TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/1

Nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm dần tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục hoặc giữ tiền mặt đứng ngoài thị trường để quan sát những diễn biến tiếp theo tại ngưỡng kháng cự.

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhà đầu tư đang do dự

Bên mua tiếp tục nhập cuộc tích cực, kéo VN-Index đi lên từ từ trong suốt phiên giao dịch. Tuy nhiên, việc mất điểm cuối phiên của MSN đã xóa bỏ gần hết mức tăng của VN-Index. Thực tế, đa số cổ phiếu giảm điểm, cũng cho thấy xu hướng chung của thị trường là giảm.

Đồ thị VN-Index xuất hiện cây nến Shooting star thứ hai liên tiếp ở vùng giá 360. Đây cũng là vùng giao nhau của đường xu hướng giảm và mức Fibonacci 23,6%.

Các dầu hiệu trên làm tăng khả năng đảo chiều trong các phiên tới của VN-Index. Chỉ số này có thể giảm về mức đáy trước ở 332. Tuy nhiên, nếu vượt lên trên vùng kháng cự này, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự rất mạnh 375-380.

Trên sàn Hà Nội, Sự kháng cự từ đường xu hướng giảm và đường trung bình 20 ngày đã khiến HNX-Index không thể có phiên tăng điểm thứ 2 ngày hôm qua.

Khối lượng giảm cùng phiên giao dịch biên độ hẹp cho thấy sự do dự của nhà đầu tư.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang. Nếu vượt lên trên vùng kháng cự này, HNX-Index có tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự tiếp theo là 60-61 hoặc 64-65.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm dần tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục

Phiên hôm nay, sức tăng giá trên hai sàn đã suy yếu khi chỉ số gặp kháng cự mạnh. VN-Index đang ở vùng đỉnh kênh dao động, đồng thời gặp kháng cự tại ngưỡng 360 điểm, còn chỉ số HNX-Index cũng có phiên điều chỉnh đầu tiên khi mới vừa chạm tới đường biên trên của đường kênh dao động. Một đặc điểm đáng chú ý là thanh khoản hai sàn đột ngột sụt giảm mạnh mặc dù vốn dĩ đã ở mức thấp, do đó những phiên sắp tới đà tăng mạnh sẽ khó có thể tiếp tục. Nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm dần tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục hoặc giữ tiền mặt đứng ngoài thị trường để quan sát những diễn biến tiếp theo tại ngưỡng kháng cự.

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên