TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/8

Một số chỉ báo kỹ thuật hình thành tín hiệu phân kỳ giá lên từ vùng quá bán. Thị trường đang hình thành các tín hiệu mua ngắn hạn.

Chứng khoán Vietcombank-VCBS: Chưa có dấu hiệu lạc quan

Mặc dù cả VN-Index và HNX-Index đều tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay nhưng diễn biến không thay đổi nhiều so với phiên trước đó. Thị trường vẫn u ám, ảm đạm và không khí giao dịch trầm lắng và buồn tẻ, thị trường không có xu hướng rõ ràng, biên độ dao động hẹp.

Phương án hạn chế giao dịch, đứng ngoài thăm dò và quan sát vẫn được ưu tiên lựa chọn. Trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ mà đặc biệt là sự chuyển biến từ phía kinh tế vĩ mô thì khả năng phiên giao dịch ngày mai chưa hứa hẹn diễn biến lạc quan.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chưa có dấu hiệu tăng điểm ngắn hạn T+4

Giao dịch lình xình trên hai sàn vẫn tiếp diễn, điểm số tăng nhẹ nhưng kèm theo tổng dư bán cao hơn tổng dư mua ( sàn HNX) cho thấy lực cầu và cung hàng rất cân bằng. Như vậy, đà giảm điểm đã tạm thời chậm lại vài phiên gần đây, tuy nhiên chưa có dấu hiệu nào cho thấy khả năng tăng điểm ngắn hạn T+4.

Nhà đầu tư mua cổ phiếu dựa trên căn cứ tỷ suất lợi nhuận ngắn hạn trên rủi ro, trong tình huống hiện tại chưa có tín hiệu cho thấy lợi nhuận khi mua cổ phiếu ngắn hạn mà rủi ro ngắn hạn quá lớn, chúng tôi một lần nữa cho rằng đây không phải là thời điểm phù hợp mua cổ phiếu với mục tiêu ngắn hạn.

Chứng khoán ACB-ACBS: Xuất hiện một số tín hiệu tích cực ở góc nhìn PTKT

Đối với thông tin vĩ mô, hiện tại nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu về lãi suất và lạm phát. Trong thời gian gần đây giá hàng hóa đang có dấu hiệu chững lại. Nhà đầu tư có thể kỳ vọng lạm phát sẽ ổn định trong thời gian tới. Nhiều người đang kỳ vọng lãi suất có thể giảm bởi các chính sách của NHNN.

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, ACBS cũng nhận thấy thị trường đã bắt đầu xuất hiện một số tín hiệu tích cực. Trong đó, một số chỉ báo kỹ thuật hình thành tín hiệu phân kỳ giá lên từ vùng quá bán. Thị trường đang hình thành các tín hiệu mua ngắn hạn.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là hiện tại kinh tế thế giới vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, còn vĩ mô trong nước cũng chưa thoát khỏi khó khăn. Do vậy, nhà đầu cần có chiến lược phòng ngừa rủi ro khi mua vào.

Lộc Anh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên