tin mới
X
+
-

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/4

VNM ETF vẫn mua vào cổ phiếu SJS cho dù SJS đang nằm trong diện bị kiểm soát. Tất nhiên những diễn biến từ hai quỹ này vẫn cần được theo dõi chặt chẽ.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường có thể phục hồingắn hạn

Sau phiên mua ròng hôm qua thì khối ngoại đã quay trở lạibán ròng tuy nhiên giá trị bán ròng chỉ ở mức thấp là 25.5 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếuBluechip có vốn hóa lớn tiếp tục là nhóm bị bán ròng mạnh. Hai cổ phiếu bị bánròng mạnh nhất là GAS và MSN với giá trị bán ròng lần lượt là 10.9 tỷ và 8.9 tỷđồng. Quỹ Vietnam Market Vector ETF ngày 15/4 duy trì số lượng CCQ phát hành22.5 triệu đơn vị, sau hai phiên giảm liên tiếp 350,000 CCQ, tương đương giảm 7triệu USD trước đó.

Tiếp nối đà giảm điểm mạnh hôm qua thì thị trường tiếp tụcgiảm điểm mạnh trong đầu phiên giao dịch hôm nay nhưng khi hai chỉ số VN-Indexvà HNX-Index giảm qua dải dưới của dải Bollinger band thì thị trường đã hồi lạivà đóng cửa phiên với mức giảm nhẹ trên chỉ số VN-Index, tăng nhẹ với chỉ sốHNX-Index. Với việc cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đang ở dưới dải dưới củadải Bollinger band và hình thành mô hình Hammer trên đồ thị nến thì thị trườngcó thể sẽ phục hồi lại trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tiếptục bán ra để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên phục hồi này.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Tín hiệu hồi phục củaHNX-Index khá rõ

Với một loạt những biến động mạnh của thị trường tài chínhthế giới cộng hưởng cùng những phiên giảm điểm vừa qua khiến thị trường hôm naymở cửa giảm khá mạnh. Mức thấp nhất được ghi nhận là 466,56 điểm. Kể từ đây lựccầu bắt đáy xuất hiện đã chặn đà rơi của VN-Index, đặc biệt là nó xuất hiện cảnhững cổ phiếu vốn hóa lớn như: CTG, GAS, DPM, VNM...NĐT hôm nay bắt đáy khá tốt,ở một số nhóm cổ phiếu còn tăng mạnh như PET, SII, CII...Điểm đáng quan tâm làKLGD của trên sàn HSX vẫn giữ được mức ổn định.

Về phía NĐTNN hôm nay giao dịch khá cân bằng cho dù diễn biếntối qua cho thấy giá của cả hai quỹ ETF giảm khá mạnh. Không những vậy, VNM ETFvẫn mua vào cổ phiếu SJS cho dù SJS đang nằm trong diện bị kiểm soát. Tất nhiênnhững diễn biến từ hai quỹ này vẫn cần được theo dõi chặt chẽ.

Như vậy sau 2 phiên giảm mạnh chỉ số HNX-Index đã tăng nhẹtrở lại đóng cửa tại mức 59,19 điểm. Tín hiệu hồi phục của chỉ số này là khá rõvà rất có thể phiên ngày 17/4 chỉ số trên sẽ tiếp tục tăng điểm, điều đó giúpchỉ số cách xa ngưỡng nhạy cảm 59 điểm.

Xem xét trên góc độ kỹ thuật, có rất nhiều mã cổ phiếu đangcho thấy tín hiệu đảo chiều tăng trở lại. Tuy nhiên với tình hình đang có quánhiều biến động mạnh như hiện nay thì tín hiệu tăng như trên khó có thể kéo dàinhưng sẽ giúp ngăn chặn đà rơi mạnh của thị trường.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung