tăng điểm. Thanh khoản cũng đồng thời tăng mạnh cùng với điểm số với giao dịch sôi động.

Cổ phiếu ngân hàng và dòng cổ phiếu đầu cơ là hai nhóm cổ phiếu tăng điểm mạnh trong tuần vừa qua với sự tăng điểm mạnh của các cổ phiếu như ACB, SHB, CTG, MBB, SCR, S96, DHM, BGM…

Chỉ số HNX-Index hình thành mô hình Tower botton trên đồ thị nến tuần.

Cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều đang có một số tín hiệu kỹ thuật cho thấy thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong những phiên đầu tuần. Tuy nhiên chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì nhận định thị trường vẫn đang ở trong xu thể tăng điểm và thị trường sẽ tăng điểm trở lại sau những phiên điều chỉnh này. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ vị thế mua đã được xác lập trước đó và tiếp tục cân nhắc lựa chọn cổ phiếu để giải ngân trong những phiên điều chỉnh.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Niềm tin vào một sóng tăng với NÐT đang mạnh dần lên

Cả hai thị trường đã có được tuần tăng điểm khá tốt, đồng thời thanh khoản cũng tăng khá mạnh. Cho dù trong tuần, thị trường cũng có những phiên chịu một áp lực bán khá mạnh, tuy nhiên lực mua giá thấp cũng thể hiện sức mạnh không kém. Ðiều này cho thấy niềm tin vào một sóng tăng với NÐT đang mạnh dần lên, đặc biệt khi VN-Index vượt qua ngưỡng kháng cự đầu tiên 390 điểm.

Kịch bản về một sóng tăng và tháng 12 sôi động đang trở thành hiện thực. Ở kịch bản này, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ vận động nhờ sự dẫn dắt bởi những mã Penny và mã có hệ số beta cao có tính đầu cơ. Từ đó sẽ kích hoạt dòng tiền chảy vào thị trường. Tuy nhiên, tâm lý lo ngại về tương lai nền kinh tế vẫn còn, do đó lực bán ra sẽ vẫn còn tiếp diễn. Chỉ khi dòng tiền chuyển sang nhóm cổ phiếu Bluechip thì mức tăng mới có thể bền vững.

Còn ở hiện tại chúng tôi vẫn cho rằng nhóm Penny và beta cao chưa tăng hết mức và nó sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong tuần tới. VN-Index sẽ tiếp tới ngưỡng 400 điểm và HNX-Index tới ngưỡng 56 điểm. Tại vùng này sẽ là một sự điều chỉnh mạnh, sự điều chỉnh này sẽ làm cho dòng tiền có sự thay đổi và kịch bản đi lên tiếp hay là giảm dần đều phụ thuộc vào việc dòng tiền có chuyển sang nhóm Bluechip hay không.

Chứng khoán FPT-FPTS: Tâm lý của nhà đầu tư đã tốt hơn

Phiên giao dịch cuối tuần chứng kiến thêm một phiên tăng điểm nhẹ nữa của thị trường, như vậy tính cả năm phiên trong tuần này thì hai số chỉ số chính là VN-Index và HNX-Index đều có trọn một tuần tăng điểm. Đáng chú ý trong tuần qua là những diễn biến điều chỉnh chỉ xuất hiện trong phiên và thị trường sau đó hồi phục rất nhanh, đặc biệt là sàn HNX có những phiên tăng điểm rất ấn tượng bứt phá qua những ngưỡng kháng cự quan trong. Trong phiên giao dịch hôm nay hầu hết các cổ phiếu đều bị áp lực chốt lời khá mạnh tuy nhiên nhờ sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu Ngân hàng đã giúp thị trường duy trì được sắc xanh. Nhà đầu tư nước ngoài cũng lại có phiên mua ròng với giá trị là 25,1 tỷ đồng và vẫn tiếp tục bán ra cổ phiếu SHB với số lượng lớn.

Những phiên giao dịch trong tuần qua có thể thấy sự phục hồi ấn tượng của điểm số trên cả hai sàn tuy nhiên tích cực nhất vẫn là sự gia tăng mạnh mẽ và ổn định của thanh khoản. Điều này thể hiện tâm lý của nhà đầu tư đã tốt hơn và mức độ quan tâm đến thị trường đã trở lại nhiều hơn. Sự tăng giảm đan xen của các cổ phiếu Bluechips và cảm hứng từ nhiều cổ phiếu nóng đã giữ nhịp cho thị trường và giúp chỉ số ở nhiều thời điểm không bị điều chỉnh quá sâu. Nhờ sự ổn định này mà trong những phiên giao dịch đầu tuần sau nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào một phần danh mục tại những thời điểm thị trường điều chỉnh.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên