TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/3

Các nhà đầu tư trung hạn nên tiếp tục duy trì vị thế nắm giữ và tận dụng nhịp điều chỉnh trong tuần để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

Sau giai đoạn bán ròng, các nhà đầu tư nước ngoài trở lại mua ròng nhẹ, khối lượng xấp xỉ 1 triệu cổ phiếu. Họ mua ròng đáng kể tại CTG (300 ngàn), MSN (300 ngàn), PVT (700 ngàn), nhưng lại bán ròng mạnh ở PVD (200 ngàn), VIC (250 ngàn), HAG (1,2 triệu)… Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng chưa thể kết luận rằng đợt bán ròng của các nhà đầu tư nước ngoài đã chấm dứt chỉ bằng phiên mua ròng 14/3. Các quỹ ETF đầu tư vào Việt Nam chính như FTSE Vietnam và Vaneck Market Vectors Vietnam vẫn còn cơ cấu danh mục trong một hai tuần tới. Chúng tôi cũng lưu ý rằng mức chênh lệch giữa giá các ETF này trên thị trường niêm yết nước ngoài với giá trị tài sản ròng của chúng đã giảm sút xuống khoảng 1-2% so với cao điểm khoảng 10% hồi cuối 2013 đầu 2014 – do đó, khả năng phát hành thêm các chứng chỉ quỹ này tại thị trường nước ngoài cũng như khả năng mua ròng các cổ phiếu thành phần tại Việt Nam giảm đi.

Đồ thị kỹ thuật phiên 14/3 tương đối đáng chú ý. VN-Index đã vượt qua mức đỉnh trước và lên mức cao mới (600,7), đánh dấu xu hướng tăng giá vẫn hợp lệ. Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao để tận dụng chiều hướng tăng của giá. Chúng tôi lưu ý rằng các cảnh báo phân kỳ tiêu cực tiếp tục hiện diện trên đồ thị cho thấy tiếp tục nên thận trọng.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư trung hạn nên tiếp tục duy trì vị thế nắm giữ

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và liên tiếp xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Hệ thống chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi đánh giá cao khả năng vượt các mức kháng cự tâm lý 600 của chỉ số VN-Index và 85.0 của chỉ số HNX-Index, nhưng tâm lý nhà đầu tư có thể sẽ tỏ ra thận trọng và nghi ngờ trong giai đoạn này. Do đó, các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và có thể dành một phần tỷ trọng danh mục cho nhóm cổ phiếu Penny đang trong trạng thái tích lũy.

Trong tuần giao dịch tới, quỹ Van Eck sẽ tiến hành kỳ cơ cấu danh mục của mình. Trường hợp nếu không xảy ra việc loại và thêm vào cổ phiếu thì các mã còn lại trong danh mục của quỹ này sẽ được hưởng lợi, tức là quỹ này có thể sẽ không bán mạnh ở các mã bị giảm tỷ trọng.

Theo đồ thị tuần, đà tăng trung hạn của hai chỉ số thể tiếp tục được mở rộng ở các mục tiêu cao hơn. Hệ thống chỉ báo kỹ thuật trung hạn tiếp tục duy trì đà tăng và rủi ro cảnh báo điều chỉnh đã không còn. Do đó, các nhà đầu tư trung hạn nên tiếp tục duy trì vị thế nắm giữ và tận dụng nhịp điều chỉnh trong tuần để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Các chỉ số tiếp tục đi lên, đợt điều chỉnh mạnh sẽ sớm xảy ra

Thị trường đã tăng điểm mạnh ngay từ đầu phiên, kịch bản phiên sáng đã lặp lại gần giống như hôm qua nhưng phiên chiều lực bán đã mạnh hơn khiến thị trường chỉ tăng điểm nhẹ khi đóng cửa. Như chúng tôi vẫn nhận định mốc 600 điểm thực sự là một ngưỡng kháng cự mạnh, mặc dù thị trường đã hai lần mấp mé vượt qua trong hôm nay nhưng đã bất thành.

Các nhóm cổ phiếu bắt đầu có sự phân hoá, nổi bật nhất là nhóm VN30 đã giảm điểm trong ngày hôm nay. Điều này cho thấy động lực tăng điểm trong ngắn hạn không còn nhiều. Vì vậy một khi thị trường đã chạm đỉnh và có dấu hiệu xuống sức chúng tôi cho rằng đây là thời điểm nên “sợ hãi”. Vốn dự báo thị trường sẽ tạo đỉnh quanh mốc 600 điểm, trong tình hình hiện tại chúng tôi cho rằng một đợt điều chỉnh mạnh sẽ sớm xảy ra và vùng hoạt động dự kiến của VNIndex trong tuần tới sẽ là 585-600 điểm.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên