TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/1

TTCK năm 2013 không thiếu những cơ hội và những người thành công là người có khả năng chịu đựng và phân tích đúng tình hình.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT cần cẩn trọng và tuân thủ đúng chiến lược kinh doanh

Cả hai thị trường hôm nay đã chính thức sụt giảm, trong đó chỉ số VN-Index sụt giảm khá mạnh. Điều này cũng không có gì quá ngạc nhiên với những gì thị trường đã thể hiện trong tuần qua kể từ phiên 09/1.

Tuy nhiên, ở phiên giảm điểm hôm nay NĐT mới cảm nhận rõ hơn về sự điều chỉnh này. Có nghĩa, trong thời gian tới NĐT không còn lạc quan vào khả năng tăng điểm của thị trường, đồng thời sẽ tìm cách để giảm bớt cổ phiếu xuống bởi những lo ngại rủi ro tài khoản.

Cho dù thị trường vẫn giữ được tính thanh khoản và là điểm tốt trong giai đoạn hiện tại, nhưng NĐT cũng không nên căn cứ vào chỉ báo này làm cơ sở cho kỳ vọng của mình. Việc thị trường tăng nóng thời gian vừa qua chủ yếu phản ảnh những kỳ vọng chính sách. Và giờ là lúc những kỳ vọng này cần phải trở thành hiện thực, mà điều này không thể xuất hiện một cách nhanh chóng được.

Chúng tôi tiếp tục cho rằng đợt điều chỉnh sẽ còn kéo dài một vài tuần trước khi thị trường chính thức bước sang một xu thế mới. Vì vậy NĐT cần cẩn trọng và tuân thủ đúng chiến lược kinh doanh mà mình đã đặt ra, tránh cho Tài khoản những rủi ro từ việc sử dụng đòn bẩy tài chính quá mức. TTCK năm 2013 không thiếu những cơ hội và những người thành công là người có khả năng chịu đựng và phân tích đúng tình hình.

Chứng khoán ACB-ACBS: HNX-Index có thể sẽ điều chỉnh sâu hơn

VN-Index: Lình xình quanh tham Đậmchiếu hơn nửa thời gian của buổi sáng, VN-Index bắt ngờ lao dốc sau đó, kéo dài cho đến hết phiên. Đóng cửa, VN-Index có mức giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 11 năm ngoái.

Do đang giao dịch gần hỗ trợ nhỏ 455, VN-Index có thể giằng co trong phiên hôm nay hoặc bật tăng trở lại. Tuy nhiên, với các dấu hiệu tiêu cực xuất hiện từ các phiên trước, chúng tôi cho rằng VN-Index có thể sẽ giảm sâu hơn mức 455 trong thời gian tới.

Hiện tại, chúng tôi đánh giá cao hỗ trợ 435, vừa kháng cự cũ vừa là mức Fibonacci 38,2% của sóng tăng kéo dài từ đầu tháng 12 năm ngoái. Ở tình huống tích cực hơn, VN-Index có thể dao động trong vùng 445-470 trong ngắn hạn trước khi quyết định xu hướng tiếp theo.

Ở xu hướng lớn hơn, chúng tôi tiếp tục cho rằng VN-Index chỉ đang điều chỉnh sóng tăng vừa qua. Do đó, việc VN-Index và các mã thành viên quay về các mức giá thấp hơn, nếu có, là cơ hội mua vào cho nhà đầu tư.

HNX-Index: HNX-Index tiếp tục có phiên đảo chiều ngoạn mục ngày hôm qua. Tăng vọt sau giờ mở cửa ít phút, HNX-Index đảo chiều sau đó và phá đáy đầu giờ khi đóng cửa.

Nếu giảm dưới mức 62,2, HNX-Index có thể giảm sâu hơn ngày hôm nay.

Sự hình thành của hai cây nến Shooting Star liên tiếp làm tăng mức độ tiêu cực của mô hình. Tương tự VN-Index, chúng tôi cho rằng HNX-Index có thể sẽ điều chỉnh sâu hơn trong thời gian tới.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư nên chờ đợi thị trường cân bằng hơn trở lại

Thị trường vẫn giao dịch sôi động nhưng trong xu thế khá tiêu cực, thanh khoản vì vậy được duy trì ở mức cao trong suốt cả phiên. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục xu hướng mua ròng với giá trị là 90,5 tỷ đồng, lượng mua vào tập trung ở một số cổ phiếu như MBB, HAG, DPM, VCB.

Sau nhiều ngày thị trường chỉ xuất hiện điều chỉnh trong phiên và khá nhẹ nhàng thì hôm nay đã chứng kiến một phiên điều chỉnh rõ rệt trên cả hai sàn. Hầu hết các cổ phiếu chủ chốt đều giảm điểm, đã có sự bán tháo ở một số cổ phiếu tuy nhiên lượng cầu ở giá thấp vẫn dồi dào. Thanh khoản tiếp tục ở mức cao cho thấy dòng tiền vẫn đang ở lại trong thị trường, tuy nhiên trước áp lực điều chỉnh khá rõ rệt nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm trong những phiên tới. Nhà đầu tư nên chờ đợi thị trường cân bằng hơn trở lại và thận trọng trước quyết định giải ngân, cân nhắc chốt lời ở những cổ phiếu đã tăng nóng trong thời gian qua.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

Trở lên trên