TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/6

Các nhà đầu tư đã xem xét bán ra một phần danh mục trong tuần giao dịch trước thì chưa nên mở vị thế mua ngay trở lại khi áp lực điều chỉnh vẫn còn tiếp diễn.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Phiên giao dịch ngày mai sẽ là một phiên tăng điểm của thị trường

Thị trường chứng khoán giảm điểm với thanh khoản vẫn giữ ở mức trung bình. Chỉ có VN-index điều chỉnh sau 6 phiên tăng liên tiếp. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản là những mã có giao dịch với khối lượng khớp lệnh lớn trên thị trường.

Về nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn, GAS, VCB hôm nay giảm điểm trong khi GMD, HSG, DPM… giữ được sắc xanh giúp chỉ số VN-index không giảm sâu. Chúng tôi cho rằng thị trường đang trong giai đoạn dao động với biên độ nhỏ, tăng giảm đan xen. Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày mai sẽ là một phiên tăng điểm của thị trường. Chỉ số VN-index có thể giảm về sát mốc 570 điểm sau đó sẽ phục hồi trở lại, có thể nhờ lực đỡ từ một số cổ phiếu bluechips như VNM, DPM, PVD.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mở thêm vị thế mua mới trong những phiên tới

Theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn, tín hiệu phân kỳ giảm giá xuất hiện ở nhiều chỉ báo xung lượng với đồ thị giá của chỉ số VNIndex cho nên chúng tôi cho rằng lực cầu đang có dấu hiệu suy yếu tại vùng kháng cự 575 – 580 của chỉ số này và mức rủi ro có dấu hiệu tăng dần. Đồng thời, chúng tôi cho rằng áp lực điều chỉnh có thể tiếp diễn trong phiên kế tiếp, vùng hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh này là 560 – 565 của chỉ số VN-Index và 75.47 của chỉ số HNXIndex (tức là đường SMA20).

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hai chỉ số lên mức 558 của chỉ số VN-Index và 73.88 của chỉ số HNX-Index cho nên chúng tôi đánh giá đây chỉ là các phiên điều chỉnh của xu hướng tăng ngắn hạn vừa qua. Do đó, các nhà đầu tư đã xem xét bán ra một phần danh mục trong tuần giao dịch trước thì chưa nên mở vị thế mua ngay trở lại khi áp lực điều chỉnh vẫn còn tiếp diễn. Ngoài ra, các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mở thêm vị thế mua mới trong những phiên tới khi dấu hiệu rủi ro đang tăng dần và vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại.


Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 3 (17/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau)

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Động lực của cả hai sàn hiện đều chưa mạnh

Thị trường khởi động tuần mới tương đối bình lặng. Hai sàn ghi nhận mức giảm nhẹ khi kết thúc phiên, riêng với VN-Index đây là phiên điều chỉnh đầu tiên sau 6 phiên tăng liên tiếp. Đóng cửa, VN-Index dừng chân tại 572,37 điểm (-0,37%) trong khi HNX-Index đạt 76,42 điểm (-0,34%).

Thanh khoản gia tăng nhẹ trên sàn HOSE đạt 76,5 triệu đơn vị khớp lệnh (+15%) trong khi khối lượng giao dịch tại HNX lại giảm nhẹ và ghi nhận mức 38,9 triệu (-5%). Độ rộng thị trường giữ mức cân bằng.

Tâm điểm chú ý hôm nay liên quan đến việc cơ cấu danh mục của hai quỹ ETFs. STB là cổ phiếu được quan tâm nhiều nhất sau khi được ETF VNM công bố điều chỉnh tỷ lệ free-float tăng lên 25%, đồng nghĩa với việc quỹ này sẽ mua vào gần 20 triệu STB trong tuần lễ này, STB đóng cửa tăng gần 2% với lực mua từ khối ngoại đạt 770 ngàn cổ phiếu.

Khối nhà đầu tư nước ngoài quay lại mua ròng sau một phiên bất ngờ bán ròng cuối tuần trước. Cụ thể, các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 1,1 triệu cổ phiếu với giá trị đạt hơn 15 tỷ đồng. STB chiếm vị trí “quán quân” trong chiều mua vào (+16 tỷ đồng), đây có thể là lệnh mua đến từ ETF VNM để phục cho vấn đề cơ cấu danh mục, GAS giữ vị trí mua ròng lớn thứ 2 (+15,9 tỷ đồng). Ở chiều bán ra, PVD bất ngờ bị bán ra mạnh (-53,9 tỷ đồng).

Chúng tôi cho rằng xu hướng ngắn hạn của VN-Index đang là tăng và sự điều chỉnh nhẹ sau 6 phiên tăng là diễn biến bình thường. Với HNX-Index tình hình có phần kém tích cực hơn khi đường giá vẫn nằm dưới kháng cự và chưa xác nhận rõ ràng xu hướng tăng ngắn hạn. Ngoài ra, động lực của cả hai sàn hiện đều chưa mạnh, thể hiện rõ qua khối lượng giao dịch dưới chuẩn.

Với nhìn nhận nêu trên, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì một tỷ trọng cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu (50/50), danh mục cổ phiếu nên dành ưu tiên nhiều hơn cho HOSE – nơi đang thể hiện sự mạnh hơn tương đối (so với HNX).

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên