TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/4

VNM ETF vẫn mua vào cổ phiếu SJS cho dù SJS đang nằm trong diện bị kiểm soát. Tất nhiên những diễn biến từ hai quỹ này vẫn cần được theo dõi chặt chẽ.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường có thể phục hồi ngắn hạn

Sau phiên mua ròng hôm qua thì khối ngoại đã quay trở lại bán ròng tuy nhiên giá trị bán ròng chỉ ở mức thấp là 25.5 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu Bluechip có vốn hóa lớn tiếp tục là nhóm bị bán ròng mạnh. Hai cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất là GAS và MSN với giá trị bán ròng lần lượt là 10.9 tỷ và 8.9 tỷ đồng. Quỹ Vietnam Market Vector ETF ngày 15/4 duy trì số lượng CCQ phát hành 22.5 triệu đơn vị, sau hai phiên giảm liên tiếp 350,000 CCQ, tương đương giảm 7 triệu USD trước đó.

Tiếp nối đà giảm điểm mạnh hôm qua thì thị trường tiếp tục giảm điểm mạnh trong đầu phiên giao dịch hôm nay nhưng khi hai chỉ số VN-Index và HNX-Index giảm qua dải dưới của dải Bollinger band thì thị trường đã hồi lại và đóng cửa phiên với mức giảm nhẹ trên chỉ số VN-Index, tăng nhẹ với chỉ số HNX-Index. Với việc cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đang ở dưới dải dưới của dải Bollinger band và hình thành mô hình Hammer trên đồ thị nến thì thị trường có thể sẽ phục hồi lại trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tiếp tục bán ra để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên phục hồi này.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Tín hiệu hồi phục của HNX-Index khá rõ

Với một loạt những biến động mạnh của thị trường tài chính thế giới cộng hưởng cùng những phiên giảm điểm vừa qua khiến thị trường hôm nay mở cửa giảm khá mạnh. Mức thấp nhất được ghi nhận là 466,56 điểm. Kể từ đây lực cầu bắt đáy xuất hiện đã chặn đà rơi của VN-Index, đặc biệt là nó xuất hiện cả những cổ phiếu vốn hóa lớn như: CTG, GAS, DPM, VNM...NĐT hôm nay bắt đáy khá tốt, ở một số nhóm cổ phiếu còn tăng mạnh như PET, SII, CII...Điểm đáng quan tâm là KLGD của trên sàn HSX vẫn giữ được mức ổn định.

Về phía NĐTNN hôm nay giao dịch khá cân bằng cho dù diễn biến tối qua cho thấy giá của cả hai quỹ ETF giảm khá mạnh. Không những vậy, VNM ETF vẫn mua vào cổ phiếu SJS cho dù SJS đang nằm trong diện bị kiểm soát. Tất nhiên những diễn biến từ hai quỹ này vẫn cần được theo dõi chặt chẽ.

Như vậy sau 2 phiên giảm mạnh chỉ số HNX-Index đã tăng nhẹ trở lại đóng cửa tại mức 59,19 điểm. Tín hiệu hồi phục của chỉ số này là khá rõ và rất có thể phiên ngày 17/4 chỉ số trên sẽ tiếp tục tăng điểm, điều đó giúp chỉ số cách xa ngưỡng nhạy cảm 59 điểm.

Xem xét trên góc độ kỹ thuật, có rất nhiều mã cổ phiếu đang cho thấy tín hiệu đảo chiều tăng trở lại. Tuy nhiên với tình hình đang có quá nhiều biến động mạnh như hiện nay thì tín hiệu tăng như trên khó có thể kéo dài nhưng sẽ giúp ngăn chặn đà rơi mạnh của thị trường.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên