TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/8

Tuần tới, AVSC dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm, mốc 512 điểm sẽ chính thức được chinh phục.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Kết thúc tuần, VN-Index dừng chân tại mức  506.99 điểm, tăng 26,34 điểm (tương ứng 5.48%) so với cuối tuần trước. Cả 5 phiên trong tuần, VN-Index đều tăng điểm, khối lượng giao dịch bình quân ở mức 57,03 triệu cổ phiếu mỗi phiên, đây là dấu hiệu cho thấy dòng tiền lớn đang trở lại thị trường.

Trong những phiên đầu tuần, hiện tượng dòng tiền chảy mạnh vào các cổ phiếu thuộc nhóm ngành Thép, Cao Su, Thực Phẩm, Bất Động Sản…vẫn tiếp tục, tuy nhiên 2 phiên cuối tuần, làn sóng chốt lời bắt đầu xuất hiện tại các mã cổ phiếu này.

Tuần này khối NĐTNN đã giảm mạnh mua ròng so vài tuần gần đây. AVSC cho rằng, không chỉ riêng tâm lý nhà đầu tư trong nước, mà cả tâm lý của các NĐTNN cũng đang do dự trước các thông tin trái chiều cả trong và ngoài nước. Do vậy, cũng dễ hiểu khi tình hình thị trường chứng khoán thế giới đang ảnh hưởng mạnh đến hành động của khối này.

Hiên nay, đang có nhiều ý kiến cho rằng sẽ có một gói kích cầu thứ 2 hoặc nới room tăng trưởng tín dụng trong thời gian tới. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là thông tin hỗ trợ mạnh, giúp thị trường chinh phục các mức cao mới.

Tuần tới, AVSC dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm, mốc 512 điểm sẽ chính thức được chinh phục.

Sự kiện đáng quan tâm tuần sau, 150 triệu cổ phiếu PVX của Tổng CTCP Xây lắp dầu khí và 60 triệu cổ phiếu DIG của Tổng CTCP Đầu tư phát triển Xây dựng sẽ bắt đầu giao dịch từ ngày 19/8. Hai cổ phiếu này là những mặt hàng chất lượng, hứa hẹn sẽ giúp giao dịch của thị trường trở nên thêm sôi động.

AVSC khuyến nghị, nhà đầu tư dài hạn nên thận trọng trong quyết định đầu tư, cần duy trì tỉ lệ tiền mặt nhất định. Các cổ phiếu thuộc nhóm ngành Ngân Hàng, Bất Động Sản, Vật Liệu Xây Dựng vẫn được khuyến nghị nắm giữ.

Nhà đầu tư ngắn hạn, chỉ nên xem xét đầu tư chọn lọc vào một số cổ phiếu có thông tin hỗ trợ như: kết quả kinh doanh công bố hàng tháng, tạm ứng cổ tức…,Ngoài ra, tiêu chí tính thanh khoản cao, thị giá thấp hoặc thị giá thấp hơn giá trị sổ sách cũng cần được quan tâm.

Chứng khoán VNDirect: Thị trường đã trải qua một tuần giao dịch rất thành công khi ngưỡng 500 điểm đã được chinh phục. Áp lực chốt lãi ngày càng lớn tuy nhiên VNDirect ghi nhận sự đứng vững của chỉ số VN-Index trước áp lực này. Thanh khoản hàng ngày của thị trường đã cho thấy rõ có sự đổ bộ mạnh mẽ của dòng tiền đầu tư cũng như dòng tiền đầu cơ vào thị trường.

Nhóm cổ phiếu được kỳ vọng (ngành ngân hàng và ngành bất động sản) đã có dấu hiệu tăng tốc khi động lực tăng giá đến mạnh vào cuối phiên giao dịch. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tham gia thị trường một cách thận trọng và động thái giải ngân được hướng đến nhóm cổ phiếu bluechips (nhóm được đánh giá là đã hấp dẫn so với mặt bằng giá chung của thị trường).

Trên quan điểm phân tích kỹ thuật, thị trường đã tiệm cận ngưỡng kháng cự tại vùng 510-515 điểm. Tại đây phiên điều chỉnh sẽ đến, nhưng VNDirect vẫn chưa thấy có dấu hiệu thay đổi từ dòng tiền. Vì vậy, mỗi nhịp điều chỉnh của thị trường tại kênh xu thế này đều là một cơ hội để nhà đầu tư lựa chọn những cổ phiếu tốt để gia tăng trạng thái.

Chứng khoán FPT (FPTS): sau ngưỡng kháng cự 475, VN-Index không còn gặp ngưỡng kháng cự nào trên đoạn đường tiến tới đỉnh cũ 512.

Trong tuần tới, VN-Index sẽ gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh tại 512 và có thể sẽ điều chỉnh một vài phiên, tuy nhiên do xu thế tăng trưởng  đang khá mạnh, FPTS kỳ vọng VN-Index sẽ phá vỡ ngưỡng kháng cự này và tiến tới ngưỡng 525 trong tuần sau. Nhiều khả năng VN-Index sẽ dao động trong khoảng điểm từ 490 tới 525.

Nếu vượt qua ngưỡng này và ngưỡng 525 thành công, FPTS kỳ vọng VN-Index sẽ tăng trưởng mạnh lên tới mức 560 tương ứng với đỉnh cũ được tạo lập ngày 26/08/2008.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên